Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.พระนครเร่งเพิ่มศักยภาพบัณฑิตมุ่งสู่ตลาดแรงงานปัจจุบันการแข่งขันในตลาดแรงงานมีแนวโน้มที่สูงขึ้น เนื่องจากมีบัณฑิตจบใหม่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจภายในประเทศยังอยู่ในช่วงชลอตัว ดังนั้นการทำให้บัณฑิตหางานทำได้นั้น นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่มหาวิทยาลัย จำเป็นต้องเร่งพัฒนาหลักสูตรเพิ่มศักยภาพให้แก่บัณฑิต เพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่งต่าง ๆ ในตลาดแรงงาน
          รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า “ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงปัญหาอัตราการว่างงานของบัณฑิตที่เพิ่มมากขึ้น จึงหาวิธีการที่จะแก้ไขโดยมุ่งเน้นไปที่การปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้เข้มข้นและสามารถตอบสนองกับความต้องการใช้ของบัณฑิต เน้นหลักสูตรให้สอดคล้องที่จะนำไปใช้ในตลาดแรงงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการจัดการเรียนการสอนตามมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด(TQF) และผลิตบัณฑิตด้วยการปฏิบัติงานจริง เช่น วิชาสหกิจศึกษา, การจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการกับการทำงานร่วมกับสถานประกอบการและองค์กรวิชาชีพ รวมถึงการจัดโครงการแนะแนวต่าง ๆ เช่น การสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถสื่อสารได้, การแนะแนวอาชีพที่มีหลากหลาย และการปัจฉิมนิเทศก่อนจบการศึกษา เสริมความพร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่บัณฑิต” 
          ทั้งนี้ มทร.พระนคร ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเพิ่มศักยภาพทั้งคณาจารย์ และบุคลากรทุกท่านให้มีความรู้ความสามารถและเตรียมพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันนักศึกษาให้ก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต และยังเดินหน้าพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามนโยบายมหาวิทยาลัยแห่งโลกอาชีพต่อไป

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 54   อ่าน 10484 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
อาชีวะ 3 ประเทศนำร่องผุดปวส.ไอซีที เล็งคัดเด็ก-ครูเข้าร่วมโครงการ-ขอฝึกงานในไทย
02 ม.ค. 57 | อ่าน 429 ครั้ง
เร่งเช็คบิล611คดีทุจริตในศธ.
14 มิ.ย. 59 | อ่าน 416 ครั้ง
’ชินวรณ์’เล็งปิด2สถาบันก่อวิวาท
21 ก.พ. 54 | อ่าน 11465 ครั้ง
ประกวดภาพวาดชิงทุนเรียนภาษาจีน
01 พ.ค. 57 | อ่าน 5065 ครั้ง
สพฐ.โชว์สุดยอดงานวิจัยระดับชาติ คัด 100 เรื่อง ช่วยครูประยุกต์สอนเด็กวิเคราะห์
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 701 ครั้ง
ม.รัฐ24แห่งตัดสิทธิเด็ก’แอดมิชชัน’
02 เม.ย. 54 | อ่าน 11903 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.