Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


หนึ่งแสนครูดีเผย ’ทีวีครู’ บันดาลใจปรับวิธีสอนเห็นผล
      

หนึ่งแสนครูดีเผย 'ทีวีครู' บันดาลใจปรับวิธีสอนเห็นผล

 

          รศ.ลัดดา ภู่เกียรติ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิโครงการโทรทัศน์ครู เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของรายการโทรทัศน์ครู ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา รับผิดชอบดูแลว่า ขณะนี้มีสมาชิกเครือข่ายกว่า 140,000 คนแล้วถือเป็นบทพิสูจน์หนึ่งจากเพื่อนครูทั่วประเทศ ที่ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการรวมกลุ่มเป็นเครือข่ายครู เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนแบ่งปันความรู้ประสบการณ์ให้กับเพื่อนครูในวิชาชีพเดียวกัน ในการเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนานักเรียน โดยมีโทรทัศน์ครูเป็นเพื่อนร่วมทางของครูไทย และเป็นที่น่ายินดี ที่เพื่อนครูซึ่งเป็นสมาชิกเครือข่ายโทรทัศน์ครู หลายท่านได้รับรางวัลหนึ่งแสนครูดี ประจำปี 2554 ในงานวันครู ครั้งที่ 56 ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา จะจัดขึ้น อาทิ คุณครูยุวดี นุชทรัพย์ ครูประจำชั้น ป.1 โรงเรียนวัดปากน้ำฝั่งเหนือ กรุงเทพฯ คุณครูศรีอัมพร ประทุมนันท์ โรงเรียนอนุบาลวัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี และคุณครูจุฑาภัค มีฉลาด ผู้อำนวยการโรงเรียนวิชากร กรุงเทพฯ เป็นต้น
          ด้านคุณครูยุวดี หนึ่งในครูที่ได้รับรางวัล กล่าวว่า ได้ติดตามชมรายการจากโทรทัศน์ครูมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งปี2553จนเกิดแรงบันดาลใจนำไปปรับใช้ในการสอนวิชาภาษาไทย ได้รับประโยชน์อย่างมหาศาลจากรายการดีๆ ที่ได้ถูกรวบรวมไว้ทุกมุมโลก อีกทั้งการเข้าร่วมเป็นสมาชิก โทรทัศน์ครูก็ได้เปิดโลกทัศน์ เกิดแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากเพื่อนครูทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ในทุก ๆ วันของตนเต็มไปด้วยความสุขใจที่พร้อมเป็นผู้ให้กับเด็กนักเรียนอย่างไม่หยุดนิ่ง ซึ่งรางวัลดังหนึ่งแสนครู ที่ได้รับนี้จะเป็นกำลังใจให้ทำหน้าที่ในการเป็นครูที่ดีต่อไป
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 15 ม.ค.55 นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุลรมว.ศึกษาธิการ จะเป็นประธานมอบเข็มรางวัล และเกียรติบัตรให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ที่ได้รับรางวัลหนึ่งแสนครูดี ประจำปี 2554 ในเวลาประมาณ 09.50 น. ณ หอประชุมคุรุสภา

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐโพสเมื่อ : 10 ม.ค. 55   อ่าน 85951 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
แก้ “ก.ม.สตาร์ตอัพ” ดึงนักลงทุนต่างชาติ
22 ก.ย. 60 | อ่าน 694 ครั้ง
แนะครูเช็กสุขภาพหลังพบ5โรคเสี่ยง
05 ส.ค. 54 | อ่าน 41873 ครั้ง
สนผ.เร่งแผนร.ร.ขนาดเล็ก
01 พ.ย. 55 | อ่าน 1148 ครั้ง
เครือข่ายครู จี้สพฐ. เร่งสางปัญหาบรรจุ ผอ. -รองผอ.รร.ทั่วประเทศ
04 พ.ค. 58 | อ่าน 607 ครั้ง
คู่มือดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็น ขรก.ครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็
17 ก.พ. 60 | อ่าน 548 ครั้ง
กพอ.ของบฯปรับเงินเดือนสายวิชาการในอุดมฯ
29 ต.ค. 58 | อ่าน 506 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.