Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.อีสานฟิตสู่อาเซียน
      

มทร.อีสานฟิตสู่อาเซียน

 

รศ.ดร.สนั่น การค้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า จากที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ซึ่งจะตามมาด้วยความต้องการแรงงานในตลาดอย่างกว้างขวาง เพื่อรองรับสภาพการณ์ดังกล่าว คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ได้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน โดยเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน ที่เน้นการผลิตบัณฑิตนักเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชนให้มีความรู้และทักษะความสามารถในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารกับการปฏิบัติงานด้านการสื่อสารมวลชนได้เป็นอย่างดี จึงได้ปรับปรุงหลักสูตรให้ทันสมัย เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลก
          รศ.ดร.สนั่นกล่าวว่า สำหรับการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชนในครั้งนี้ ได้เพิ่มเติมทักษะด้านอาชีพความรู้ทางวิชาการ และได้บรรจุวิชาการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมอาเซียนเป็นหนึ่งในรายวิชาของนักศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตให้ตรงกับความต้องการของตลาด และมีศักยภาพเพียงพอในการแข่งขัน
          จุดเด่นของบัณฑิตมทร.อีสาน คือเป็นคนสู้งาน และมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยี ด้วยหลักสูตรเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน มุ่งเน้นในการฝึกปฏิบัติและประสบการณ์จริงจากการฝึกงานในสถานประกอบการ ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยที่ต้องการให้นักศึกษามีประสบการณ์จริง ก่อนเข้าสู่โลกของการทำงานในอนาคต เพื่อให้นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้ ขณะเดียวกัน ยังปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพสำหรับนักสื่อสารมวลชน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องตระหนักและพึงปฏิบัติ รศ.ดร.สนั่น กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 10 ต.ค. 54   อ่าน 66186 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
นำผลประเมินคณะขึ้นเว็บครั้งแรก สมศ.ชี้เป็นข้อมูลให้น.ร.เลือกสถาบัน
11 พ.ย. 56 | อ่าน 406 ครั้ง
ก.ค.ศ.ขู่เสนอชื่อซ้ำโมฆะทันที
09 มี.ค. 58 | อ่าน 400 ครั้ง
กรอ.ปล่อยกู้’ปวส.-ป.ตรี’ 1,313 หลักสูตรถึง 31 ก.ค.
03 ก.ค. 56 | อ่าน 469 ครั้ง
สมศ.เผยผลการประเมิน 15 ปีพบ 3 ปัญหาฉุดรั้งการศึกษาไทย แนะรัฐเร่งใช้กลยุทธ์ก้าวข้ามขีดจำกัด
15 ต.ค. 58 | อ่าน 502 ครั้ง
สรุปยอดอัตราว่างคงเหลือ จากการเปิดสอบศึกษานิเทศก์ สพฐ. ครั้งที่ 1/2558
19 ก.ค. 58 | อ่าน 364 ครั้ง
วงเสวนา การศึกษาในศตวรรษที่ 21 หวัง‘พลิกโฉม’หลักสูตร-ตำรา-การประเมินผล
07 ธ.ค. 55 | อ่าน 1262 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.