Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง
      

สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง

 

          นายชนาธิป สำเริง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต7  (สพป.นม.เขต 7) เปิดเผยว่า เนื่องในปี  2554 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา สพป.นม. เขต 7 ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้น้อมนำและขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สู่สถานศึกษาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ได้มีการส่งเสริมสนับสนุนสถานศึกษาในสังกัด ให้นำหลักแนวทางมาสู่การจัดการเรียนการสอนด้วยวิธีที่หลากหลายรูปแบบ รวมถึงส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในสถานศึกษาได้ฝึกคิดวิเคราะห์ผ่านโครงงานคุณธรรม รวมทั้งมีสถานศึกษาประสบความสำเร็จและมีความโดดเด่นแตกต่างกัน โดยได้รับรางวัลทั้งในระดับเขตพื้นที่ ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ
          เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งนำความสำเร็จของสถานศึกษาในสังกัด ได้แก่ สถานศึกษาต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง โครงการเยาวชนไทยทำดีถวายในหลวง การเตรียมความพร้อมของสถานศึกษา เพื่อมุ่งสู่มาตรฐานสากล เปิดประตูสู่ประชาคมอาเซียน โดยจะจัดงาน มหกรรมการศึกษา สู่มาตรฐานสากล บนวิถีพอเพียง ในวันที่ 4-5 พ.ย. ณ บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา
          ด้าน นายประมวล บุญทีฆ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 7 กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานมีนิทรรศการรู้เขารู้เรา กับเพื่อน 10 ประเทศอาเซียน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของโรงเรียน ชุมชนรวมทั้งการนำเสนอแหล่งเรียนรู้ร่วมกันทั้งภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน กิจกรรมการแสดงความสำนึกรักความเป็นไทยผ่านบทเพลง ละครประวัติศาสตร์ ดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ปราชญ์ชาวบ้าน ภูมิปัญญาไทยที่ควรค่าแก่การสานต่อสืบทอดและอนุรักษ์สิ่งดีงามสู่รุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 41469 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สทศ.เพิ่มคุมเข้มการสอบโอเน็ต
16 ก.พ. 55 | อ่าน 68256 ครั้ง
168 เขตคะแนนสูงยื้อเลิกผล ’ครูผช.’
01 พ.ค. 56 | อ่าน 537 ครั้ง
ศธ.จัดบำเพ็ญประโยชน์
12 ก.ค. 55 | อ่าน 878 ครั้ง
เลขาฯกพฐ.ลั่นย้ายครูกลับถิ่นดู 3 เกณฑ์ - ขู่เรียกใต้โต๊ะเจอดี
07 ก.พ. 55 | อ่าน 53674 ครั้ง
คุรุสภาลดคน-อนุมัติตั๋วครูเร็วขึ้น
23 ส.ค. 58 | อ่าน 361 ครั้ง
กศน.เผยชงของบ 2,800 ล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด
23 พ.ย. 54 | อ่าน 69269 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.