Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


"เด็กฝาก"พ่นพิษรร.ดังอีสานไม่จบอื้อ          "สมเกียรติ" ย้ำ ผอ.สพท.คุมเข้มรับนักเรียนปี 54 ต้องแก้ปัญหาเด็กฝากให้ได้ หลังลงพื้นที่ติดตามปัญหา พบปีที่แล้วมีเด็ก รร.ดังภาคอีสานจบไม่พร้อมรุ่นถึง 142 คน เหตุขยายห้องเรียนรับเด็กฝากเยอะเกินไป

          สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดประชุมสัมมนา ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศครั้งแรก ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 6-7 ม.ค.2554 โดยมีนายสมเกียรติ ชอบผล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวบรรยายตอนหนึ่งว่า ทุกเขตพื้นที่ฯ จะต้องให้ความสำคัญและระมัดระวังติดตามการรับนักเรียนในปีการศึกษา 2554 อย่างใกล้ชิดตามนโยบายของนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ต้องการให้นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสเรียนตามความถนัดและศักยภาพของตน และต้องการแก้ไขปัญหาการฝากเด็กให้หมดไป

          รองเลขาธิการ กพฐ.กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่ร่วมกับคณะทำงานเพื่อติดตามดูแลเรื่องการรับนัก เรียนในปีที่ผ่านมา ได้พบเรื่องที่ไม่น่ายินดีนั่นคือ รร.ที่มีชื่อแห่งหนึ่งระดับจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเด็กจบการศึกษาไม่พร้อมเพื่อนรุ่นเดียวกันถึง 142 คน ซึ่งถือเป็นจำนวนที่สูง ที่เป็นเช่นนี้ส่วนหนึ่งเพราะ รร.ขยายขนาดห้องเรียนใหญ่เกินไป ประกอบกับมีเรื่องของการรับฝากเด็ก เพราะเมื่อมีจำนวนเด็กมาก แต่จำนวนครูไม่พอที่ดูแลได้ทั่วถึง และพบว่ายังมีปัญหาลักษณะดังกล่าวอีกหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม ก็ได้พบตัวอย่างที่ดีจาก 3 รร. คือ รร.บุญญวาทย์วิทยาลัย รร.ลำปางกัลยาณี จ.ลำปาง และ รร.เบญจมราชรังสฤษฎิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ที่มีนโยบายชัดเจนและปฏิบัติจริงจังในการไม่รับฝากเด็กเข้าเรียน ซึ่งทั้ง 3 รร.นั้นได้มีการกำหนดนโยบายกำหนดแผนการรับนักเรียนและจัดทำระบบบริการจัดการ เป็นที่ยอมรับของผู้ปกครองและชุมชนด้วย.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.net


โพสเมื่อ : 07 ม.ค. 54   อ่าน 10337 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หนังสือคือ...สมบัติ (ส.) พลายน้อยอัญมณีนักประพันธ์วรรณคดี
17 มิ.ย. 54 | อ่าน 106034 ครั้ง
ขวาง ศธ.ชงปรับครูศรช.เป็นพนง.ราชการ อ้างภาระงบฯ
28 ส.ค. 53 | อ่าน 14943 ครั้ง
ชงขอผศ.ไม่ต้องเขียนตำรา
10 ก.ย. 55 | อ่าน 1321 ครั้ง
เปิดรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย ผอ.สพป.-สพม. และ รองผอ.สพป.-สพม.ทั่วประเทศ
02 พ.ย. 53 | อ่าน 10869 ครั้ง
โรดแมปอาชีวะเน้นปรับโฉมหน้า4ด้าน
24 พ.ค. 54 | อ่าน 21688 ครั้ง
สอบ’โอเน็ต’วันสุดท้ายไร้ทุจริต
21 ก.พ. 54 | อ่าน 12242 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ เว็บโรงเรียนสำเร็จรูป | รับทำเว็บโรงเรียน | รับทำเว็บไซต์ 2010.