Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์
      

มรส.นัดเครือข่าย35สถาบันอุดมศึกษาใต้ร่วมแนวคิดรับน้องใหม่-ประชุมเชียร์สร้างสรรค์

ผศ.นรินทร์ สุขกรี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ มรส.ได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเชิงปฏิบัติการการจัดการความรู้เครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เพื่อพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย ในหัวข้อ ความสำเร็จของการจัด กิจกรรมรับน้องใหม่และประชุมเชียร์ ปีการศึกษา 2554 โดยมีสถาบันอุดมศึกษาภาคใต้เข้าร่วมทั้งสิ้น 35 สถาบัน อาทิ มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิยาลัยพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลากกระบัง ฯลฯ เพื่อสรุปผลการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ประจำปี 2554 ร่วมกัน จากอดีตการจัดกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่สถาบันอุดมศึกษาได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงรูปแบบของการจัดกิจกรรมที่เบี่ยงเบนไปจากเป้าหมายและวัตถุประสงค์ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในเชิงลบของสถาบันอุดมศึกษา ทั้งนี้ หลังจากที่เครือข่ายฯได้จัดสัมมนาผู้นำกิจกรรมประชุมเชียร์และรับน้องใหม่ในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ภาพรวมของการรับน้องใหม่เรียบร้อยขึ้น ความรุนแรงของกิจกรรมลดลง และรูปแบบของกิจกรรมเป็นไปในแนว ทางสร้างสรรค์มากขึ้น
          ผศ.นรินทร์ กล่าวว่า ในส่วนของมรส. ส่งเสริมให้จัดกิจกรรมรับน้องโดยอยู่ในกรอบ 4 ประการต่อไปนี้ 1.ต้องสะท้อนถึงวัฒนธรรมไทย คนอยู่ก่อนต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยน้ำใจไมตรีและธรรมเนียมงดงามของไทย 2.ต้องสะท้อนซึ่งความรักและเอื้ออาทรที่พี่พึงมีต่อน้อง 3.เคารพซึ่งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ กิจกรรมรับน้องที่จัดขึ้นต้องปฏิบัติต่อกันเฉกเช่นมนุษย์พึงปฏิบัติต่อมนุษย์ที่มีใจสูงด้วยกัน และ 4.รุ่นพี่ต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้กับรุ่นน้องทั้งบุคลิกภาพ การเล่าเรียน คุณธรรม จริยธรรม
          ด้านนายสันติชัย บุญสุวรรณ นายกองค์การนักศึกษา มรส. กล่าวว่าสถาบันอุดมศึกษาเขตภาคใต้ทั้ง 35 แห่ง ได้รวมตัวกันเป็นเครือข่ายเพื่อร่วมมือกันจัดกิจรรมของนักศึกษาอย่างน้อยปีละ 1 โครงการ เช่น แข่งขันกีฬาสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฯลฯ นอกจากนี้ยังร่วมกันจัดกิจกรรมประกันคุณภาพการศึกษา กิจกรรมด้านคุณธรรมจริยธรรม ด้านประชาธิปไตย รวมทั้งการเป็นเครือข่ายต้านยาเสพติด

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 02 ธ.ค. 54   อ่าน 89664 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผลสำรวจเรื่อง “นศ. ปี 4 กับเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาท”
06 ก.ย. 54 | อ่าน 14563 ครั้ง
ครุฯจุฬาลั่นเป็นผู้นำ
31 ม.ค. 60 | อ่าน 270 ครั้ง
สกอ.ขอคนแก้ปัญหาขาดแคลน-ทุนสร้างนักวิจัย
22 ส.ค. 59 | อ่าน 274 ครั้ง
ศธ.ชวนร่วมงานการศึกษาอาเซียน 16 ก.ย.ที่เมืองทองธานี
13 ก.ย. 56 | อ่าน 773 ครั้ง
เงินเดือนราชการสูงกว่าเอกชนเกือบ 10%
23 ก.พ. 58 | อ่าน 716 ครั้ง
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ(มจพ.)เตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในป
28 มิ.ย. 55 | อ่าน 1890 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.