Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


อาชีวะทำใจยอมรับเลขาฯใหม่




      

อาชีวะทำใจยอมรับเลขาฯใหม่

 

          นายธีรพัฒน์ คำคูบอน อุปนายกสมาคมครูอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ จะเสนอชื่อนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) หรือ นายอกนิษฐ์ คลังแสง ผู้ตรวจราชการ กระทรวงศึกษาธิการ รักษาราชการแทนรองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.) ขึ้นเป็นเลขาธิการ กอศ.แทนนายประเสริฐ บุญเรือง ที่ทำบันทึกขอดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.)ต่อไปว่า ที่ผ่านมาอาชีวศึกษาบอบช้ำมามากแล้ว เพราะฉะนั้นการที่นายวรวัจน์เลือกที่จะเสนอชื่อ 2 คนนี้ขึ้นมา ตนเชื่อว่าจะเป็นที่ยอมรับของชาวอาชีวศึกษาได้ แต่ขณะนี้ทั้ง 2 คน ต่างก็มีทั้งจุดเด่นและด้อยอยู่จึงอยากให้นายวรวัจน์พิจารณาให้รอบคอบด้วย

          นายอกนิษฐ์มีจุดเด่นที่เป็นลูกหม้ออาชีวศึกษาเติบโตมาตามลำดับ จึงเป็นผู้ที่มีความรู้เกี่ยวกับอาชีวศึกษาเป็นอย่างดี แต่มีจุดอ่อนคือความไม่เด็ดขาด ไม่กล้าตัดสินใจ ขณะที่นายชัยพฤกษ์ มีบุคลิกเป็นคนประนีประนอม ไม่มีภาพเสียเลยทั้งในอดีตและปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นข้าราชการที่ดีที่สุดของกระทรวงศึกษาธิการคนหนึ่ง ส่วนจุดอ่อน คือ ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการอาชีวศึกษาเลย ที่สำคัญเป็นที่ทราบกันดีว่านายชัยพฤกษ์เป็นน้องชายของ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ ซึ่งเป็นพี่เขยของนายวรวัจน์ ซึ่งประเด็นนี้อาจเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ประเด็นนี้ก็เป็นปัญหาที่ผู้ตั้งจะต้องหาทางชี้แจงกับสังคมเอง นายธีรพัฒน์กล่าวและว่า อย่างไรก็ตามโดยส่วนตัวตนยอมรับได้ทั้ง 2 คน และเชื่อว่าตัวเก็งทั้ง 2 คนนี้จะมาช่วยคลี่คลายปัญหาของอาชีวศึกษาและช่วยผลักดันสถาบันการอาชีวศึกษาแบบกลุ่มจังหวัดให้เกิดขึ้นได้ในปีการศึกษา 2555

          กรณีการตรวจสอบเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างต่าง ๆ ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ที่ผ่านมานั้น ถึงแม้จะเปลี่ยนตัวเลขาธิการ กอศ.แล้ว และไม่ว่าใครจะมาแทน แม้จะเป็นคนที่ยอมรับได้ แต่หากมาแล้วทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ก็จะต้องถูกตรวจสอบเช่นกันและจะต้องถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้นยิ่งขึ้นกว่าด้วย นายธีรพัฒน์ กล่าว.

 

          ที่มา: http://www.dailynews.co.th



โพสเมื่อ : 03 ต.ค. 54   อ่าน 56295 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประเมินครูต่อใบวิชาชีพ รื้อหลักเกณฑ์ใหม่เน้นพัฒนาศักยภาพครูต่อเนื่อง
03 ก.พ. 57 | อ่าน 338 ครั้ง
กสพท.เล็งทบทวนใช้ O-Net คัดนศ.แพทย์
13 ก.พ. 56 | อ่าน 516 ครั้ง
"บิ๊กหนุ่ย"ลั่นคลอดโครงสร้างใหม่ ศธ.ในรัฐบาลนี้
23 มิ.ย. 59 | อ่าน 173 ครั้ง
แพทย์จุฬาฯขยับรับตรง ก.ค.-ส.ค. เมิน"GAT/PAT"-สอบวิชา"สามัญ-เฉพาะ"เอง
17 ก.ค. 56 | อ่าน 356 ครั้ง
ธุรกิจกวดวิชาบูม ผุดราวดอกเห็ด 2 พันแห่ง-เด็กยอมจ่ายแพงหวังผลสอบแข่งขัน
20 ส.ค. 57 | อ่าน 351 ครั้ง
26 ต.ค.นี้แถลงข่าวตรวจสอบสกสค.ฉาว
26 ต.ค. 59 | อ่าน 280 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.