Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ปี 2555 นศ.มทร.ธัญบุรี อยากเห็นคนไทยรักกัน
      

ปี  2555  นศ.มทร.ธัญบุรี อยากเห็นคนไทยรักกัน

 

         

           พุทธศักราช 2554 ผ่านพ้นไป พุทธศักราช 2555 เข้ามา ทุกคนในประเทศยิ้มต้อนรับปีใหม่ เริ่มต้นชีวิตใหม่ ใครที่ยังไม่ได้ทำอะไรในปีที่ผ่านมา จะตั้งใจทำในปีนี้ ว่าแต่เหล่าบรรดานักศึกษา มทร.ธัญบุรี อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงและอยากให้ประเทศไทยเป็นอย่างไร ไปฟังทัศนคติของพวกเขากัน
          อั้น นายปิยะพรรนธ์ วงมา นักศึกษาสาขาวิชาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ เล่าว่า ลดอคติ อยากให้คนไทยทุกคนรักกัน ไม่ใช่แค่คำพูดว่า รัก อยากให้แสดงออกมากกว่า เป็นหนึ่งเดียวกันในการพัฒนาประเทศ ถ้าความคิดไม่เหมือนกัน ประเทศจะก้าวหน้าได้อย่างไร ที่สำคัญอยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องของการเรียน เนื่องจากการศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญ เป็นรากฐานของความเจริญ เด็กไทยให้ความสำคัญในเรื่องการเรียน เนื่องจากปีนี้ครบรอบ 84 พรรษาของในหลวง ผมจะทำความดี ถวายในหลวง ปี 2555 ให้ทุกข์กายทุกข์ใจ หมดไปจากสังคมไทย ภัยธรรมชาติผ่านไปแล้ว ให้คนไทยใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ขอให้ทุกได้พบภัยแห่งความสุขตลอดไป
จีน นางสาวอาภรณ์ กิริยาดี นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ เล่าว่า สังคมไทยเปลี่ยนไปมาก เมื่อเทียบกับสังคมสมัยปู่ย่าตายาย สังคมที่ใจดี มีน้ำใจ เปลี่ยนเป็น ขี้ใจอ่อน เห็นแก่ตัวมากขึ้น ซึ่งเมื่อเด็กๆ รุ่นใหม่ได้เห็น ซึมซับ เอามาเป็นแบบอย่าง อยากให้ผู้คนในสังคม แสดงตัวอย่างดีๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ ยอมรับ ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ยอมเสียประโยชน์ให้คนอื่นๆ คนไทยรู้จักยอม เริ่มจากภายในครอบครัว จากนั่นก็ขยายเป็นวงกว้างสู่สังคม ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำความดี ทำดีให้เหมือนกับการแตกกอของผักตบชวา ทำความดีกันเยอะนะคะ เมื่อทุกอย่างดี ความสุขก็จะเกิด
          ติ๊ก นางสาวสุพัตรา รักษานนท์ นักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เล่าว่า ประเทศไทยเกิดเรื่องร้ายๆ ในประเทศ ทั้งภัยการเมือง และภัยธรรมชาติ อุทกภัยที่เกิดขึ้น ถือว่าร้ายแรง สิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นในสังคมไทย คนในประเทศสมานฉันท์ ไม่ทะเลาะกัน ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม พัฒนาชุมชนให้มีความก้าวหน้า สร้างรายได้และประโยชน์ให้กับชุมชน ในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ขอเป็นตัวแทนนักศึกษาคนหนึ่ง ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ พระพลานามัยแข็งแรงอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทย ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา สร้างความสุขกันใหม่ สิ่งไหนที่เคยผิดพลาด เริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ล้มได้ก็ลุกได้คะ ยังไงคนไทยก็ไม่มีวันทิ้งกันคะ ขอให้ทุกคนชีวิตสนุกสนานเหมือนกับปี 55 นะคะ
          กั้ง นายอรรถพร เขตนารี นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เล่าว่า อยากให้คนไทยรัก และสามัคคีกัน และร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ในฐานะทำงานในองค์การนักศึกษา มทร.ธัญบุรี จะเป็นแบบอย่างที่ดี ให้แก่เพื่อนๆ และน้อง เข้าร่วมทำกิจกรรมเพื่อมหาวิทยาลัยฯ ปีใหม่ก็มี 365 วัน ไม่ได้น้อยหรือว่าเพิ่มเติมอะไร ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมี สติ คิด ทำ หรือว่าจะลงมือทำ ควรจะมีสติ เพราะว่า จำตั้งแต่เด็กว่า สติมาปัญญาเกิด บทบาทของนักศึกษา ตั้งใจเรียนเพื่อพ่อแม่ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่สังคม ถ้ามีโอกาสในการตอบแทน
          ทัศนคติของน้องนักศึกษา แต่ละคนมีความคิดเห็นที่ต่างกัน ทิศทางในการอยากเห็นประเทศไทยไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่น้องๆ เหล่านั่นอยากจะให้เป็นหรืออยากเห็น จะเกิดขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับทุกคนในประเทศ ที่จะร่วมกัน ช่วยกัน ให้ประเทศของพวกเรากลับมาเป็น สยามเมืองยิ้ม ทั้งนี้ความฝันของเยาวชนจะเกิดขึ้นได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับคนไทยทุกคนจะหันหน้าเข้าหากันมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะนักการเมืองซึ่งถือว่าจำเป็น เป็นผู้นำที่สำคัญมากที่จะผลักดันแนวคิดต่างๆ เหล่านี้ให้เกิดขึ้น อยู่ที่สำนักของแต่ละท่าน

          ชลธิชา ศรีอุบล
          กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี
          0-2549-4994

          สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--มทร.ธัญบุรีโพสเมื่อ : 26 ธ.ค. 54   อ่าน 16282 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ครูและเยาวชนชายแดนภาคใต้ ’ตะลุยค่ายบูรณาการวิทย์ คณิตเมืองกรุง’
27 ก.ค. 55 | อ่าน 1378 ครั้ง
สร้างความเข้มแข็งวิสาหกิจฯปลูกพืชปลอดพิษลดใช้สารเคมี
02 ก.ย. 53 | อ่าน 19428 ครั้ง
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: กระทรวงศึกษาเดินหน้าสร้างความก้าวหน้า’ขรก.ครู’
10 ก.ย. 55 | อ่าน 1381 ครั้ง
วอนศธ.เลิกคิดยุบเลิกโรงเรียนเล็กชงแผนพัฒนาให้เป็นโรงเรียนชุมชน
16 ส.ค. 54 | อ่าน 118405 ครั้ง
ยอดเด็กสมัคร ร.ร.แข่งขันสูงลดฮวบ
02 เม.ย. 62 | อ่าน 3437 ครั้ง
สพป.เขต 2 ระยองคว้า’ยุทธศาสตร์การศึกษา’ มุ่งพัฒนานักเรียน-สร้างบุคลากรครูที่ 1 ของประเทศ
24 ก.ค. 55 | อ่าน 1457 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.