Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.พระนครเร่งเพิ่มศักยภาพบัณฑิตมุ่งสู่ตลาดแรงงานปัจจุบันการแข่งขันในตลาดแรงงานมีแนวโน้มที่สูงขึ้น เนื่องจากมีบัณฑิตจบใหม่เป็นจำนวนมาก ประกอบกับสภาพเศรษฐกิจภายในประเทศยังอยู่ในช่วงชลอตัว ดังนั้นการทำให้บัณฑิตหางานทำได้นั้น นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่มหาวิทยาลัย จำเป็นต้องเร่งพัฒนาหลักสูตรเพิ่มศักยภาพให้แก่บัณฑิต เพื่อให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่งต่าง ๆ ในตลาดแรงงาน
          รศ.ดวงสุดา เตโชติรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า “ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงปัญหาอัตราการว่างงานของบัณฑิตที่เพิ่มมากขึ้น จึงหาวิธีการที่จะแก้ไขโดยมุ่งเน้นไปที่การปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้เข้มข้นและสามารถตอบสนองกับความต้องการใช้ของบัณฑิต เน้นหลักสูตรให้สอดคล้องที่จะนำไปใช้ในตลาดแรงงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการจัดการเรียนการสอนตามมาตรฐานที่ สกอ.กำหนด(TQF) และผลิตบัณฑิตด้วยการปฏิบัติงานจริง เช่น วิชาสหกิจศึกษา, การจัดการเรียนการสอนแบบบูรณาการกับการทำงานร่วมกับสถานประกอบการและองค์กรวิชาชีพ รวมถึงการจัดโครงการแนะแนวต่าง ๆ เช่น การสอนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถสื่อสารได้, การแนะแนวอาชีพที่มีหลากหลาย และการปัจฉิมนิเทศก่อนจบการศึกษา เสริมความพร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่บัณฑิต” 
          ทั้งนี้ มทร.พระนคร ยังมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและเพิ่มศักยภาพทั้งคณาจารย์ และบุคลากรทุกท่านให้มีความรู้ความสามารถและเตรียมพร้อมที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันนักศึกษาให้ก้าวสู่ความสำเร็จในอนาคต และยังเดินหน้าพัฒนาคุณภาพการศึกษาตามนโยบายมหาวิทยาลัยแห่งโลกอาชีพต่อไป

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครโพสเมื่อ : 21 ม.ค. 54   อ่าน 10415 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ยกระดับคะแนน PISA
27 มี.ค. 57 | อ่าน 382 ครั้ง
โคราชเร่งสอบคดีโกงสอบครู
15 ก.พ. 55 | อ่าน 70134 ครั้ง
คาดปี 57 เริ่มสร้าง รร.วังไกลกังวล 2 งบฯ พันล้าน
12 ก.ย. 56 | อ่าน 733 ครั้ง
คุรุสภาเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อ (ร่าง) แผนยุทธศาสตร์คุรุสภา พ.ศ. 2560 - 2564
17 ก.ค. 60 | อ่าน 694 ครั้ง
’สพฐ.’ คัด ’18 ร.ร.ต้นแบบ’ทั่วประเทศเป็นเลิศ’ดนตรี-ทัศนศิลป์-นาฏศิลป์&
17 เม.ย. 55 | อ่าน 4401 ครั้ง
’ส.ค.ศ.ท.’จี้’ยิ่งลักษณ์’เดินหน้า’ครูพันธุ์ใหม่’
23 ธ.ค. 54 | อ่าน 109444 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.