Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครูพันธุ์ใหม่ระอุ 75สถาบันจี้ถาม
      

ครูพันธุ์ใหม่ระอุ 75สถาบันจี้ถาม

 

          ประธานสภาคณบดีครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ ท้าชน วรวัจน์ ส่งหนังสือถึงสถาบันผลิตครู 75 แห่ง ขอแนวคิดเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ศธ.ยกเลิกโครงการครูพันธุ์ใหม่ ระบุแนวร่วมทั้งอาจารย์  นักศึกษา ผู้ปกครอง เตรียมเข้าพบ รมว.ศธ.เพื่อขอคำตอบที่ชัดเจน

          ตามที่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ ได้ออกมายอมรับว่า ตนเองไม่ได้รับผิดชอบโครงการครูพันธุ์ใหม่ และมีท่าทีจะไม่พิจารณาสานต่อโครงการดังกล่าว หลังอ้างว่ารับดูแลแค่นโยบายการศึกษาหลักของรัฐบาล อาทิ โครงการแจกแท็บเล็ตให้นักเรียน, โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน เป็นต้น แต่โครงการต่อเนื่องจากรัฐบาลที่แล้วไม่ได้รับดูแล

          รศ.ดร.สมบัติ นพรัก ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย (ส.ค.ศ.ท.) เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ปกครอง นิสิตและนักศึกษาจำนวนมาก ได้ทวงถามสถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งถึงความคืบหน้าโครงการครูพันธุ์ใหม่ และต้องการทราบว่ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะดำเนินการต่อไปหรือไม่ โดยเฉพาะการดำเนินการคัดเลือกนิสิตนักศึกษาเข้าโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ปีการศึกษา 2554 ที่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งตามปฏิทินโครงการปกติเวลาขณะนี้นักศึกษาต้องได้เรียนแล้ว ดังนั้น ตนในฐานะประธาน ส.ค.ศ.ท.จึงได้ทำหนังสือส่งถึงคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ที่เป็นสมาชิก ส.ค.ศ.ท. ทั้ง 75 สถาบัน เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางดำเนินการของ ส.ค.ศ.ท.ว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ เพื่อให้โครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่สามารถดำเนินการได้บรรลุตามวัตถุประสงค์

          ทั้งนี้ ข้อความในหนังสือดังกล่าวจะสอบถามถึงแนวทางที่ ส.ค.ศ.ท.ควรจะทำ เพื่อเร่งรัดให้โครงการสามารถดำเนินการต่อไปได้โดยเร็ว อาทิ ควรจะทำหนังสือและล่ารายชื่อนิสิต นักศึกษา ครูทุกสถาบันเสนอต่อ รมว.ศธ., ส่งตัวแทนนิสิต นักศึกษา ครู สถาบันละ 2-5  คนเข้าพบ รมว.ศธ. หรือแต่ละสถาบันจะมีข้อเสนออื่นๆ ก็ให้ระบุมา และขอให้ทุกสถาบันส่งแบบสอบถามกลับมาที่ ส.ค.ศ.ท.ภายในวันที่ 22 ธ.ค.54 เพื่อจะได้รวบรวมและสรุปแนวทางการดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนเห็นว่านายวรวัจน์ควรตัดสินใจ และประกาศออกมาให้ชัดเจนว่าจะดำเนินการโครงการนี้ต่อไปหรือไม่อย่างไร หรือถ้าจะยกเลิกก็ต้องประกาศให้นิสิต นักศึกษา และประชาชนได้รับทราบเช่นกัน ไม่ใช่ปล่อยให้ค้างคาอย่างนี้ เพื่ออนาคตการศึกษาของชาติต่อไป.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 54   อ่าน 17110 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงหลักสูตรใหม่ตรงทักษะเด็กศธ.ร่วมยูเอ็นผุดสาขาเศรษฐกิจสร้างสรรค์
15 ก.ย. 54 | อ่าน 33184 ครั้ง
จุฬาฯ-อุเทนฯเห็นตรงกันจัดการศึกษาร่วม
21 ส.ค. 56 | อ่าน 910 ครั้ง
ศธ.เล็งขยายเกณฑ์ทุนอำเภอใหม่ จัดสรรเด็ก’ม.3-สายอาชีวะ’เพิ่มเติม
07 ต.ค. 56 | อ่าน 416 ครั้ง
สพฐ.และ ครุฯ จุฬาร่วมเป็นเจ้าภาพงาน EDUCA 2013
21 ส.ค. 56 | อ่าน 520 ครั้ง
สพฐ.กำชับผอ.สพท.ทั่วปท. เร่งขับเคลื่อน 11 นโยบาย เดินหน้าแก้รร.ขนาดเล็ก
12 ก.ย. 59 | อ่าน 360 ครั้ง
สมศ.สรุปตัวบ่งชี้แทนยูเน็ต 17 มิ.ย.ยันไม่ใช้ทีคิวเอฟในการประเมินรอบสี่
16 มิ.ย. 57 | อ่าน 337 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.