Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ศธ.ส่ง'ดีเอสไอ'สุ่มตรวจรับนักเรียนจับตา'ร.ร.'ที่มีอัตราแข่งขันเข้าเรียนสูงผอ.สตรีวิทยา2ชี้สมัครห         เมื่อวันที่ 17 มกราคมนายสืบแสง พรหมบุญ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะประธานศูนย์ประสานงานการรับนักเรียนปีการศึกษา 2554 เปิดเผยว่า จากที่ศูนย์ประสานงานการรับนักเรียนเปิดให้บริการแก่ผู้ปกครองและประชาชน โทรศัพท์สอบถามเรื่องการรับนักเรียนได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 0-2288-5502-4 หรือโทร.สายด่วน1579 หรือมาขอรับบริการได้ที่ศูนย์โดยตรงตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าเริ่มมีผู้ปกครองและนักเรียนทยอยโทรศัพท์เข้ามาสอบถามข้อมูลและราย ละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการรับนักเรียน เช่น ผู้ปกครองบางคนสงสัยว่า จะไม่มีการฝากเด็กและไม่ให้ขยายห้องเรียนได้จริงหรือไม่ หากสอบเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงไม่ได้จะมีที่เรียนอื่นหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งทางศูนย์ได้ชี้แจงทำความเข้าใจในประเด็นต่างๆ พร้อมทั้งยืนยันไปว่า นโยบายการรับนักเรียนปีการศึกษา 2554 ที่กำหนดออกมาสามารถดำเนินการ ได้จริง และไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานจะไม่มีที่เรียน ทั้งนี้ ตนคาดว่าในช่วงการรับสมัครนักเรียนเดือนมีนาคม น่าจะมีผู้ปกครองนักเรียนสอบถามเข้ามายังศูนย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งเร็วๆ นี้ จะมีการประชุมผู้ปฏิบัติงานในศูนย์ประสานงานการรับนักเรียน เพื่อเตรียมการลงพื้นที่ตรวจสอบและให้คำแนะนำการรับนักเรียนแก่โรงเรียนที่ มีอัตราการแข่งขันเข้าเรียนสูง รวมทั้งได้พบปะและให้คำแนะนำแก่ผู้ปกครองนักเรียน
          ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการ ศธ.กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องที่นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการ ศธ. ได้แต่งตั้งบุคคลภายนอกและจากองค์กรอิสระเข้ามาเป็นคณะกรรมการติดตาม ตรวจสอบ และประเมินผลการรับนักเรียน โดยมี นายสุขุม เฉลยทรัพย์ ที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นประธานนายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม รองเลขาธิการสำนักงานศาลปกครอง เป็นรองประธาน ส่วนกรรมการประกอบด้วยผู้แทนจากองค์กรอิสระ อาทิ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อัยการพิเศษ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) พร้อมด้วยตัวแทนชมรม สมาคมและเครือข่ายที่เกี่ยวข้องด้านการศึกษานั้น ขณะนี้ทางคณะกรรมการชุดดังกล่าวโดยดีเอสไอ สามารถเข้าไปสุ่มตรวจการรับนักเรียนในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันเข้า เรียนสูงว่า มีการดำเนินการอะไรที่ไม่ชอบมาพากลหรือไม่ หรือหากมีผู้ปกครองร้องเรียนมายังคณะกรรมการชุดนี้  ก็จะลงไปตรวจสอบ เพื่อรายงานผลให้นายชินวรณ์ได้พิจารณาดำเนินการต่อไป
          ด้านนายเกษม สดงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 กรุงเทพฯ กล่าวว่า ปัจจุบันผู้ปกครองนักเรียนนิยมส่งบุตรหลานเข้าเรียนในหลักสูตรอิงลิชโปรแกรม หรืออีพี กันมากขึ้น จะเห็นได้จากที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาสมัครเรียนในหลักสูตรอีพี ประมาณ 3,000 คนทุกปี และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นด้วย เพราะผู้ปกครองได้เรียกร้องให้ทางโรงเรียนเปิดห้องเรียนอีพีเพิ่มจำนวนมาก ทั้งนี้การที่ผู้ปกครองนิยมส่งบุตรหลานเรียนในหลักสูตรดังกล่าว เนื่องจากมีความมั่นใจในคุณภาพการเรียนการสอน ซึ่งสอนเป็นภาษาอังกฤษ และเมื่อเด็กไปสอบเรียนต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ก็จะสอบได้เป็นจำนวนมาก ในขณะที่ค่าเล่าเรียนก็ไม่แพงมากนัก ประมาณ 20,000 บาทเท่านั้นโดยในปัจจุบันโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้เปิดห้องเรียนอีพีแล้ว 3 ห้องเรียน รับเด็กห้องละ 30 คน

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 18 ม.ค. 54   อ่าน 8986 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข่าวดี! คนที่มีสิทธิเรียน ป.บัณฑิต "เตรียมตัว" สมัครเรียนได้แล้ว
14 พ.ค. 58 | อ่าน 912 ครั้ง
14 มี.ค.ครูเอกชนจะรวยหรือจนรู้แน่ครม.อนุมัติมีผลทันทีตั้งแต่ 1 มีนาคม
01 มี.ค. 55 | อ่าน 13884 ครั้ง
ธัญบุรีจัดติวเข้มอาจารย์ที่ปรึกษาแก้ปัญหาสังคม
08 พ.ค. 57 | อ่าน 656 ครั้ง
"บิ๊กตู่" ฉุนปัญหาการศึกษาไทย ขู่ใช้ ม.44 แก้
13 ก.ค. 58 | อ่าน 592 ครั้ง
ให้ทุนเรียนฟรีวิชาชีพเภสัชฯ
06 มิ.ย. 57 | อ่าน 620 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติ25ผอ.-ครูเชี่ยวชาญ-ชำนาญพิเศษฉลองตำแหน่งส่งท้ายปี
17 ธ.ค. 53 | อ่าน 11478 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.