Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ. จ่อตั้ง คกก.ดูเด็กเสี่ยง
      

สพฐ. จ่อตั้ง คกก.ดูเด็กเสี่ยง

          สพฐ.สนองนโยบาย นายแมว เตรียมตั้ง คกก.ดูแลเด็กกลุ่มเสี่ยงโดยเฉพาะ ให้ขึ้นตรงกับ เลขาธิการ กพฐ.เพื่อให้การดูและและสั่งการคล่องตัว เตรียมนำไปเชื่อมโยงกับโครงการผู้นำตามธรรมชาติด้วย
          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้มอบให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ไปหามาตรการดูแลระบบช่วยเหลือนักเรียนในสังกัด สพฐ.ว่า มีแนวทางใดบ้างที่จะลดปัญหาดังกล่าวได้อย่างเป็นรูปธรรม เพราะที่ผ่านมาปัญหาด้านความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับเด็กเพิ่มขึ้น ดังนั้น ตนได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายใน สพฐ. ไปดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้ ซึ่งเบื้องต้นอาจจะให้มีการตั้งคณะกรรมการสัมพันธภาพครูและนักเรียน โดยขึ้นตรงกับเลขาธิการ กพฐ.โดยตรง เพื่อให้การทำงานในการดูแลช่วยเหลือนักเรียนและการสั่งการมีความคล่องตัวมากขึ้น
          ทั้งนี้ หน่วยงานดังกล่าวจะเป็นหน่วยงานเฉพาะกิจเพื่อดูแลช่วยเหลือนักเรียนที่มีปัญหาความรุนแรงด้านต่างๆ และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นหน่วยงานนี้จะสามารถสั่งการและตรวจสอบได้ทันท่วงทีไม่ล้าช้า นอกจากนี้ หน่วยงานช่วยเหลือนักเรียนของ สพฐ.จะทำงานควบคู่กับโครงการผู้นำนักเรียนตามธรรมชาติของ ศธ.ซึ่งโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ลักษณะความเป็นผู้นำในด้านการสร้างความ สามัคคีให้แก่นักเรียนทั้งหมด ซึ่งผู้นำนักเรียนนักศึกษาเหล่านี้ จะต้องไปคิดค้นการจัดกิจกรรมที่สร้างความสมานฉันท์ในหมู่นักเรียนนักศึกษา ว่ามีอะไรบ้าง และกิจกรรมไหนที่จะหยุดพฤติกรรมเพื่อนๆ กลุ่มเสี่ยงที่ไม่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับเพื่อนต่างสถาบันอีก พร้อม ศธ.จะจัดสรรงบประมาณเพื่อดูแลโครงการนี้ให้ด้วย นอกจากนี้จะร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จัดนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญลงให้คำแนะนำกับนักเรียน นักศึกษา เพื่อละลายพฤติกรรมรุนแรงในตัวเด็กด้วย

Source - ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th)โพสเมื่อ : 17 ม.ค. 55   อ่าน 38616 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สสวท.ชู"สะเต็มศึกษา"พัฒนาเยาวชน ก้าวสู่เจ้าของธุรกิจ-ตอบโจทย์พลเมืองศตวรรษที่ 21
02 ก.ย. 59 | อ่าน 579 ครั้ง
ชี้ภาษาแม่ต้องแข็งแรงก่อนเรียนภาษาที่สอง
30 ก.ค. 56 | อ่าน 645 ครั้ง
ศูนย์การเรียนรู้ "Geriatric Academy" ต่อยอดโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ : รักษากาย-ใจผู้สูงอายุ
30 ม.ค. 61 | อ่าน 421 ครั้ง
ศธ.สรุปยอดน้ำท่วมร.ร.เสียหาย2พันล.
09 พ.ย. 53 | อ่าน 10418 ครั้ง
ศธ.เตรียมพร้อมจัดอนุบาล 3 ขวบ
28 ก.พ. 60 | อ่าน 500 ครั้ง
ปลูกฝังศาสตร์บัญชีเด็กรุ่นใหม่ เครือข่ายพัฒนา...จากโรงเรียนสู่ชุมชน
22 ก.ย. 53 | อ่าน 16955 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.