Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สภา นร.ไม่บรรลุเป้าหมายเหตุไร้งบฯ          สภา นร.ไม่บรรลุเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาให้กับเพื่อนนักเรียนด้วยกัน เหตุไร้งบฯ

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานการประชุมสัมมนาโครงการสภานักเรียนระดับประเทศ ประจำปี 2554 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า สภานักเรียนเป็นกิจกรรมที่นำไปสู่การพัฒนานักเรียนให้เป็นพลเมืองที่ดีตาม เป้าหมายการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ที่รัฐบาลต้องการให้เกิดขึ้นภายใน 10 ปีนี้ และการประชุมสภานักเรียนระดับประเทศปีนี้ ถือว่าเกิดขึ้นในช่วงมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา โดยตนได้นำตัวแทนนักเรียนร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช ตนขอให้สภานักเรียนช่วยระดมความคิดเห็นทิศทางการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ตนยินดีนำเสนอต่อ ครม.

          นายอดินันท์ ศรีชมภู นักเรียนชั้น ม.6 ร.ร.ประโคนชัยพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ประธานสภานักเรียน ประจำปี 2553 กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าการทำงานของสภานักเรียนตลอด 1 ปีที่ผ่านมายังไม่บรรลุเป้าหมายในเรื่องการแก้ไขปัญหาเพื่อนนักเรียนด้วยกัน ส่วนหนึ่งเกิดจากการขาดการสนับสนุนจาก สพฐ. โดยในเรื่องงบประมาณ ตนเคยโทรศัพท์ไปยัง สพฐ.เพื่อของบประมาณมาจัดประชุมเวิร์กช็อประหว่างสภานักเรียนด้วยกัน เพื่อจะระดมหาแนวทางการแก้ไขปัญหานักเรียน แต่กลับได้รับคำตอบจาก สพฐ.ว่าไม่มีงบประมาณให้ถ้าผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนมากกว่านี้ เชื่อมั่นว่าปัญหานักเรียนจะเบาบางลงไม่ว่าจะปัญหาท้องในวัยเรียน เด็กติดเกม เด็กติดยาเสพติด สำหรับปี 2554 สิ่งที่ตนอยากขอของขวัญจากนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นของขวัญให้แก่เด็กคือ ขอให้ช่วยปราบปรามปัญหาอาชญากรรมที่ขณะนี้เกิดขึ้นอยู่ทั่วประเทศ

          ด้านนายบรรพต กาญกมล นักเรียนชั้น ม.5 ร.ร.ศรีวิชัยวิทยา จ.นครปฐม ประธานสภานักเรียนภาคกลาง กล่าวว่า ปัญหาในหมู่นักเรียนมีทั้งยาเสพติด เด็กท้องในวัยเรียน ส่งผลให้ถูกผลักออกจากระบบโรงเรียนตนอยากเสนอให้รัฐบาลจัดโซน "ศูนย์เด็กที่ท้องระหว่างเรียน" ให้อยู่ในบริเวณเดียวกัน.

 

          ที่มา: http://www.thairath.co.th


โพสเมื่อ : 06 ม.ค. 54   อ่าน 8118 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรส.หนุนเปิดศูนย์สารสนเทศท่องเที่ยวตั้งที่เกาะสมุย พร้อมสอนภาษาผู้เกี่ยวข้องทุกระดับ
25 ต.ค. 55 | อ่าน 761 ครั้ง
ถึงคิวแล้ว! ข้าราชการมหาลัย ขึ้นเงินเดือน4 % ตกเบิก10เดือน
22 ก.ค. 58 | อ่าน 480 ครั้ง
"จาตุรนต์" รับฟังความเห็นแผนพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนใต้
19 ส.ค. 56 | อ่าน 441 ครั้ง
ออมสินผ่อนคลายหนี้สินครู-บุคลากรทางการศึกษา ออกมาตรการเยียวยาเปิดลงทะเบียนถึง 31 ก.ค.
07 ก.ค. 58 | อ่าน 519 ครั้ง
ห่วงอนาคตเด็กออกกลางคันสพฐ.เร่งแนะแนวทุนการศึกษาเด็กชายแดนใต้-รู้ลึกโลกมุสลิม
09 ก.ค. 56 | อ่าน 452 ครั้ง
มสด.สัมมนาตาบอดโลก
23 พ.ย. 55 | อ่าน 654 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.