Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ผลวิจัยกบข.ชี้ครูหนี้สินมากที่สุด รุก’อีสาน’อบรมวางแผนการเงิน
      
ผลวิจัยกบข.ชี้ครูหนี้สินมากที่สุด รุก'อีสาน'อบรมวางแผนการเงิน          ASTVผู้จัดการรายวัน - งานวิจัยกบข.ชี้สมาชิก ที่เป็นครู มีปัญหาหนี้สินมากที่สุด ศธ.ร่วมมือ กบข.อบรมวางแผนด้านการเงินให้ครูและบุคลากรที่เป็นสมาชิก ประเดิมพื้นที่อีสาน จ.กาฬสินธุ์แห่งแรก
          นางบุญรื่น ศรีธเรศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยหลังจากนางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เข้าพบว่าเนื่องจากสมาชิก กบข.ประมาณ40% เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่ง กบข.ได้ทำการวิจัยพบว่า สมาชิกข้าราชการครูประสบปัญหาการจัดการภาระค่าใช้จ่ายมากที่สุดเนื่องจากขาดความรู้ความเข้าใจในการวางแผนการเงินกบข. ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจในระบบบริหารจัดการของ กบข. จึงได้หารือเพื่อขอให้เป็นสื่อกลางในการประสานไปยังสมาชิก กบข. หรือข้าราชการครูและบุคลากรที่ยังไม่เป็นสมาชิก แต่สนใจอยากเข้าร่วมกับ  กบข. มาเข้าร่วมโครงการอบรมให้ความรู้ด้านการวางแผนการเงินที่ กบข.จะจัดขึ้น เพื่อที่จะได้มีความเข้าใจและไม่หวั่นวิตกในการดำรงชีพหลังเกษียณอายุราชการ โดยจะเริ่มจากตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) เป็นภูมิภาคแรกที่ จ.กาฬสินธุ์
          ด้าน น.ส.โสภาวดี กล่าวว่าจากผลวิจัยของ กบข.ปี 2553 พบว่าข้าราชการครูเป็นกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องหนี้สินมากที่สุด โดย 70% ของข้าราชการครูทั้งหมด มีปัญหาภาระหนี้สินในครอบครัว ในขณะที่สมาชิกครูจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่า65% ขาดความเข้าใจด้านการวางแผนทางการเงินและการลงทุนดังนั้น การจัดทำหลักสูตรที่มีเนื้อหาตรงต่อความต้องการของสมาชิกครูช่วยให้มีความเข้าใจด้านการวางแผนทางด้านการเงินเพิ่มขึ้น และช่วยยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของสมาชิก นอกจากนี้ ยังสามารถนำผลลัพธ์จากโครงการในปีนี้ไปพัฒนาหลักสูตรให้ครอบคลุมข้าราชการทั่วประเทศต่อไปในอนาคต

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน


โพสเมื่อ : 01 ธ.ค. 54   อ่าน 57113 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สพฐ.และ ครุฯ จุฬาร่วมเป็นเจ้าภาพงาน EDUCA 2013
21 ส.ค. 56 | อ่าน 486 ครั้ง
"ธีระเกียรติ"ยันวิทยฐานะใหม่ส่งผลบวกครู-นร.
06 ก.ค. 60 | อ่าน 3533 ครั้ง
วิจัยภาษาอังกฤษในกลุ่มอาเซียน สกศ.เชิญตัวแทนนานาชาติร่วมหารือ
13 มี.ค. 55 | อ่าน 10904 ครั้ง
เรนนี่ ปวีณรัตน์ สอบได้คะแนนอันดับที่ 1 ของโลก
18 มี.ค. 56 | อ่าน 1751 ครั้ง
กระตุ้นเด็กไทยอ่านถวายเจ้าฟ้านักอ่าน
02 เม.ย. 57 | อ่าน 361 ครั้ง
“มสด.”เปิดรับสมัครนักศึกษาเพิ่ม จัดพิเศษเป็นรอบทดแทนผู้สละสิทธิ์
06 มี.ค. 57 | อ่าน 790 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.