Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’วช.-สอศ.’ทาบมรภ.สุราษฎร์ธานีจัด’วิจัยเครือข่ายนวัตกรรมอาชีวะ’
      

'วช.-สอศ.'ทาบมรภ.สุราษฎร์ธานีจัด'วิจัยเครือข่ายนวัตกรรมอาชีวะ'

 

          น.ส.สุกัญญา ธีระกูรณ์เลิศ ผู้อำนวยการภารกิจบริหารจัดการผลงานวิจัย สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เปิดเผยว่า วช.และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ลงนามความร่วมมือกันในการเสริมสร้าง และพัฒนาศักยภาพขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาการประดิษฐ์คิดค้นในสถาบันการอาชีวศึกษา จึงได้ร่วมกันจัดงาน การวิจัยและเครือข่ายนวัตกรรมสายอาชีวศึกษาเป็นประจำทุกปี เพื่อจุดประกายแนวคิดและเปิดโอกาสให้เยาวชน และอาจารย์จากสถาบันการอาชีวศึกษาได้พัฒนาความรู้ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์เพื่อก้าวสู่การเป็นนักวิจัย และนักประดิษฐ์คิดค้นที่ดี และมีคุณภาพ โดยรูปแบบงานจะเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงานประดิษฐ์การประกวดผลงานประดิษฐ์ และการศึกษาดูงานฐานเรียนรู้โดยจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ400 คน
          งานดังกล่าวกำหนดจัดปีละ 2 ครั้ง ใน4 ภูมิภาคของประเทศ โดยครั้งแรกเริ่มจัดในปี 2552 ในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จัดที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปี 2553 เขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น และปี 2554 เขตพื้นที่ภาคกลางจัดที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยในปี 2555 จะจัดในเขตพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งทาง วช.และ สอศ.เห็นว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี (มรส.) มีความพร้อมในองค์ความรู้ของฐานเรียนรู้ มีบุคลากร และนักศึกษาที่มีผลงานด้านสิ่งประดิษฐ์คิดค้น น.ส.สุกัญญากล่าว
          นายประโยชน์ คุปต์กาญจนากุลรองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนามรส.กล่าวว่า มรส.ยินดีเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงานในครั้งนี้ เพราะเห็นว่าเป็นงานที่มีประโยชน์ต่อวงการการศึกษา และวงการวิจัยยิ่ง สามารถขยายผล หรือต่อยอดได้อย่างหลากหลาย รวมทั้ง สร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาด้วยโดยในส่วนของ มรส.เองก็พยายามผลักดันและพัฒนางานวิจัยอย่างต่อเนื่องเช่นกันโดยพุ่งเป้าไปที่การผลิตงานวิจัยเพื่อรับใช้ท้องถิ่น และตอบโจทย์ความต้องการของท้องถิ่น เนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

          --มติชน ฉบับวันที่ 23 ก.ย. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 22 ก.ย. 54   อ่าน 56722 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
หัวอกพ่อ!
26 ก.ค. 58 | อ่าน 393 ครั้ง
สพฐ.สรุปยอดจอง ‘คูปองพัฒนาครู’ 2.2ล้านครั้ง
04 พ.ค. 61 | อ่าน 979 ครั้ง
สพฐ.ส่งสุดยอดนักเรียน แข่งขันระดับนานาชาติ
06 ก.ค. 54 | อ่าน 28872 ครั้ง
สมภพ มานะรังสรรค์ จาก′กูรู′เศรษฐศาสตร์ กับภารกิจ..ปั้นเด็กไทยป้อน
18 ก.ย. 55 | อ่าน 814 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติครูเชี่ยวชาญ และรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาชำนาญการพิเศษ
19 ม.ค. 58 | อ่าน 519 ครั้ง
"ณรงค์"ดักคอ ม.นอกระบบอย่าลักไก่ใช้สิทธิราชการ
14 พ.ค. 58 | อ่าน 379 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.