Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อดีตนายกอังกฤษ เยือนกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมช่วยพัฒนาด้านภาษาอังกฤษ
      

อดีตนายกอังกฤษ เยือนกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมช่วยพัฒนาด้านภาษาอังกฤษ

          เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มกราคม  นายโทนี่ แบลร์ อดีตนายกรัฐมนตรีประเทศอังกฤษ เดินทางมายังห้องรับรองจันทรเกษม อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายวรวัจรน์ เอื้ออภิญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนางบุญรื่น ศรีธเรศ รมช.ศึกษา นส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ให้การต้อนรับ พร้อมหารือร่วมหารือเกี่ยวกับนโยบายด้านการศึกษาของไทย ที่ห้องรับรองจันทรเกษม

          ภายหลังการหารือ นายโทนี แบลร์ ได้เดินมายังเวทีต้อนรับหน้าห้องรับรองจันทรเกษม เพื่อกล่าวทักทายตัวแทนเด็กและเยาวชนที่มารอต้อนรับ พร้อมรับฟังคำแนะนำโครงการ Thailand English Speaking Year 2012 ของ กระทรวงศึกษาธิการ  และได้มีการเชิญนายโทนี่ แบลร์ สอนภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนไทย โดยมีตัวแทนนักเรียนไทยได้สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับนายโทนี่ แบลร์ ว่า คุณชอบประเทศไทยหรือไม่ ซึ่งนายโทนี่ แบลร์ ก็ตอบว่า ผมชอบประเทศไทยมาก ตอนที่แต่งงานใหม่ ๆยังได้เดินทางมาฮันนี่มูลที่ประเทศไทยด้วย  นอกจากนี้ นายโทนี่ แบลร์ ยังได้แสดงความยินดีกับประเทศไทยเพราะถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้เริ่มมีโครงการส่งเสริมการพูดภาษาอังกฤษ และถือเป็นโครงการที่ดีของรัฐบาล ถึงแม้จะเริ่มในตอนนี้แต่ก็ถือว่ายังไม่สายเกินไป เพราะภาษาคือภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร ซึ่งสหรัฐอเมริกาก็ยังใช้ภาษาอังกฤษ ดังนั้นประเทศไทยก็ควรจะใช้ภาษาอังกฤษบ้างเพราะจะทำให้การติดต่อสื่อสารรวมถึงในเรื่องต่าง ๆได้ง่ายขึ้น

          จากนั้นได้มีตัวแทนนักเรียนไทยมอบของที่ระลึกให้กับนายโทนี่ แบลร์ ซึ่งนายโทนี่ แบลร์ ก็ได้มอบของที่ระลึกให้กับตัวแทนเด็กไทยด้วยเช่นกัน

          ด้านนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า นายโทนี่ แบลร์ มาเยือนกระทรวงศึกษาฯครั้งนี้ ก็ได้หารือถึงการพัฒนาด้านการศึกษา และจะมีความร่วมมือกับมูลนิธิ Faith Foundation  ซึ่งจะเข้ามาให้ความร่วมมือทางด้านการศึกษากับประเทศไทย โดยเฉพาะการพัฒนาด้านภาษา และการถ่ายทอดความรู้บางอย่างให้กับการศึกษาของประเทศไทย  ซึ่งทางกระทรวงศึกษาฯก็จะตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อหารือกันถึงโครงการความร่วมมือกันต่อไป

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 17 ม.ค. 55   อ่าน 37837 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เครือข่ายผู้ปกครองยื่นปปง. สอบ 20 โรงเรียนดังรับแป๊ะเจี๊ยะ "เตรียมอุดม-หอวัง-สวนกุหลาบ"
23 พ.ค. 55 | อ่าน 913 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"สั่งสพฐ.ปรับเกณฑ์คัด"ผอ.ร.ร." ชี้ผู้บริหาร"เก่ง-ดี"หัวใจพัฒนาโรงเรียน
29 ม.ค. 59 | อ่าน 1940 ครั้ง
สช.ชงให้สิทธิครูร.ร.เอกชนไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษา
18 ต.ค. 54 | อ่าน 56922 ครั้ง
ผู้เข้าสอบ "ครูผู้ช่วย" แต่งกายในชุดที่ตรวจสอบง่าย สแกนวัตถุก่อนเข้าห้องสอบ
30 มี.ค. 58 | อ่าน 710 ครั้ง
เสนอปรับโครงสร้าง สป.ศธ.
16 ธ.ค. 57 | อ่าน 371 ครั้ง
ชงดึงคนเก่งเป็นครูเอกชนวอนสพฐ.คุมจำนวนนักเรียน 40 คนต่อห้อง
13 ธ.ค. 56 | อ่าน 473 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.