Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง
      

สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง

 

          นายชนาธิป สำเริง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต7  (สพป.นม.เขต 7) เปิดเผยว่า เนื่องในปี  2554 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา สพป.นม. เขต 7 ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้น้อมนำและขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สู่สถานศึกษาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ได้มีการส่งเสริมสนับสนุนสถานศึกษาในสังกัด ให้นำหลักแนวทางมาสู่การจัดการเรียนการสอนด้วยวิธีที่หลากหลายรูปแบบ รวมถึงส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในสถานศึกษาได้ฝึกคิดวิเคราะห์ผ่านโครงงานคุณธรรม รวมทั้งมีสถานศึกษาประสบความสำเร็จและมีความโดดเด่นแตกต่างกัน โดยได้รับรางวัลทั้งในระดับเขตพื้นที่ ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ
          เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งนำความสำเร็จของสถานศึกษาในสังกัด ได้แก่ สถานศึกษาต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง โครงการเยาวชนไทยทำดีถวายในหลวง การเตรียมความพร้อมของสถานศึกษา เพื่อมุ่งสู่มาตรฐานสากล เปิดประตูสู่ประชาคมอาเซียน โดยจะจัดงาน มหกรรมการศึกษา สู่มาตรฐานสากล บนวิถีพอเพียง ในวันที่ 4-5 พ.ย. ณ บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา
          ด้าน นายประมวล บุญทีฆ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 7 กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานมีนิทรรศการรู้เขารู้เรา กับเพื่อน 10 ประเทศอาเซียน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของโรงเรียน ชุมชนรวมทั้งการนำเสนอแหล่งเรียนรู้ร่วมกันทั้งภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน กิจกรรมการแสดงความสำนึกรักความเป็นไทยผ่านบทเพลง ละครประวัติศาสตร์ ดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ปราชญ์ชาวบ้าน ภูมิปัญญาไทยที่ควรค่าแก่การสานต่อสืบทอดและอนุรักษ์สิ่งดีงามสู่รุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 41432 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
พก.สอบวินัยแล้ว 1 รายโกงเงินคนพิการ
19 พ.ย. 61 | อ่าน 176 ครั้ง
สแกน 26 ผลงาน ศธ.
21 ธ.ค. 58 | อ่าน 311 ครั้ง
สพฐ.เร่งฟื้นฟูโรงเรียนหลังน้ำลด
22 ต.ค. 56 | อ่าน 558 ครั้ง
ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 55
09 ก.ค. 55 | อ่าน 3781 ครั้ง
รมว.ศธ.ลงพื้นที่หวังพัฒนาร.ร.ขนาดเล็ก
03 มิ.ย. 56 | อ่าน 405 ครั้ง
ประเทศอาเซียนรวมตัวทำงานประเมิน วางกรอบมาตรฐานศึกษาอาเซียน ชี้ไทยต้องกำจัดจุดอ่อนด้านภาษา
11 พ.ย. 56 | อ่าน 350 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.