Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ.หาแผนรับมือปฏิทินเด็กแน่นเอี๊ยด
      

สพฐ.หาแผนรับมือปฏิทินเด็กแน่นเอี๊ยด

 

          สพฐ. เตรียมถกหาแผนแก้ปัญหาเด็กชั้น ม.6 ปฏิทินการศึกษาแน่นรัดตัว ไม่มีเวลาเรียน โดยเฉพาะเดือน ม.ค.-ก.พ.55 แน่นเอี๊ยดที่สุด เหตุเพราะเลื่อนเปิดเทอม-เลื่อนสอบหนีน้ำท่วม ชี้อาจให้เรียนเสริมเสาร์-อาทิตย์ ยกเลิกกิจกรรมสันทนาการ แต่ยังเชื่อผลการเรียนเด็ก ม.6 เทอม 2 ไม่ตกต่ำ

          ผลจากการเลื่อนเปิดเทอมและเลื่อนการทดสอบความถนัดทั่วไป  หรือ GAT และการทดสอบความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT ออกไปเป็นวันที่ 24-27 ธ.ค. และการสอบโอเน็ตที่ต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน รวมทั้งมีบางมหาวิทยาลัยเลื่อนการสอบรับตรง ทำให้คาดว่าจะทำให้เด็กต้องเรียนหนัก  เพราะกิจกรรมต่างๆ อัดแน่นในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ทำให้ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เตรียมหาทางออก

          นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  (กพฐ.) กล่าวว่า ตนจะหยิบยกประเด็นดังกล่าวเข้าหารือในที่ประชุมด้วย เพื่อหาแผนรองรับต่อไป โดยเฉพาะในเดือน ม.ค.-ก.พ.2555 ที่ช่วงนั้นปฏิทินการศึกษาจะเบียดกันมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ตนก็เชื่อว่าผลการเรียนในภาคเรียนที่ 2/2554 ของเด็กชั้น ม.6 คงไม่น่าจะตกมากเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าทางโรงเรียนก็คงจะมีแผนรองรับปัญหาดังกล่าวไว้บ้างแล้ว อาทิ จัดสอนเสริมในวันหยุด ยกเลิกกิจกรรมสันทนาการที่ไม่จำเป็น เป็นต้น

          อย่างไรก็ตาม เลขาฯ กพฐ.ยังเชื่อว่าในภาพรวมการเลื่อนเปิดภาคเรียนจากกำหนดเดิมไป 2 สัปดาห์ คงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมาก เพราะยังสามารถสอนเสริมตามได้ทัน ทั้งนี้ คงต้องดูสถานการณ์อุทกภัยเป็นระยะๆ ต่อไป เพราะอาจต้องมีการปรับเลื่อนการเปิดภาคเรียนอีกในบางจังหวัดที่สถานการณ์ยังไม่คลี่คลาย ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการก็จะประเมินสถานการณ์และออกประกาศให้เลื่อนเปิดภาคเรียนต่อไป.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 41032 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
คุรุสภา เตรียมให้สถาบันผลิตครูเพิ่มมาตรฐานความรู้ในวิชาที่ครูจะสอน ในมาตรฐานประสบการณ์วิชาชีพ
20 ส.ค. 53 | อ่าน 12301 ครั้ง
สอท.รับสมัครรับตรง1-30ต.ค.
13 ก.ค. 54 | อ่าน 14041 ครั้ง
คาดโทษวินัย ผอ.ร.ร.ส่งเกรดเด็ก ม.6 ช้า
02 พ.ย. 61 | อ่าน 808 ครั้ง
ราชการแนวหน้า: การลาออกจากราชการ (4)
23 ส.ค. 53 | อ่าน 12939 ครั้ง
สอนอาชีพในมัธยมแก้ออกกลางคัน
16 ก.ค. 56 | อ่าน 1054 ครั้ง
"สุชาติ" โชว์นโยบายแจกแทบเล็ต ป.1 ต่อที่ประชุมยูเนสโก
02 มี.ค. 55 | อ่าน 12709 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.