Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อธิการ ’มศว’ เผยนโยบายลงพื้นที่องครักษ์ เน้นกิจกรรมพบปะ-สร้างแรงบันดาลใจประชาคม
      

อธิการ 'มศว' เผยนโยบายลงพื้นที่องครักษ์ เน้นกิจกรรมพบปะ-สร้างแรงบันดาลใจประชาคม

 

ผศ.น.พ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) เปิดเผยถึงกิจกรรมการลงพื้นที่มศว องครักษ์ จ.นครนายก ว่า ตนจะเดินทางลงพื้นที่และเข้าพักที่องครักษ์เดือนละครั้ง ใช้เวลา 1 คืน 2 วัน เพื่อจัดเวลาพบประชาคม มศว ทั้งในส่วนของสำนักงาน หอพักนิสิต ฝ่ายกายภาพ และผู้นำนิสิต พูดคุย รับประทานอาหารร่วมกัน จากนั้นจะแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันและกัน นำเสนองานหรือประชาคมส่วนใดอยากจะบอกเล่าอะไรก็ได้ให้ผู้บริหารได้รับรู้ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เหนืออื่นใด การบริหารงานในลักษณะรับฟังข้อมูลตรงๆ ด้วยการลงพื้นที่เช่นนี้จะทำให้เกิดความอบอุ่น บ่มเพาะและเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่กัน
          นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ คือการฉายภาพยนตร์กลางแปลงให้ได้ชมร่วมกันระหว่างผู้บริหารนิสิตและประชาคม มศว องครักษ์ หรือชาว มศว ประสานมิตรจะไปร่วมกิจกรรมก็ยินดี ทั้งนี้ หากผู้บริหารคนใดได้ไปร่วมกิจกรรมลงพื้นที่และเข้าพักที่องครักษ์ รวมถึงทำงานเข้าถึงพื้นที่จริง จะเป็นการดีอย่างมาก
          ผมเชื่อว่าแรงบันดาลใจมีส่วนอย่างยิ่งที่จะทำให้ชีวิตของนิสิต รวมถึงประชาคม มศว เปลี่ยนแปลงตัวเอง จึงให้เวลาในการพบปะพูดคุยกับประชาคมทุกคน ซึ่งเมื่อเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยแรงบันดาลใจที่ร่วมกันสร้างขึ้นมา ทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยจะมีคนช่วยทำงานมากขึ้นๆการทำงานก็จะขยายวงกว้างได้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะเรามีแนวร่วมในการทำงาน มีแนวร่วมในการสร้างแรงบันดาลใจ ที่สำคัญ ผมอยากเห็นอาจารย์ที่ปรึกษาทุกคนเข้าถึงนิสิตไม่ได้เป็นที่ปรึกษาแค่เรื่องเรียน แต่ต้องเป็นที่พึ่งให้พวกเขาได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการใช้ชีวิต เพราะการแนะนำเรื่องการใช้ชีวิตมิอาจเกิดขึ้นได้เพียงแค่สอนในชั้นเรียนหากแต่ต้องเกิดนอกชั้นเรียนจากการทำกิจกรรม พูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน หากสามารถทำได้เช่นนี้ ผมเชื่อมั่นว่าเราจะได้นิสิตที่รักตัวเอง รักพ่อแม่ รักสังคม รักประเทศชาติ มีจุดมุ่งหมายในชีวิต มีแรงบันดาลใจที่ดีๆ มากมายอธิการบดี มศว กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 09 ม.ค. 55   อ่าน 76191 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ทำบัญชีคำพื้นฐานอิสลามศึกษาเน้นสื่อสารอาหรับ-มลายู-นำร่องปี 1-3 พื้นที่พิเศษใต้
07 ก.ค. 57 | อ่าน 484 ครั้ง
จี้แก้ข้อบังคับสกสค.รับเขต’ประถม-มัธยม’
26 เม.ย. 55 | อ่าน 1051 ครั้ง
รมว.ศธ.แปลงร่าง "แป๊ะเจี๊ยะ" ไฟเขียวรับเงินบริจาคจวกหนุน"อภิสิทธิ์ชน"
14 ก.พ. 55 | อ่าน 69393 ครั้ง
เผยชื่อ 56 โรงเรียนนิติบุคคลรุ่น 2
19 เม.ย. 56 | อ่าน 701 ครั้ง
สมัครครูผู้ช่วย วันแรก2.6หมื่น คอมพ์เยอะสุด ไร้เอกกายภาพบำบัด
24 มี.ค. 58 | อ่าน 608 ครั้ง
ประกาศรายชื่อสถานศึกษาในเขตพื้นที่พิเศษ สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ.2559
01 มี.ค. 59 | อ่าน 645 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.