Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


นร. ร.ร. เอกชน คว้า ๒ รางวัล ประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีน
      

นร. ร.ร. เอกชน คว้า ๒ รางวัล ประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีน

 

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยถึงผลการประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีนระดับมัธยมศึกษานานาชาติ ครั้งที่ ๔ The 4 th Chinese Bridge Chineses Profniency Competition ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๓-๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๔ ณ เมืองฉงชิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า นักเรียนโรงเรียนเอกชนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ประเภทบุคคล ๒ รางวัล จากทั้งหมด ๓ รางวัลและได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ ๒ ประเภททีม
          การประกวดในครั้งนี้มีนักเรียนที่เป็นตัวแทนประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น ๑๔๔ คน จาก ๔๔ ประเทศทั่วโลก โดยการประกวดดังกล่าวนักเรียนต้องแสดงความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับประเทศจีน ความสามารถด้านการพูดสุนทรพจน์ภาษาจีนการแสดงด้านศิลปะและวัฒนธรรมจีนและวัฒนธรรมไทย ให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และผู้ชมซึ่งเป็นผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกได้รับชมผลปรากฏว่า นักเรียนผู้แทนประเทศไทยประกอบด้วย นายธัญชาติ ล้อพงค์พานิชย์ จากโรงเรียนฮั้วเฉียวอุบลราชธานี ๒ จังหวัดอุบลราชธานี และนายวันสาร แซ่ย้าง จาก โรงเรียนสีตบุตรบำรุงกทม. ได้แสดงความรู้ความสามารถเป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ประเภทบุคคล และนางสาวกรรณิกา ลีกระจ่างแสง จากโรงเรียนปากเกร็ดวิทยา จังหวัดนนทบุรี ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับ ๓  ประเภทบุคคล นอกจากนี้ผู้แทนนักเรียนจากประเทศไทย ยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ อันดับ ๒ ประเภททีมอีกด้วย (ประเภททีม ประกอบด้วย นายธัญชาติ ล้อพงค์พานิชย์ นายวันสาร แซ่ย้าง และนางสาวกรรณิกา ลีกระจ่างแสง)
          เลขาธิการ กช. กล่าวต่ออีกว่า การส่งผู้แทนนักเรียนไทยเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์ภาษาจีนระดับมัธยมศึกษานานาชาติ ในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ ๔ แล้ว ที่สำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ให้การส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนภาษาจีนในโรงเรียนเอกชน ซึ่งจะทำให้นักเรียนไทยได้พัฒนาศักยภาพทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความมั่นใจและกล้าที่แสดงออก รวมถึงสามารถสื่อสารด้วยภาษาจีนในระดับที่สูงขึ้น มีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะปรับตัวเข้าสู่สังคมโลกและอาเซียนตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดไว้ เพื่อให้ผู้เรียนยุดใหม่ มีคุณภาพ มาตรฐานสู่สากลและเป็นพลเมืองที่พัฒนาประเทศให้มั่นคงก้าวหน้าต่อไป

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์โพสเมื่อ : 04 พ.ย. 54   อ่าน 66178 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"สภาการศึกษา"เร่งจัดทำมาตรฐานการประเมินผลสมรรถนะการเรียนรู้ของผู้ใหญ่
17 ม.ค. 57 | อ่าน 616 ครั้ง
เตือนภัยคุกคามสมอง"เด็กปฐมวัย" ศูนย์วิจัยรามาฯผุดนวัตกรรมสื่อ-ส่งคู่มือครูศพด.
16 พ.ค. 57 | อ่าน 1463 ครั้ง
ก.ค.ศ.ยืดขอรับการประเมิน เลื่อนวิทยฐานะถึง 14 มิ.ย.นี้
03 มิ.ย. 56 | อ่าน 691 ครั้ง
จี้ มรภ.ปรับสัดส่วนผลิตบัณฑิตสายวิทย์เพิ่ม
06 ก.พ. 61 | อ่าน 763 ครั้ง
เผยมุมมอง ค่านิยมหญิงไทย ผ่านผู้บริหารหญิงของสถาบันอาชีวะ
03 ก.ค. 56 | อ่าน 850 ครั้ง
ขาดเพียบ!! ศธภ.ขาดบุคลากรกว่า 1 พันอัตรา เตรียมรับโอนข้ามกระทรวงหลังเกลี่ยอัตรากำลังรอบ 2
25 ก.ค. 60 | อ่าน 721 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.