Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง
      

สพป.โคราชเขต7จัดมหกรรมการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลบนวิถีพอเพียง

 

          นายชนาธิป สำเริง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต7  (สพป.นม.เขต 7) เปิดเผยว่า เนื่องในปี  2554 เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา สพป.นม. เขต 7 ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้น้อมนำและขับเคลื่อนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สู่สถานศึกษาตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน ได้มีการส่งเสริมสนับสนุนสถานศึกษาในสังกัด ให้นำหลักแนวทางมาสู่การจัดการเรียนการสอนด้วยวิธีที่หลากหลายรูปแบบ รวมถึงส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในสถานศึกษาได้ฝึกคิดวิเคราะห์ผ่านโครงงานคุณธรรม รวมทั้งมีสถานศึกษาประสบความสำเร็จและมีความโดดเด่นแตกต่างกัน โดยได้รับรางวัลทั้งในระดับเขตพื้นที่ ระดับจังหวัด ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ
          เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งนำความสำเร็จของสถานศึกษาในสังกัด ได้แก่ สถานศึกษาต้นแบบเศรษฐกิจพอเพียง โครงการเยาวชนไทยทำดีถวายในหลวง การเตรียมความพร้อมของสถานศึกษา เพื่อมุ่งสู่มาตรฐานสากล เปิดประตูสู่ประชาคมอาเซียน โดยจะจัดงาน มหกรรมการศึกษา สู่มาตรฐานสากล บนวิถีพอเพียง ในวันที่ 4-5 พ.ย. ณ บริเวณสนามที่ว่าการอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา
          ด้าน นายประมวล บุญทีฆ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 7 กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานมีนิทรรศการรู้เขารู้เรา กับเพื่อน 10 ประเทศอาเซียน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของโรงเรียน ชุมชนรวมทั้งการนำเสนอแหล่งเรียนรู้ร่วมกันทั้งภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน กิจกรรมการแสดงความสำนึกรักความเป็นไทยผ่านบทเพลง ละครประวัติศาสตร์ ดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น ปราชญ์ชาวบ้าน ภูมิปัญญาไทยที่ควรค่าแก่การสานต่อสืบทอดและอนุรักษ์สิ่งดีงามสู่รุ่นลูกรุ่นหลานสืบไป.

          --เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 2 พ.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 01 พ.ย. 54   อ่าน 42049 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
สอบ ครูผช.กรณีพิเศษ 5,430 อัตรา หลังชะลอ 2 ปี-รับสมัครถึง 22 ก.พ.
19 ก.พ. 58 | อ่าน 646 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. การชี้แจงข้อร้องเรียนกรณีการประเมินวิทยฐานะ ว 13/2556 (1)
20 มิ.ย. 61 | อ่าน 828 ครั้ง
ศธ.เผยเร่งดูแลโอกาสทางการศึกษา
25 ก.พ. 58 | อ่าน 553 ครั้ง
ตั้งอ.ก.ค.ศ.เฉพาะกิจปรับเกณฑ์ย้ายครูศธ.เร่งช่วยแม่พิมพ์คืนถิ่น-แก้บ้านแตก-กู้น้ำท่วม
19 ต.ค. 54 | อ่าน 59785 ครั้ง
’พงศ์เทพ’ แบไต๋ปรับโครงสร้างใหม่ ศธ.
21 ม.ค. 56 | อ่าน 840 ครั้ง
มหา’ลัยวิจัย เซ็ง! ถูกตัดงบ 1 พันล้านบาท
24 เม.ย. 56 | อ่าน 753 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.