Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สวนดุสิตตั้งค่านิยมให้นศ.เปิดสามตัวอักษร SDU ให้ติดอยู่ในใจ
      

มรภ.สวนดุสิตตั้งค่านิยมให้นศ.เปิดสามตัวอักษร SDU ให้ติดอยู่ในใจ

 

          รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต(มสด.). เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารกลยุทธ์มหาวิทยาลัย มีมติปรับแผนกลยุทธ์การดำเนินงานและบริหารจัดการการศึกษาของมสด.แบบก้าวกระโดด เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และรองรับการประเมินคุณภาพของมหาวิทยาลัย โดยเน้นการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความสามารถในการสร้างความเข้มแข็งเพื่อการอยู่รอดในภาวะที่มีการแข่งขันสูง ตลอดจนกำหนดวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนคือ การเป็นมหาวิทยาลัยเฉพาะทางที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านอุตสาหกรรมอาหาร การศึกษาปฐมวัย อุตสาหกรรมการบริการ และการพยาบาลศาสตร์ ภายใต้การบริหารจัดการที่มีลักษณะเป็นพลวัตร เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคอาเซียนและสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน

          ประธานที่ปรึกษามสด. กล่าวต่อไปว่า สำหรับพันธกิจสำคัญของมหาวิทยาลัยคือ การผลิตบัณฑิตให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับและเป็นที่ต้องการของสังคม โดยมีจุดเด่นด้านบุคลิกภาพเฉพาะตามวัฒนธรรมสวนดุสิต รวมถึงการสร้าง พัฒนา และเผยแพร่ความรู้ นวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพบัณฑิต และการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชน สังคม และประเทศในลักษณะการให้บริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล ยั่งยืน เผยแพร่ และส่งเสริมปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สร้างและพัฒนาความเข้มแข็งด้านวิชาชีพครู โดยยึดหลักการบริหารจัดการที่คำนึงถึงการปรับตัวล่วงหน้าเพื่อพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นได้

          รศ.ดร.สุขุม กล่าวอีกว่า กลยุทธ์สำคัญอีกด้านหนึ่งคือเรื่องของค่านิยม ที่กำหนดให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องยึดเป็นแนวทางปฏิบัติในทิศทางเดียวกัน โดยนำตัวย่อภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยมากำหนดเป็นค่านิยมใหม่คือ SDU ซึ่งมีความหมาย ดังนี้ S มาจาก Smart แปลว่า ดีเด่น , D มาจาก Delicacy แปลว่า มาตรฐาน และ U มาจาก Unity แปลว่า สามัคคี ทั้งนี้คณะกรรมการบริหารกลยุทธ์ได้แจ้งให้มหาวิทยาลัยดำเนินการดังกล่าวในทันที ซึ่งจะมีความชัดเจนมากขึ้นในปีการศึกษา 2555 นี้

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 26 ต.ค. 54   อ่าน 44248 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กพฐ.ให้โรงเรียนเลื่อนปิดเทอมได้ พิจารณาตามความเหมาะสม
10 ม.ค. 57 | อ่าน 284 ครั้ง
ห่วงภาษาไทย
04 ส.ค. 58 | อ่าน 360 ครั้ง
อาชีวะรัฐ-เอกชนถกเป้ารับเด็กปี 59
17 มี.ค. 59 | อ่าน 273 ครั้ง
ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย
23 พ.ย. 57 | อ่าน 446 ครั้ง
ชูปี 57-58 เพิ่มทักษะ รร.คุ้มครองเด็ก วางแนวพัฒนาพื้นฐานชีวิต 4 ด้าน
04 ส.ค. 57 | อ่าน 303 ครั้ง
กกอ.จริงจังเน้นคุณภาพหลักสูตรป.เอก
13 ม.ค. 57 | อ่าน 369 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.