Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’วรวัจน์’คุมสอบบุคลากรห้ามติว-ไม่แจ้ง’ห้องสัมภาษณ์’
      
'วรวัจน์'คุมสอบบุคลากรห้ามติว-ไม่แจ้ง'ห้องสัมภาษณ์'          นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักเมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ได้รายงานความคืบหน้าการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งบุคลากรทางการศึกษาอื่น ตามมาตรา 38 ค(2) ปฏิบัติหน้าที่บนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.)จำนวน 12 เขตทั่วประเทศ ที่ สพฐ.ได้สั่งเลื่อนการสอบแข่งขันเนื่องจากมีการร้องเรียนว่ามีการเรียกรับเงินในบางเขตพื้นที่การศึกษานั้น จะมีการสอบภาค ก และ ข ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ โดยภาค ก สอบความรู้ความสามารถทั่วไป 200 คะแนน และภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง200 คะแนน และวันที่ 7-8 มกราคม 2555 สอบภาค ค ความเหมาะสมกับตำแหน่งและภายในวันที่ 20 มกราคม ประกาศผลสอบ โดยให้ขึ้นบัญชีไว้ 2 ปี 
          รัฐมนตรีว่าการ ศธ. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ มอบให้คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้ออกข้อสอบ และสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เป็นผู้ตรวจสอบร่วมกับคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อไม่ให้มีการล่วงรู้ข้อสอบได้ ตนได้เน้นย้ำ สพฐ.ว่าต้องไม่ให้มีการเปิดติวข้อสอบโดยบุคคลภายนอก เพราะอาจจะไปล้วงหรือนำข้อสอบมาเปิดเผย ซึ่งทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบได้ แต่หากจะติวโดย ศธ. สามารถทำได้ แต่ต้องติวเฉพาะเนื้อหา ไม่ใช่ติวข้อสอบ เพื่อปิดช่องไม่ให้ทุจริต ส่วนการประเมินข้อสอบภาคก และ ข ต้องดำเนินการที่คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เท่านั้น ส่วนการสอบสัมภาษณ์ภาค ค ได้เตรียมป้องกันไม่ให้มีการวิ่งเต้นโดยไม่มีการแจ้งห้องสัมภาษณ์ล่วงหน้า อย่างไรก็ตาม จะส่งเจ้าหน้าที่ไปติดตามการสอบทุกเขตพื้นที่ฯ และขอให้มั่นใจว่าจะเป็นไปด้วยความโปร่งใสแน่นอน
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบเว็บไซต์ต่างๆ พบว่ามีการประกาศจัดติวสอบบรรจุบุคลากรทางการศึกษาอื่นอย่างคึกคัก ค่าใช้จ่าย 900-4,000 บาท จัดอบรมที่โรงเรียนและโรงแรม ผู้เข้าอบรมจะได้รับเอกสาร เนื้อหาและแนวข้อสอบ โดยจะต้องสำรองที่นั่งเข้าอบรมล่วงหน้า 1 สัปดาห์ซึ่งนอกจากการติวสอบบรรจุดังกล่าวแล้ว ยังมีการติวสอบผู้อำนวยการสถานศึกษาและรองผู้อำนวยการสถานศึกษาด้วย

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 54   อ่าน 62102 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ข้าราชการ 2.72 ล้านคน เฮ ครม.สั่งรื้อระบบเงินเดือนทั้งหมด
23 ม.ค. 56 | อ่าน 1336 ครั้ง
สช.จัดอบรมเทคนิคการสอนเสริม น.ร. พิการ
19 ม.ค. 55 | อ่าน 81488 ครั้ง
พระเทพฯเสด็จเปิดประชุมEducation for All
23 มี.ค. 54 | อ่าน 41946 ครั้ง
เด็กไทยไม่ธรรมดา ชนะเลิศคณิตศาสตร์โลกที่ฮ่องกง คว้า 4 เหรียญทอง
22 ก.ค. 62 | อ่าน 238 ครั้ง
คุรุสภาย้ำให้ตั๋วครูต่างชาติต้องยึดความมั่นคง
15 ส.ค. 57 | อ่าน 495 ครั้ง
ม.รังสิต เปิดวิทยาลัยนานาชาติจีน มุ่งผลิตบัณฑิตให้ก้าวสู่ระดับสากล
07 พ.ค. 57 | อ่าน 397 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.