Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สภา นร.ไม่บรรลุเป้าหมายเหตุไร้งบฯ          สภา นร.ไม่บรรลุเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาให้กับเพื่อนนักเรียนด้วยกัน เหตุไร้งบฯ

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานการประชุมสัมมนาโครงการสภานักเรียนระดับประเทศ ประจำปี 2554 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า สภานักเรียนเป็นกิจกรรมที่นำไปสู่การพัฒนานักเรียนให้เป็นพลเมืองที่ดีตาม เป้าหมายการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ที่รัฐบาลต้องการให้เกิดขึ้นภายใน 10 ปีนี้ และการประชุมสภานักเรียนระดับประเทศปีนี้ ถือว่าเกิดขึ้นในช่วงมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยตนได้นำตัวแทนนักเรียนร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช ตนขอให้สภานักเรียนช่วยระดมความคิดเห็นทิศทางการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ตนยินดีนำเสนอต่อ ครม.

          นายอดินันท์ ศรีชมภู นักเรียนชั้น ม.6 ร.ร.ประโคนชัยพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ประธานสภานักเรียน ประจำปี 2553 กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าการทำงานของสภานักเรียนตลอด 1 ปีที่ผ่านมายังไม่บรรลุเป้าหมายในเรื่องการแก้ไขปัญหาเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ส่วนหนึ่งเกิดจากการขาดการสนับสนุนจาก สพฐ. โดยในเรื่องงบประมาณ ตนเคยโทรศัพท์ไปยัง สพฐ.เพื่อของบประมาณมาจัดประชุมเวิร์กช็อประหว่างสภานักเรียนด้วยกัน เพื่อจะระดมหาแนวทางการแก้ไขปัญหานักเรียน แต่กลับได้รับคำตอบจาก สพฐ.ว่าไม่มีงบประมาณให้ถ้าผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนมากกว่านี้ เชื่อมั่นว่าปัญหานักเรียนจะเบาบางลงไม่ว่าจะปัญหาท้องในวัยเรียน เด็กติดเกม เด็กติดยาเสพติด สำหรับปี 2554 สิ่งที่ตนอยากขอของขวัญจากนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นของขวัญให้แก่เด็กคือ ขอให้ช่วยปราบปรามปัญหาอาชญากรรมที่ขณะนี้เกิดขึ้นอยู่ทั่วประเทศ

          ด้านนายบรรพต กาญกมล นักเรียนชั้น ม.5 ร.ร.ศรีวิชัยวิทยา จ.นครปฐม ประธานสภานักเรียนภาคกลาง กล่าวว่า ปัญหาในหมู่นักเรียนมีทั้งยาเสพติด เด็กท้องในวัยเรียน ส่งผลให้ถูกผลักออกจากระบบโรงเรียนตนอยากเสนอให้รัฐบาลจัดโซน "ศูนย์เด็กที่ท้องระหว่างเรียน" ให้อยู่ในบริเวณเดียวกัน.

 

          ที่มา: http://www.thairath.co.th


โพสเมื่อ : 06 ม.ค. 54   อ่าน 8298 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.จับมือค่ายรถยนต์บริการซ่อมรถน้ำท่วมเขตดอนเมือง-พท.ใกล้เคียง พร้อมอะไหล่ราคาถูก
14 ธ.ค. 54 | อ่าน 53398 ครั้ง
"กฤษณพงศ์" วอนมหาลัยเลิกกินเด็ก
18 มิ.ย. 58 | อ่าน 514 ครั้ง
อนุมัติปฏิทินแอดมิชชั่นปีการศึกษา 58
25 ส.ค. 57 | อ่าน 683 ครั้ง
ก.ค.ศ.ประกาศสอบตำแหน่งว่าง 50 เขต ผู้สมัครเข้าแข่งขันทั้งหมด 1,700
05 มิ.ย. 57 | อ่าน 725 ครั้ง
ก้าวสู่ปีที่ 69 ของสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา
14 มี.ค. 56 | อ่าน 909 ครั้ง
มจธ.แข่งขันสร้างบ้านประหยัดพลังงาน
01 ก.ค. 57 | อ่าน 614 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.