Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผ่านร่างจัดตั้ง19สถาบันอาชีวะ
      

ผ่านร่างจัดตั้ง19สถาบันอาชีวะ

 

นายธีรวุฒิ บุณยโสภณ ประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (บอร์ด กอศ.) เปิดเผยภายหลังประชุมบอร์ด กอศ.เมื่อเร็วๆ นี้ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ผ่านร่างกฎกระทรวงการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา 19 กลุ่มจังหวัด โดยให้ประธานบอร์ด กอศ. และเลขาธิการ กอศ. พร้อมด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องรายงานต่อ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ตลอดจนเร่งสรุปเรื่องให้ รมว.ศธ.ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้สามารถจัดตั้งได้ทันเดือนม.ค.55 เนื่องจากนายวรวัจน์ต้องการให้การดำเนินการทั้งหมดเสร็จสิ้นภายในเดือนธ.ค.นี้
          ประธานบอร์ด กอศ.กล่าวว่า ที่ประชุมยังมีมติขอให้ประธานบอร์ด กอศ. และนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการ กอศ. เร่งดำเนินการกล่าวโทษน.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ อดีตเลขาธิการ กอศ.ตามที่บอร์ดเคยมีมติไว้แล้ว โดยให้ทำรายงานพฤติกรรมการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของอดีตเลขาธิการกอศ. ในการเสนอจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษาเฉพาะทาง 4 แห่ง แบบยกฐานะสถานศึกษาเดียวขึ้นมาเป็นสถาบันการอาชีวศึกษา ทำให้คณะกรรมการกฤษฎีกาต้องส่งเรื่องกลับมา เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนพ.ร.บ.การอาชีวศึกษา มาตรา 11 (2) อีกทั้งส่งผลให้เกิดความเสียหาย ล่าช้าในการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา
          ประธานบอร์ด กอศ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ผู้ทรงคุณวุฒิในบอร์ด กอศ.ยังได้สอบถามเลขาธิการกอศ. ถึงเงินงบประมาณปี 2554 ที่อดีตเลขาธิการ กอศ.ได้ทำเรื่องขอจากสำนักงบประมาณเพื่อใช้สำหรับโครงการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา 75 ล้านบาท ซึ่งเลขาธิการ กอศ.ได้ทำรายงานมาว่าได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ในกิจกรรมใดบ้าง แต่ไม่มีรายละเอียดของจำนวนเงิน มีแต่เพียงรายงานว่ามีเงินเหลือ 1,764,234.71 บาท ที่ประชุมจึงให้กลับไปทำรายละเอียดเสนอมาอีกครั้ง เนื่องจากกิจกรรมที่นำเงินไปใช้ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ และไม่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งสถาบันการอาชีวศึกษา

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 13 ธ.ค. 54   อ่าน 49928 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หัวอก”ผู้ปกครองไทย” ปีเดียวจ่ายหลายแสน “สารพัดติว-เดินสายสอบ ดันลูกเข้าม.รัฐ
25 ธ.ค. 58 | อ่าน 371 ครั้ง
ศธ.สั่งลงโทษอดีตบิ๊กสพฐ.แล้ว 1 ราย เอี่ยวทุจริตสอบครูผู้ช่วย ว12
24 ธ.ค. 58 | อ่าน 497 ครั้ง
ผลสำรวจชี้’ผู้บริหาร-ศึกษานิเทศก์’พอใจหนังสือแบบฝึกซ่อมเสริมป.3
17 ธ.ค. 53 | อ่าน 10691 ครั้ง
’แทบเล็ต’โอกาสนักเรียนภูธรเสริมการเรียนรู้เพิ่มพูนทักษะ
27 ก.ค. 55 | อ่าน 1023 ครั้ง
ครู 2 พันถูกฟ้องเหตุหนี้วิกฤต เล็งคุยแบงก์ปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ 5% ช่วย สกสค.ชี้ 4 แสนแม่พิมพ์มีหนี้
07 มิ.ย. 56 | อ่าน 763 ครั้ง
ฟังสิ! ฟ้ง!...เมื่อ"ลุงตู่" พูดถึงมาตรการ"ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
06 พ.ย. 58 | อ่าน 449 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.