Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.พระนครเร่งเพิ่มศักยภาพบัณฑิตมุ่งสู่ตลาดแรงงานปัจจุบันการแข่งขันในตลาดแรงงานมีแนวโน้มที่สูงขึ้น เนื่องจากมีบัณฑิตจบใหม่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจภายในประเทศยังอยู่ในช่วงชลอตัว ดังนั้นการทำให้บัณฑิตหางานทำได้นั้น นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่มหาวิทยาลัย จำเป็นต้องเร่งพัฒนาหลักสูตรเพิ่มศักยภาพให้แก่บัณฑิต เพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่งต่าง ๆ ในตลาดแรงงาน
          รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า “ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงปัญหาอัตราการว่างงานของบัณฑิตที่เพิ่มมากขึ้น จึงหาวิธีการที่จะแก้ไขโดยมุ่งเน้นไปที่การปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้เข้มข้นและสามารถตอบสนองกับความต้องการใช้ของบัณฑิต เน้นหลักสูตรให้สอดคล้องที่จะนำไปใช้ในตลาดแรงงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการจัดการเรียนการสอนตามมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด(TQF) และผลิตบัณฑิตด้วยการปฏิบัติงานจริง เช่น วิชาสหกิจศึกษา, การจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการกับการทำงานร่วมกับสถานประกอบการและองค์กรวิชาชีพ รวมถึงการจัดโครงการแนะแนวต่าง ๆ เช่น การสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถสื่อสารได้, การแนะแนวอาชีพที่มีหลากหลาย และการปัจฉิมนิเทศก่อนจบการศึกษา เสริมความพร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่บัณฑิต” 
          ทั้งนี้ มทร.พระนคร ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเพิ่มศักยภาพทั้งคณาจารย์ และบุคลากรทุกท่านให้มีความรู้ความสามารถและเตรียมพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันนักศึกษาให้ก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต และยังเดินหน้าพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามนโยบายมหาวิทยาลัยแห่งโลกอาชีพต่อไป

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 54   อ่าน 10431 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
เก้าอี้ดนตรี "ซี10" ศธ.
25 ก.ย. 55 | อ่าน 883 ครั้ง
"ขอวิทยฐานะ"ต้องไม่ค้างหนี้ ศธ.ปิ๊งปรับเกณฑ์ PA เข้มขึ้น
16 ธ.ค. 58 | อ่าน 348 ครั้ง
สพฐ.ประกาศแต่งตั้งกรรมการเขตพื้นที่การศึกษา
02 ต.ค. 58 | อ่าน 740 ครั้ง
แต่งตั้งศาสตราจารย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 9 ราย
16 มี.ค. 59 | อ่าน 402 ครั้ง
ครูอุบลฯ ร้องคสช.จี้เอาผิด "กก.อ่านผลงาน" ไม่โปร่งใส
29 ม.ค. 59 | อ่าน 3160 ครั้ง
ศธ.เผยแผนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของ คสช.สถานศึกษา 14,582 ทั่วประเทศพร้อมร่วมมือ
30 ก.ค. 57 | อ่าน 360 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.