Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โทรทัศน์ครูผนึกกำลังฟื้นฟู ร.ร.น้ำท่วม
      

โทรทัศน์ครูผนึกกำลังฟื้นฟู ร.ร.น้ำท่วม

 

          รศ.ลัดดา ภู่เกียรติ ในฐานะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิโครงการโทรทัศน์ครู กล่าวว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ ส่งผลกระทบความเสียหายให้กับโรงเรียนจำนวนมาก ดังนั้นโครงการโทรทัศน์ครู โดยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ในฐานะเพื่อนร่วมทางของครู ที่มีสมาชิกเครือข่ายโทรทัศน์ครูกว่า 120,000 คน จึงมาร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาลงพื้นที่ฟื้นฟูโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและกรุงเทพมหานคร ทั้งด้านการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและด้านการจัดกิจกรรมบูรณาการหลักสูตรฟื้นฟูหลังน้ำท่วม เพื่อช่วยแก้ปัญหาการสอนไม่ทันให้กับครูผู้สอนและครูผู้บริหาร ซึ่งในครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ใน จ.อยุธยา ร่วมกับคณะครุศาสตร์ มรภ.พระนครศรีอยุธยา มรภ.ลำปาง และกลุ่มสมาชิกเครือข่ายโทรทัศน์ครู รวมกว่า 100 คน เข้าฟื้นฟูทาสี ขัด ล้าง ทำความสะอาดพื้น ป้าย อาคารเรียน อุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ที่คณะครุศาสตร์ มรภ.พระนครศรีอยุธยาและโรงเรียนวัดใหญ่วัดใหญ่ชัยมงคลที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมสูง 2 เมตรกว่า 1 เดือน พื้นที่ชั้นล่างที่เป็นห้องเรียนชั้นอนุบาล อุปกรณ์สื่อการเรียนการสอนได้รับความเสียหายทั้งหมด
          ดร.อมรรัตน์ สนั่นเสียง คณบดีคณะครุศาสตร์ มรภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวต่ออีกว่า ทางคณะครุศาสตร์ได้วางเป้าหมายช่วยเหลือโดยนำกลุ่มนักศึกษาครุฯ อาสาร่วมกับสมาชิกเครือข่ายโทรทัศน์ครูลงพื้นที่ทุกวันเสาร์เพื่อเร่งฟื้นฟูโรงเรียนต่างๆ ของจังหวัดที่ได้รับความเสียหายให้พร้อมกลับคืนสู่สภาพปกติสำหรับกับการเปิดภาคเรียน อาทิ ร.ร.วัดตูม ร.ร.วัดประดู่ทรงธรรม์ ร.ร.วัดแม่นางปลื้ม เป็นต้น
          เพื่อนครูที่เป็นสมาชิกเครือข่ายโทรทัศน์ครูสนใจเข้าร่วมกิจกรรมอาสาฟื้นฟูโรงเรียนที่ประสบอุทกภัยสมัครมาได้ทาง sms พิมพ์ TF เว้นวรรค ตามด้วย ชื่อ-นามสกุล ส่งมาที่ 4649994 หรือโทร. 0-2745 -8112-3 พร้อมติดตามกิจกรรมความเลื่อนไหวทาง www.thaiteachers.tv

          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโพสเมื่อ : 24 พ.ย. 54   อ่าน 58154 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาได้รับเงินเดือน (จบ)
15 ต.ค. 55 | อ่าน 1043 ครั้ง
วอนคุรุสภาช่วยนศ.ปทส.กว่า2พัน อดตั๋วครู-ขอเทียบเท่าหลักสูตร5ปี
02 ธ.ค. 54 | อ่าน 88625 ครั้ง
"ครู-รองผอ.โรงเรียนขนาดเล็ก" ร้อง รมช.ศธ. หลังได้รับผลกระทบจากมติครม.-นโยบายศธ.
03 ก.ย. 62 | อ่าน 843 ครั้ง
สพฐ.สานต่องบแลกเป้า แพร่เว็บเร่งกระจายอำนาจ-มั่นใจทุกฝ่ายได้รับประโยชน์
13 ก.พ. 56 | อ่าน 924 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผอ. และผอ.สถานศึกษา
30 ม.ค. 58 | อ่าน 591 ครั้ง
เปลี่ยนวิธีสอนปวศ. รักชาติ-ลดขัดแย้ง
03 ส.ค. 54 | อ่าน 26185 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.