Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


กพฐ.ไฟเขียว สพท.ประถมและมัธยม
      

กพฐ.ไฟเขียว สพท.ประถมและมัธยม

          กพฐ.เห็นชอบโครงสร้างแบ่งส่วยราชการในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษษใหม่ทั้งประถมและมัธยม
          (8ก.ย.)นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ที่มีนายพารณ อิศรเสนา ณ อยุธยา เป็นประธาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า บอร์ด กพฐ.ได้หารือเรื่องการแบ่งโครงสร้างสร้างรายการภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ซึ่งปัจจุบันแยกเป็น สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษามีจำนวนทั้งหมด 183 เขตทั่วประเทศ และสำนักงานเขตพื้นที่การมัธยมศึกษา มีจำนวน 42 เขต โดยการแบ่งส่วนราชการใหม่ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั้ง 2 ประเภทนั้น อิงกับการแบ่งส่วนราชการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเดิม และได้วิเคราะห์ภารกิจ ปัญหาในทางปฏิบัติงานที่ผ่านมา มาเป็นข้อมูลพิจารณาแบ่งส่วนราชการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในคราวนี้ด้วย
          สำหรับโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการของสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานั้น แบ่งเป็น 7 กลุ่มงาน ได้แก่ กลุ่ทงานอำนวยการ กลุ่มงานบริหารบุคคล กลุ่มงานนโยบายและแผน กลุ่มงานส่งเสริมการจัดการศึกษา กลุ่มงานนิเทศก์ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา กลุ่มงานส่งเสริมสถานศึกษาเอกชน และกลุ่มงานบริหารการเงินและทรัพย์สิน ส่วนสำนักงานเขตพื้นที่การมัธยมศึกษา แบ่งส่วนราชการเหมือนสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา แต่ไม่มีกลุ่มงานส่งเสริมสถานศึกษาเอกชนเพราะโอนงานนี้ให้สำนักงานการประถมศึกษา เป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด ซึ่งมีงานไม่มากส่วนใหญ่เป็นงานเชิงธุรการ งานเบิกจ่ายเงินอุดหนุนรายหัวของสถานศึกษาเอกชน
          นายชินภัทร กล่าวต่อว่า จุดเปลี่ยนแปลงระหว่างโครงสร้างการแบ่งส่วนราชการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในอดีตและปัจจุบันนั้น มีไม่มาก เช่น กลุ่มงานอำนวยการเดิมครอบคลุมทั้งงานบริหารจัดการทั่วไปในสำนักงานและงานการเงิน แต่เพื่อความสะดวกและคล่องตัวจึงแยกเป็น 2 กลุ่มงาน คือ กลุ่มงานอำนวยการและกลุ่มงานบริหารการเงินและสินทรัพย์ หรือมีการย้ายงานจัดสวัสดิการ สวัสดิภาพ จากกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษาไปอยู่ในกลุ่มอำนวยการเพื่อความเหมาะสม ทั้งนี้เมื่อแบ่งส่วนราชการเสร็จแล้วก็จะมีการเกลี่ยคนไปลงในตำแหน่งต่างๆ ตามโครงสร้างใหม่

          ที่มา: http://www.komchadluek.netโพสเมื่อ : 09 ก.ย. 53   อ่าน 13883 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สินค้า-ค่าบริการอะไรบ้าง? ที่หักค่าลดหย่อนภาษีได้ ดูที่นี่!
26 ธ.ค. 58 | อ่าน 579 ครั้ง
ครม.ตั้ง 3 “ศึกษาธิการภาค” ตัวจริง
03 พ.ค. 60 | อ่าน 177 ครั้ง
"ชินวรณ์" เสนอศธ.เป็นเจ้าภาพแก้ปัญหาทำแท้ง
23 พ.ย. 53 | อ่าน 7803 ครั้ง
ปลัดคลังเผยนายกฯ เซ็นกำหนดพื้นที่ตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ 5 จังหวัดแล้ว
06 ก.พ. 58 | อ่าน 964 ครั้ง
การขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพผู้บริหารสถานศึกษา กรณีเร่งด่วน
19 ม.ค. 58 | อ่าน 391 ครั้ง
สพม.41 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2556 จำนวน 39 อัตรา 13 กลุ่มวิชา
26 ก.ค. 56 | อ่าน 1173 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.