Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ. ร่วมจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา          นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวถึงการจัดรายการพิเศษเฉลิมฉลองพระราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปี 2554 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอให้ทูลเกล้าถวายพระ ราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" แด่พระองค์ท่าน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงมีต่อการพัฒนาการศึกษาของชาติมาโดย ตลอดและได้จัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยกย่องเชิดชูเกียรติครูที่มีความสามารถในการเป็นครูต้นแบบ เป็นครูที่สอนดี เป็นครูที่มีจิตวิญญาณเพื่อศิษย์ เพื่อเป็นทุนในการศึกษา อบรม และวิจัยเพื่อความเป็นเลิศของครู และเพื่อสนับสนุนและพัฒนาครูในพื้นที่ชายแดน พื้นที่เสี่ยงภัย และพื้นที่กันดาร

          เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษากล่าวต่อว่า เพื่อให้การจัดตั้งกองทุนดังกล่าวบรรลุผลตามวัตถุประสงค์ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจัด รายการพิเศษ เฉลิมฉลองพระราชสมัญญา และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนฯ ในวันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2554 ระหว่างเวลา 22.30-24.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

          จึงขอเชิญชวนบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เพื่อนครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา และประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งกองทุนฯ  โดยสามารถร่วมบริจาคผ่านทางรายการสถานีโทรทัศน์ต่างๆ และสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีเงินได้

          ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


โพสเมื่อ : 14 ม.ค. 54   อ่าน 10375 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.ชงใช้ไอซีทีไม่ยึดติดสมาร์ทคลาสรูม
13 ส.ค. 57 | อ่าน 283 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 12 ราย (อนุมัติ 2
01 ก.ย. 59 | อ่าน 215 ครั้ง
ไฟเขียว"สาขาขาด"ได้ใบครูชั่วคราว2ปี บอร์ดคุรุสภา "ลดกก.27คน-โละ กมว." หวังแก้ทุจริต
11 ส.ค. 59 | อ่าน 325 ครั้ง
อาเซียนยกอาชีวะป้อนตลาดโลก
04 ก.ค. 55 | อ่าน 1772 ครั้ง
"ครู-ผอ."หนาว!! "บิ๊กหนุ่ย"สั่งคลอดเกณฑ์ประเมิน"คงวิทยฐานะ" เผยใช้งบ 2.1หมื่นล้านต่อปี
05 ก.ค. 59 | อ่าน 302 ครั้ง
’เสริมศักดิ์’ส่ง 47 ชื่อ ส่อโกงสอบ’ครูผู้ช่วย’ ให้’ดีเอสไอ-ก.ค.ศ.&rsqu
10 มิ.ย. 56 | อ่าน 361 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.