Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ. เผย ยังมีอีกหลาย ร.ร. ในพื้นที่ จว.รอบนอก เปิดเทอมไม่ทันกำหนด 6 ธ.ค.
      
สพฐ. เผย ยังมีอีกหลาย ร.ร. ในพื้นที่ จว.รอบนอก เปิดเทอมไม่ทันกำหนด 6 ธ.ค.          นายชินภัทร  ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เปิดเผยภายหลังประชุมทางไกลคอนเฟอร์เรนซ์กับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาใน 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม และสมุทรสาคร ซึ่งยังมีปัญหาน้ำท่วมขังอยู่ ว่า  ได้สั่งการให้เขตพื้นที่การศึกษาใน 5 จังหวัด  ส่งรายชื่อโรงเรียนที่ประเมินแล้วไม่สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามกำหนด 6 ธ.ค.นี้ มาให้ สพฐ.ภายในเที่ยงของวันนี้ ( 30 พ.ย. ) พร้อมระบุข้อมูลด้วยว่า โรงเรียนแต่ละแห่งจะพร้อมเปิดภาคเรียนเมื่อใด

          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า สำหรับโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ โรงเรียนส่วนใหญ่สามารถเปิดภาคเรียนได้ตามกำหนด มีแค่โรงเรียนมัธยมศึกษา  4 และโรงเรียนประถมศึกษาอีก 2 โรงในย่านบางแค  ที่อาจต้องเลื่อนเปิดภาคเรียนเป็นวันที่ 13 ธ.ค.  แต่จังหวัดรอบนอกนั้น มีหลายพื้นที่ไม่สามารถเปิดภาคเรียนในวันที่ 6 ธ.ค.ได้ โดยเฉพาะ จ.ปทุมธานี ยังมีพื้นที่น้ำท่วมสูงอยู่หลายแห่ง อย่างพื้นที่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษา(สพป.)จ.ปทุมธานี เขต 1 นั้น  มีโรงเรียนประถมศึกษาพร้อมเปิดแค่ 25 โรง ที่เหลืออีก 78 โรง ไม่สามารถเปิดได้   หรืออย่าง พื้นที่ของ สพป.นครปฐม เขต 2 มีโรงเรียนไม่พร้อมเปิดภาคเรียนตามกำหนด 43 % ขณะที่ จ.นนทบุรี ไม่พร้อมเปิดประมาณ 50 %

          สพฐ.กำชับ ทุกเขตพื้นที่ใน 5 จังหวัด พยายามเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เพื่อให้โรงเรียนที่ยังจมน้ำอยู่กลับมาเปิดภาคเรียนได้ภายในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ เพราะโยบายของกระทรวงฯ ไม่ต้องการให้นักเรียนต้องมาเรียนชดเชยในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าสามารถเปิดภาคเรียนได้โดยเร็ว ก็จะได้ไม่ต้องให้เด็กเรียนชดเชยมาก  แต่การเปิดภาคเรียนนั้น ก็ต้องดูความเป็นไปได้ และความปลอดภัยของนักเรียนด้วย  ถ้านักเรียนยังมีปัญหาในการเดินทาง ก็อาจต้องเลื่อนกำหนดเปิดภาคเรียนออกไปก่อน

          อย่างไรก็ตาม  บางเขตพื้นที่ได้เตรียมแผนสำรองไว้แก้ปัญหา อย่างเช่น จ.ปทุมธานี เตรียมใช้วิธีเคลื่อนย้ายนักเรียนไปเรียนที่อื่นแทนโรงเรียนซึ่งยังมีน้ำท่วมสูงอยู่  วิธีนี้จะช่วยให้โรงเรียนเปิดภาคเรียนได้เร็วกว่าการรอให้ระดับน้ำที่โรงเรียนลดลง  ส่วนเขตพื้นที่อื่น ๆ อาจใช้วิธีเดียวกันนี้ไปปรับใช้ได้ เลขธิการ กพฐ.กล่าว          ที่มา: http://www.naewna.com


โพสเมื่อ : 30 พ.ย. 54   อ่าน 62076 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สช.จัดประชุมสัมมนาเสริมสร้างอุดมการณ์ความรักชาติ
21 ส.ค. 57 | อ่าน 2957 ครั้ง
"หมอธี"ย้ำอย่าเชื่อข่าวลือโยกระดับ 11 ศธ.
13 ก.ย. 60 | อ่าน 473 ครั้ง
สภาการศึกษาเปิดตัวแอพสโตร์คลังวิจัยฐานพัฒนากศ.ไทย
21 มิ.ย. 56 | อ่าน 668 ครั้ง
ศธ.แก้วิชา’ประวัติศาสตร์’แจกคู่มือการสอนครูทั่ว ปท.
27 ส.ค. 57 | อ่าน 618 ครั้ง
กระทรวงศึกษาธิการจัดเสวนา "ร่วมมือช่วยน้อง ให้อิ่มท้อง ๑๐๐% เพื่อแสวงหาความร่วมมือช่วยเด็กประถมได้กิ
09 ต.ค. 53 | อ่าน 10534 ครั้ง
’ศธ.’เล็งปล่อยกู้ครูซ่อมบ้าน หัวละ3แสนผ่อน8ปีไม่มีดอก
29 พ.ย. 54 | อ่าน 52784 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.