Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ครูพันธุ์ใหม่ระอุ 75สถาบันจี้ถาม
      

ครูพันธุ์ใหม่ระอุ 75สถาบันจี้ถาม

 

          ประธานสภาคณบดีครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ ท้าชน วรวัจน์ ส่งหนังสือถึงสถาบันผลิตครู 75 แห่ง ขอแนวคิดเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ศธ.ยกเลิกโครงการครูพันธุ์ใหม่ ระบุแนวร่วมทั้งอาจารย์  นักศึกษา ผู้ปกครอง เตรียมเข้าพบ รมว.ศธ.เพื่อขอคำตอบที่ชัดเจน

          ตามที่นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ ได้ออกมายอมรับว่า ตนเองไม่ได้รับผิดชอบโครงการครูพันธุ์ใหม่ และมีท่าทีจะไม่พิจารณาสานต่อโครงการดังกล่าว หลังอ้างว่ารับดูแลแค่นโยบายการศึกษาหลักของรัฐบาล อาทิ โครงการแจกแท็บเล็ตให้นักเรียน, โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน เป็นต้น แต่โครงการต่อเนื่องจากรัฐบาลที่แล้วไม่ได้รับดูแล

          รศ.ดร.สมบัติ นพรัก ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย (ส.ค.ศ.ท.) เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้ปกครอง นิสิตและนักศึกษาจำนวนมาก ได้ทวงถามสถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งถึงความคืบหน้าโครงการครูพันธุ์ใหม่ และต้องการทราบว่ากระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะดำเนินการต่อไปหรือไม่ โดยเฉพาะการดำเนินการคัดเลือกนิสิตนักศึกษาเข้าโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ปีการศึกษา 2554 ที่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งตามปฏิทินโครงการปกติเวลาขณะนี้นักศึกษาต้องได้เรียนแล้ว ดังนั้น ตนในฐานะประธาน ส.ค.ศ.ท.จึงได้ทำหนังสือส่งถึงคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์ที่เป็นสมาชิก ส.ค.ศ.ท. ทั้ง 75 สถาบัน เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางดำเนินการของ ส.ค.ศ.ท.ว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ เพื่อให้โครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่สามารถดำเนินการได้บรรลุตามวัตถุประสงค์

          ทั้งนี้ ข้อความในหนังสือดังกล่าวจะสอบถามถึงแนวทางที่ ส.ค.ศ.ท.ควรจะทำ เพื่อเร่งรัดให้โครงการสามารถดำเนินการต่อไปได้โดยเร็ว อาทิ ควรจะทำหนังสือและล่ารายชื่อนิสิต นักศึกษา ครูทุกสถาบันเสนอต่อ รมว.ศธ., ส่งตัวแทนนิสิต นักศึกษา ครู สถาบันละ 2-5  คนเข้าพบ รมว.ศธ. หรือแต่ละสถาบันจะมีข้อเสนออื่นๆ ก็ให้ระบุมา และขอให้ทุกสถาบันส่งแบบสอบถามกลับมาที่ ส.ค.ศ.ท.ภายในวันที่ 22 ธ.ค.54 เพื่อจะได้รวบรวมและสรุปแนวทางการดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนเห็นว่านายวรวัจน์ควรตัดสินใจ และประกาศออกมาให้ชัดเจนว่าจะดำเนินการโครงการนี้ต่อไปหรือไม่อย่างไร หรือถ้าจะยกเลิกก็ต้องประกาศให้นิสิต นักศึกษา และประชาชนได้รับทราบเช่นกัน ไม่ใช่ปล่อยให้ค้างคาอย่างนี้ เพื่ออนาคตการศึกษาของชาติต่อไป.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 54   อ่าน 17139 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชงกกอ.แก้ประกาศทีคิวเอฟ
01 พ.ย. 54 | อ่าน 40568 ครั้ง
เรียนครู ต้องสอบรับใบอนุญาตฯ หรือไม่?
25 มี.ค. 58 | อ่าน 591 ครั้ง
"ชินวรณ์"สั่งก.ค.ศ.เร่งยกร่างเกณฑ์ช่วยเหลือครูใต้
21 ก.ย. 53 | อ่าน 17314 ครั้ง
บัญชีข้อมูลตำแหน่งว่าง/กลุ่มวิชา/วิชาเอก ที่ดำเนินการสอบแข่งขันครูผู้ช่วย สพฐ. รอบทั่วไป ปีพ.ศ.2560
28 มี.ค. 60 | อ่าน 348 ครั้ง
ศธ.ตั้ง’13ศูนย์เรียนรู้ศก.พอเพียง’
07 มิ.ย. 54 | อ่าน 42821 ครั้ง
โผซี 11-10 ไม่ลงตัว "บิ๊กหนุ่ย" เผยมีหลายเวอร์ชั่น
17 ส.ค. 59 | อ่าน 334 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.