Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ. ร่วมจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา          นายสุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวถึงการจัดรายการพิเศษเฉลิมฉลองพระราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปี 2554 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอให้ทูลเกล้าถวายพระ ราชสมัญญา "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน" แด่พระองค์ท่าน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้ทรงมีต่อการพัฒนาการศึกษาของชาติมาโดย ตลอดและได้จัดตั้งกองทุนพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยกย่องเชิดชูเกียรติครูที่มีความสามารถในการเป็นครูต้นแบบ เป็นครูที่สอนดี เป็นครูที่มีจิตวิญญาณเพื่อศิษย์ เพื่อเป็นทุนในการศึกษา อบรม และวิจัยเพื่อความเป็นเลิศของครู และเพื่อสนับสนุนและพัฒนาครูในพื้นที่ชายแดน พื้นที่เสี่ยงภัย และพื้นที่กันดาร

          เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษากล่าวต่อว่า เพื่อให้การจัดตั้งกองทุนดังกล่าวบรรลุผลตามวัตถุประสงค์ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจัด รายการพิเศษ เฉลิมฉลองพระราชสมัญญา และรับบริจาคเงินสนับสนุนในการจัดตั้งกองทุนฯ ในวันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2554 ระหว่างเวลา 22.30-24.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

          จึงขอเชิญชวนบุคลากรในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา เพื่อนครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา และประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดตั้งกองทุนฯ  โดยสามารถร่วมบริจาคผ่านทางรายการสถานีโทรทัศน์ต่างๆ และสามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีเงินได้

          ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


โพสเมื่อ : 14 ม.ค. 54   อ่าน 10350 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นั่งรมว.ศธ.’ สุทธศรี ’ เชื่อเป็นคนเก่งเข้าใจการศึกษาเป็นอย่างดี
29 ส.ค. 57 | อ่าน 474 ครั้ง
ครม.ทุ่มสร้าง"ศูนย์ดาราศาสตร์"เฉลิมพระเกียรติ"ในหลวง"ครบ 84 พรรษา
24 ก.ย. 53 | อ่าน 15716 ครั้ง
ผลวิจัยกบข.ชี้ครูหนี้สินมากที่สุด รุก’อีสาน’อบรมวางแผนการเงิน
01 ธ.ค. 54 | อ่าน 57042 ครั้ง
สกอ.มึน’ป.บัณฑิต’ไม่คืบจี้อธิการฯมอส.ติดตามคดี
22 ก.ย. 54 | อ่าน 55583 ครั้ง
การให้ขรก.ครูที่มีผลงานดีเด่นที่ประสพผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์มีหรือเลื่อนเป็นวิทฐานะชำนาญการพิเศษและเ
04 พ.ค. 59 | อ่าน 167 ครั้ง
รัฐบาลใช้งบ 8 พันล้าน สร้างอาคารเรียน ห้องเรียน สพฐ.กว่า 9 หมื่นหลัง ส้วมกว่า 3 หมื่นห้อง
30 ต.ค. 57 | อ่าน 326 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.