Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.สั่งปิด2รร.เทคโนฯบางกะปิช่างกลอุตฯ7วันตร.จับมือลั่นไก
      

ศธ.สั่งปิด2รร.เทคโนฯบางกะปิช่างกลอุตฯ7วันตร.จับมือลั่นไก

          ชินวรณ์ สั่งปิด เทคโนฯบางกะปิ-เทคโนฯ ช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ 7 วันหลังเกิดเหตุ 2 สถาบันยกพวกตีกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่าย ขู่ปิดถาวรหากพบว่าทั้ง 2 โรงเรียนปล่อยปละละเลย ขณะที่ตำรวจได้ตัวมือลั่นไกแล้ว 1 คน ส่วนมือปืนอีกคนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว
          จากกรณี เด็กนักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ เปิดศึกตะลุมบอนกับนักเรียนโรงเรียนเทคโนโลยีช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ โดยต่างฝ่ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กัน เป็นเหตุให้ นายรัฐพล พวงจีนอายุ 16 ปีอ่านต่อหน้า12 นักเรียนชั้น ปวช.1 แผนกช่างยนต์ โรงเรียนเทคโนโลยีช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ และนายธนกฤษ เบญจกมลฤทธิ์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ โรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น
          เมื่อวันที่ 22 ม.ค.54 นายชินวรณ์บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่า ได้สั่งการให้สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ดำเนินการสั่งปิดโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิ และโรงเรียนเทคโนโลยีช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ ชั่วคราว เป็นเวลา 7 วัน แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 24 ม.ค. เป็นต้นไป นอกจากนี้ ยังได้มอบให้ สช.เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น หากพบว่าเป็นการปล่อยปละละเลยของทางโรงเรียนทั้งสองแห่งจนทำให้นักเรียนไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทก็อาจจะสั่งปิดอย่างถาวรได้ตามที่กระทรวงศึกษาธิการเคยกำหนดมาตรการที่ออกมาก่อนหน้านี้ส่วนนักเรียนที่ก่อเหตุ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมได้แล้วและได้สั่งให้ สช. แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและอย่าคิดว่าเป็นนักเรียนแล้วจะได้รับการลดหย่อน
          ด้าน พ.ต.อ.ธีระพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สน.บางชัน เปิดเผยความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด15 คนเป็นนักเรียนจากเทคโนโลยีบางกะปิ 11 คนและเทคโนโลยีช่างกลอุตสาหกรรมกรุงเทพ4 คน จากการสอบสวนทราบว่า หนึ่งในคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริจนเสียชีวิตอยู่ในกลุ่มที่ตำรวจสามารถจับกุมมาได้ จึงได้ทำการเก็บลายนิ้วมือผู้ต้องหาทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจเปรียบเทียบกับอาวุธปืนที่ใช้ยิงก่อนดำเนินคดีต่อไป
          พ.ต.อ.ธีระพงษ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีคนร้ายอีกรายที่กำลังอยู่ระหว่างหลบหนีซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าพักอาศัยอยู่ในชุมชนย่านร่มเกล้า จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตามตัวตั้งแต่วันเกิดเหตุ แต่คนร้ายรายนี้ยังไม่กลับบ้านพักหลังจากเกิดเหตุ คาดว่ายังไม่หลบหนีไปที่อื่นและจะสามารถควบคุมตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้คนร้ายทั้ง 2 คนไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ เนื่องจากยังเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี และศึกษาอยู่ในสถาบันทั้งสองแห่ง

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 23 ม.ค. 54   อ่าน 8236 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอศ.ชงคสช.คืนความสุขลูกจ้างอาชีวะ
15 ก.ค. 57 | อ่าน 780 ครั้ง
ศธ.ขยายปรัชญา ศก.พอเพียงสู่ ร.ร.
28 ก.ค. 57 | อ่าน 320 ครั้ง
"อธิบดีปค."สั่งผวจ.ทั่วปท. คุมขรก.แต่งกายให้เหมาะ
16 ก.ค. 58 | อ่าน 418 ครั้ง
เด็กม.6สงขลาหนุนแอดมิสชั่นส์
22 ม.ค. 54 | อ่าน 8732 ครั้ง
แจงจ้างบริษัทติดตามทวงหนี้ กยศ.
05 ก.ย. 57 | อ่าน 520 ครั้ง
ไม่ใช่แค่เคารพธงชาติ ครูต้อง
15 ต.ค. 60 | อ่าน 565 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.