Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


หวั่นน้ำท่วมส่งผลสอนไม่ครบหลักสูตร ศธ.ยังไม่สรุปเลื่อนสอบโอเน็ต
      

หวั่นน้ำท่วมส่งผลสอนไม่ครบหลักสูตร ศธ.ยังไม่สรุปเลื่อนสอบโอเน็ต

 

          ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้ติดตามผลการปฏิบัติงานตามคำสั่งของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่มอบภารกิจให้ สพท.ที่น้ำไม่ท่วมจับคู่ดูแลกับ สพท.ที่ถูกน้ำท่วมใน 5 จังหวัด ได้แก่ ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยดูแลใน 3 ส่วนคือ 1. ระยะเร่งด่วน ช่วยดูแลปัจจัยพื้นฐาน ที่พัก อาหาร และน้ำดื่ม 2. การซ่อมแซมสถานศึกษา และ 3. การเยียวยาร่างกายและจิตใจของผู้ประสบภัย ซึ่งพบว่าวิธีการจับคู่ดูแลได้ผลเกินคาดหมาย
          เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า ตนยังได้มอบหมายให้ สพท. สำรวจรายชื่อโรงเรียนที่คาดว่าจะไม่สามารถเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2554 ได้ตามกำหนดในวันที่ 21 พ.ย.54 พร้อมทั้งคาดคะเนมาด้วยว่าโรงเรียนจะพร้อมเปิดภาคเรียนได้เมื่อใด แต่จากการหารือในเบื้องต้นคาดว่าทั้ง 5 จังหวัดจะสามารถเปิดเรียนได้ประมาณสัปดาห์ที่ 1-2 ของเดือนธันวาคม ทำให้กังวลว่าจะส่งผลกระทบให้ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนได้ครบตามหลักสูตร และอาจส่งผลกระทบต่อปฏิทินการสอบต่างๆ รวมถึงอาจจะต้องเลื่อนการทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต ปีการศึกษา 2554 ออกไปจากต้นเดือนกุมภาพันธ์ 55 ด้วย โดยตนได้หารือกับนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศธ.แล้ว และจะนัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 16 พ.ย.นี้ เพราะผลคะแนนโอเน็ตเกี่ยวเนื่องกับการเข้าเรียนต่อชั้น ม.1 ม.4 และการคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในปีการศึกษา 2555 ด้วย
          การเลื่อนปฏิทินการสอบต่างๆ ถือเป็นแผนสอง  แต่โดยส่วนตัวผมอยากให้เป็นไปตามกำหนดการเดิมส่วนการเคลื่อนย้ายเด็กไปเรียนในโรงเรียนที่น้ำไม่ท่วมคงทำได้ลำบาก เนื่องจากการเดินทางในภาวะไม่ปกติ ต้องใช้เวลานาน สำหรับในพื้นที่บางขุนเทียนที่น้ำเพิ่งท่วม ทาง สพฐ.ได้จัดศูนย์พักพิงเพิ่มเติม 3 แห่ง ได้แก่ 1.รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางขุนเทียน 2.รร.พิทยาลงกรณ์พิทยาคม และ 3.รร.ทวีธาภิเศก 2 ซึ่งผู้ประสบอุทกภัยสามารถติดต่อได้ที่ โทร. 0-2281-5851 ดร.ชินภัทร กล่าว.

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โพสเมื่อ : 15 พ.ย. 54   อ่าน 44999 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผอ.รร.หนาว!บิ๊กตู่ขู่อย่ามัว‘เลอะเทอะ’ สั่ง สพฐ.เช็คเด็กจบป.4อ่านหนังสือไม่ออก
14 มิ.ย. 61 | อ่าน 329 ครั้ง
คู่มือและหลักสูตรการพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.-รองผอ.สถานศึกษา 2558
16 มี.ค. 58 | อ่าน 593 ครั้ง
ชงนายกฯฟันวินัยร้ายแรง "ซีซีทีวี"
12 ต.ค. 60 | อ่าน 522 ครั้ง
อัพเกรดอาชีวะเกษตรสมัยใหม่ร่วมทวิภาคีภาคธุรกิจสู่ครัวโลก
12 ก.พ. 56 | อ่าน 574 ครั้ง
สอศ.โยกย้าย 76 ผู้อำนวยการวิทยาลัย
20 ธ.ค. 55 | อ่าน 1625 ครั้ง
ปธ.ทปอ.ยอมรับบัณฑิตตกงานพุ่ง อธิการบดี สจล.แจงเด็กเมินเรียนวิทย์ แห่เรียนสายสังคมทำว่างงานเพียบ
11 ก.ค. 59 | อ่าน 375 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.