Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’วช.-สอศ.’ทาบมรภ.สุราษฎร์ธานีจัด’วิจัยเครือข่ายนวัตกรรมอาชีวะ’
      

'วช.-สอศ.'ทาบมรภ.สุราษฎร์ธานีจัด'วิจัยเครือข่ายนวัตกรรมอาชีวะ'

 

          น.ส.สุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ ผู้อำนวยการภารกิจบริหารจัดการผลงานวิจัย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เปิดเผยว่า วช.และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ลงนามความร่วมมือกันในการเสริมสร้าง และพัฒนาศักยภาพขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาการประดิษฐ์คิดค้นในสถาบันการอาชีวศึกษา จึงได้ร่วมกันจัดงาน การวิจัยและเครือข่ายนวัตกรรมสายอาชีวศึกษาเป็นประจำทุกปี เพื่อจุดประกายแนวคิดและเปิดโอกาสให้เยาวชน และอาจารย์จากสถาบันการอาชีวศึกษาได้พัฒนาความรู้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์เพื่อก้าวสู่การเป็นนักวิจัย และนักประดิษฐ์คิดค้นที่ดี และมีคุณภาพ โดยรูปแบบงานจะเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานประดิษฐ์การประกวดผลงานประดิษฐ์ และการศึกษาดูงานฐานเรียนรู้โดยจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ400 คน
          งานดังกล่าวกำหนดจัดปีละ 2 ครั้ง ใน4 ภูมิภาคของประเทศ โดยครั้งแรกเริ่มจัดในปี 2552 ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จัดที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปี 2553 เขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และปี 2554 เขตพื้นที่ภาคกลางจัดที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยในปี 2555 จะจัดในเขตพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งทาง วช.และ สอศ.เห็นว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มีความพร้อมในองค์ความรู้ของฐานเรียนรู้ มีบุคลากร และนักศึกษาที่มีผลงานด้านสิ่งประดิษฐ์คิดค้น น.ส.สุกัญญากล่าว
          นายประโยชน์ คุปต์กาญจนากุลรองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนามรส.กล่าวว่า มรส.ยินดีเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานในครั้งนี้ เพราะเห็นว่าเป็นงานที่มีประโยชน์ต่อวงการการศึกษา และวงการวิจัยยิ่ง สามารถขยายผล หรือต่อยอดได้อย่างหลากหลาย รวมทั้ง สร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาด้วยโดยในส่วนของ มรส.เองก็พยายามผลักดันและพัฒนางานวิจัยอย่างต่อเนื่องเช่นกันโดยพุ่งเป้าไปที่การผลิตงานวิจัยเพื่อรับใช้ท้องถิ่น และตอบโจทย์ความต้องการของท้องถิ่น เนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

          --มติชน ฉบับวันที่ 23 ก.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 22 ก.ย. 54   อ่าน 56674 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.เตรียมจัดงบการศึกษาใหม่
01 พ.ค. 57 | อ่าน 340 ครั้ง
สอศ.แจ้งผู้ที่ได้รับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งครูผู้ช่วย รอบ 6 รายงานตัว
27 ต.ค. 57 | อ่าน 488 ครั้ง
มรภ.สงขลารับ นศ. รอบ 2
30 เม.ย. 57 | อ่าน 526 ครั้ง
ด่วนที่สุด! คําสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ การปฏิรูปการศึกษาและการบริหารราชการของกระทรวงศึกษา
22 มี.ค. 59 | อ่าน 707 ครั้ง
ก.ค.ศ. ได้กำหนดระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งครูผู้สอนคนพิการ(เงิน พ.ค.ก)
03 ก.พ. 58 | อ่าน 542 ครั้ง
เขตพื้นที่รับบทหนักกรองโรงเรียนไอซียู กำชับผู้บริหารประเมินตนเองว่าสถานศึกษาเข้าขั้นไอซียูหรือไม่
10 ม.ค. 60 | อ่าน 413 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.