Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มทร.อีสานฟิตสู่อาเซียน
      

มทร.อีสานฟิตสู่อาเซียน

 

รศ.ดร.สนั่น การค้า คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) เปิดเผยว่า จากที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ซึ่งจะตามมาด้วยความต้องการแรงงานในตลาดอย่างกว้างขวาง เพื่อรองรับสภาพการณ์ดังกล่าว คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ได้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรการเรียนการสอน โดยเฉพาะทางด้านเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน ที่เน้นการผลิตบัณฑิตนักเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชนให้มีความรู้และทักษะความสามารถในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารกับการปฏิบัติงานด้านการสื่อสารมวลชนได้เป็นอย่างดี จึงได้ปรับปรุงหลักสูตรให้ทันสมัย เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลก
          รศ.ดร.สนั่นกล่าวว่า สำหรับการพัฒนาและปรับปรุงหลักสูตรเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชนในครั้งนี้ ได้เพิ่มเติมทักษะด้านอาชีพความรู้ทางวิชาการ และได้บรรจุวิชาการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมอาเซียนเป็นหนึ่งในรายวิชาของนักศึกษา เพื่อผลิตบัณฑิตให้ตรงกับความต้องการของตลาด และมีศักยภาพเพียงพอในการแข่งขัน
          จุดเด่นของบัณฑิตมทร.อีสาน คือเป็นคนสู้งาน และมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยี ด้วยหลักสูตรเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน มุ่งเน้นในการฝึกปฏิบัติและประสบการณ์จริงจากการฝึกงานในสถานประกอบการ ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยที่ต้องการให้นักศึกษามีประสบการณ์จริง ก่อนเข้าสู่โลกของการทำงานในอนาคต เพื่อให้นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานได้ ขณะเดียวกัน ยังปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมและจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพสำหรับนักสื่อสารมวลชน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องตระหนักและพึงปฏิบัติ รศ.ดร.สนั่น กล่าว

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสดโพสเมื่อ : 10 ต.ค. 54   อ่าน 66149 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
"ชินวรณ์" เน้นย้ำการสร้างวัฒนธรรมใหม่ในการยอมรับความคิดเห็น
19 ต.ค. 53 | อ่าน 8782 ครั้ง
’มีชัย’ฉะสภาวิชาชีพทำเกินหน้าที่ ชี้รับรอง’หลักสูตร-ปริญญา’อำนาจ’ม.&rs
13 พ.ย. 55 | อ่าน 700 ครั้ง
หวั่นจับครูสอบโอเน็ตกระทบสัมพันธ์ศิษย์-ครู
18 ม.ค. 59 | อ่าน 236 ครั้ง
รัฐบาลแจงแผนเลิกเรียนเร็ว
01 ก.ย. 58 | อ่าน 377 ครั้ง
วุฒิฯผ่าน3วาระ-ขึ้นเงินเดือนครู
01 มี.ค. 54 | อ่าน 10842 ครั้ง
สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจัดงาน “เปิดรั้วถิ่นมันปลา ร่วมเสวนา PBL” ระดับชาติ ระหว่างวันที่ 8 – 9
08 ส.ค. 56 | อ่าน 395 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.