Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.สวนดุสิตตั้งค่านิยมให้นศ.เปิดสามตัวอักษร SDU ให้ติดอยู่ในใจ
      

มรภ.สวนดุสิตตั้งค่านิยมให้นศ.เปิดสามตัวอักษร SDU ให้ติดอยู่ในใจ

 

          รศ.ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานที่ปรึกษาอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต(มสด.). เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารกลยุทธ์มหาวิทยาลัย มีมติปรับแผนกลยุทธ์การดำเนินงานและบริหารจัดการการศึกษาของมสด.แบบก้าวกระโดด เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน และรองรับการประเมินคุณภาพของมหาวิทยาลัย โดยเน้นการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความสามารถในการสร้างความเข้มแข็งเพื่อการอยู่รอดในภาวะที่มีการแข่งขันสูง ตลอดจนกำหนดวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนคือ การเป็นมหาวิทยาลัยเฉพาะทางที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านอุตสาหกรรมอาหาร การศึกษาปฐมวัย อุตสาหกรรมการบริการ และการพยาบาลศาสตร์ ภายใต้การบริหารจัดการที่มีลักษณะเป็นพลวัตร เป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคอาเซียนและสามารถแข่งขันได้อย่างยั่งยืน

          ประธานที่ปรึกษามสด. กล่าวต่อไปว่า สำหรับพันธกิจสำคัญของมหาวิทยาลัยคือ การผลิตบัณฑิตให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับและเป็นที่ต้องการของสังคม โดยมีจุดเด่นด้านบุคลิกภาพเฉพาะตามวัฒนธรรมสวนดุสิต รวมถึงการสร้าง พัฒนา และเผยแพร่ความรู้ นวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพบัณฑิต และการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชน สังคม และประเทศในลักษณะการให้บริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ส่งเสริมการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างสมดุล ยั่งยืน เผยแพร่ และส่งเสริมปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง สร้างและพัฒนาความเข้มแข็งด้านวิชาชีพครู โดยยึดหลักการบริหารจัดการที่คำนึงถึงการปรับตัวล่วงหน้าเพื่อพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นได้

          รศ.ดร.สุขุม กล่าวอีกว่า กลยุทธ์สำคัญอีกด้านหนึ่งคือเรื่องของค่านิยม ที่กำหนดให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องยึดเป็นแนวทางปฏิบัติในทิศทางเดียวกัน โดยนำตัวย่อภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยมากำหนดเป็นค่านิยมใหม่คือ SDU ซึ่งมีความหมาย ดังนี้ S มาจาก Smart แปลว่า ดีเด่น , D มาจาก Delicacy แปลว่า มาตรฐาน และ U มาจาก Unity แปลว่า สามัคคี ทั้งนี้คณะกรรมการบริหารกลยุทธ์ได้แจ้งให้มหาวิทยาลัยดำเนินการดังกล่าวในทันที ซึ่งจะมีความชัดเจนมากขึ้นในปีการศึกษา 2555 นี้

 

          ที่มา: http://www.naewna.comโพสเมื่อ : 26 ต.ค. 54   อ่าน 44276 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ดูงบรายหัวน.ร.ให้โปร่งใส
28 ธ.ค. 53 | อ่าน 15738 ครั้ง
ไฟเขียวปฏิทินแอดมิสชั่นส์ปี?54 ขายใบสมัคร4-20เม.ย. ประกาศผลสอบ8พ.ค.
07 ต.ค. 53 | อ่าน 15455 ครั้ง
ออกนอกระบบอีกราย ครม.ไฟเขียวผลัก ม.ขอนแก่นดูแลตัวเอง
05 มิ.ย. 56 | อ่าน 426 ครั้ง
สารคดีครูไทย ตอนที่ 21 เรื่อง “รวมพลังสร้างพลเมืองไทย”
25 เม.ย. 54 | อ่าน 46414 ครั้ง
เร่งซ่อมร.ร.เจ้าฟ้าสร้าง
21 ธ.ค. 54 | อ่าน 76909 ครั้ง
สำรวจข้อมูลข้าราชการที่มีคุณสมบัติเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการ (ประเภทบริหาร ระดับต้น)
02 ต.ค. 58 | อ่าน 484 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.