Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นศ.อาชีวะเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ
      

นศ.อาชีวะเจ๋ง คว้ารางวัลชนะเลิศแกะสลักน้ำแข็งนานาชาติ

 

          ที่บริเวณ หน้าอาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  นายชัยพฤกษ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และน.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัด ศธ. ได้ชมการโชว์แกะสลักน้ำแข็ง พร้อมมอบเงินรางวัลให้ทีมละ 1 หมื่นบาท กับนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวะสระบุและนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวสุราฎร์ธานี ที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการแกะสลักน้ำแข็งในงาน  the 4th Intenational  Collegiate Snow Sculpture Contest ซึ่งการแข่งขั้นได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-8 ม.ค.ที่ผ่านมา  ณ Harbin Engineering University เมืองฮาบิน สาธารณรัฐประชาชนจีน  โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขั้น 9 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย อังกฤษ เยอรมัน รัสเซีย ยูเครน จีน ฮ่องกง และไทย  รวม 52 ทีม ซึ่งนักศึกษาที่เข้าร่วมแข่งขั้นทั้งหมด กำลังศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาวิจิตรศิลป์ คณะศิลปกรรม โดยนักศึกษาอาชีวะของไทยทีสามารถคว้ารางวัลมาครองได้ในครั้งนี้ คือ ทีมโอเวค 1(OVEC 1)  ซึ่งเป็นนักศึกษาจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี ซึ่งสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากผลงานชื่อ Thai Images of The Elephant และทีมโอเวค 2 (OVEC 2) จากวิทยาลับอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี  ที่คว้ารางวัลที่ 3 จากผลงานชื่อ พระมหาชนก มาครอง

          นอกจากนี้ ทั้ง 2 ทีม ยังสามารถคว้าอีก 3 รางวัลเพิ่มเติม โดยวล.อาชีวะสระบุรี ได้รางวัลความคิดสร้างสรรค์ ส่วน วล.อาชีวะฯสุราษฎร์ธานี ได้รางวัล The Best Artist  อันดับ 1 และวล.อาชีวะฯสระบุรี ได้รางวัล The Best Artist  อันดับ 2 ซึ่งรางวัล The Best Artist  นี้เป็นรางวัลที่ผู้แทน จาก 52 ทีม ร่วมกันโหวดให้

          สำหรับรูปแบบการแกะสลักน้ำแข็งที่สามารถคว้ารางวัลมาครองได้ทั้ง 2 ทีม เป็นรูปแบบที่ได้แนวคิดมาจากเรื่องราวในวรรณคดีไทย ซึ่งมีรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความงดงามอ่อนช้อย สง่างาม และแฝงไว้ด้วยคติธรรมนการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม จากความมานะพากเพียรและขยันฝึกซ้อมของนักศึกษาทั้ง 2 แห่ง จึงสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาไปแล้ว 2 ปี ซ้อน และครั้งนี้เป็นปีที่ 3

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 10 ม.ค. 55   อ่าน 14697 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เงินเดือนข้าราชการครูยุคใหม่ รายได้เฉียดแสน
16 ธ.ค. 57 | อ่าน 656 ครั้ง
เสมา 1 ยุนักศึกษากรุงเทพธนฯฟ้องมหาวิทยาลัย
12 ก.ค. 60 | อ่าน 353 ครั้ง
ติดตามข่าว การเตือนภัยประกันภัยเงินกู้ ช.พ.ค.
15 พ.ค. 58 | อ่าน 788 ครั้ง
กพฐ.เดินหน้าตั้ง ผอ.รร.กลุ่มพรีเมียม
18 เม.ย. 56 | อ่าน 775 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การแก้ไขปัญหาหนี้สินครู
30 ม.ค. 55 | อ่าน 66198 ครั้ง
มสด.ขยับขึ้นอันดับหนึ่งเว็บไซต์
08 ส.ค. 54 | อ่าน 23582 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.