Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สกอ.มึน’ป.บัณฑิต’ไม่คืบจี้อธิการฯมอส.ติดตามคดี
      

สกอ.มึน'ป.บัณฑิต'ไม่คืบจี้อธิการฯมอส.ติดตามคดี

 

          เมื่อวันที่ 21 กันยายน นพ.กำจร ตติยกวีรองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาในฐานะคณะกรรมการควบคุมการดำเนินการมหาวิทยาลัยอีสาน (มอส.) เปิดเผยความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับนักศึกษา มอส.ที่ซื้อขายใบประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต)วิชาชีพครูว่า ในส่วนของคดีความที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ไปแจ้งความไว้ จนถึงขณะนี้ยังไม่คืบหน้า โดยในการประชุมคณะกรรมการควบคุมฯ วันที่28 กันยายน จะขอให้นายสุมนต์ สกลไชยอธิการบดี มอส. ไปสอบถามความคืบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง
          นายสุมนต์กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ได้คำตอบว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ ทั้งนี้ ส่วนตัวเห็นว่าคดีห้องทำงานของผู้บริหาร มอส.ถูกค้น และขโมยเอกสารเกี่ยวกับนักศึกษา ป.บัณฑิต ไม่สำคัญเท่ากับคดีของ สกอ.ซึ่งเดิมเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะคิดว่ากรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอจะรับว่าเป็นคดีพิเศษ จึงไม่ทำอะไรเต็มที่ แต่เมื่อดีเอสไอไม่รับเป็นคดีพิเศษแล้ว คงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป
          นายสุมนต์กล่าวอีกว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของแผนบริหาร มอส.ที่ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งเสนอ ได้พิจารณาความเป็นไปได้ของแผนที่ได้รับการแก้ไข ซึ่งแผนดังกล่าวคืบหน้ากว่าแผนเดิมมาก แต่ที่ประชุมเห็นยังไม่ครอบคลุมในหลายประเด็น โดยเฉพาะยังขาดข้อมูลสำคัญต่างๆที่จะสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้จริง นอกจากนี้ แผนที่เสนอเข้ามายังไม่เชื่อมโยงกับการแก้ปัญหาที่คณะกรรมการควบคุมฯได้ดำเนินการไปในช่วงเกือบ 5 เดือนที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม จะนำข้อสรุปพร้อมข้อเสนอแนะจากที่ประชุมคณะอนุกรรมการรายงานที่คณะกรรมการควบคุมฯ พร้อมทั้งเตรียมทำสรุปรายงานการบริหารมหาวิทยาลัยทั้งหมด เพื่อให้เห็นความคืบหน้าว่าได้แก้ปัญหาอะไรไปแล้วบ้าง และขณะนี้ถึงขั้นตอนไหนโดยข้อมูลเหล่านี้อาจนำไปใช้ประกอบการปรับแก้แผนของผู้รับใบอนุญาตฯ
          ส่วนการจัดการกับปัญหาการจัดการเรียนการสอนนอกสถานที่ตั้งที่สภามหาวิทยาลัยไม่รับทราบนั้น ผมได้รับข้อมูลรายชื่อศูนย์นอกที่ตั้ง และจำนวนนักศึกษาที่เรียนในศูนย์ต่างๆ จากอดีตผู้บริหารเรียบร้อยแล้ว และมีข้อมูลศูนย์นอกที่ตั้งหลายแห่งที่ยังจัดกิจกรรมการเรียนการสอนอยู่ จึงขอเตือนนักศึกษาที่เรียนในศูนย์นอกที่ตั้งว่า มอส.จะไม่รับรองผลการจัดการเรียนการสอนดังกล่าว และในส่วนของผู้บริหารศูนย์ ถ้ายังฝ่าฝืนเปิดบริการจะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมาย นายสุมนต์กล่าว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 22 ก.ย. 54   อ่าน 55739 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ปิ๊ง’ติดกล้อง’ข้างรถเมล์ปราม’เด็กอาชีวะ’ยกพวกบู๊
29 พ.ค. 55 | อ่าน 872 ครั้ง
"ดาว์พงษ์"สั่งสพฐ.ปรับเกณฑ์คัด"ผอ.ร.ร." ชี้ผู้บริหาร"เก่ง-ดี"หัวใจพัฒนาโรงเรียน
29 ม.ค. 59 | อ่าน 1939 ครั้ง
สกอ.ลุยสางปัญหามอส.
24 ธ.ค. 55 | อ่าน 683 ครั้ง
ร่างระเบียบ ก.ค.ศ.
26 ส.ค. 53 | อ่าน 12870 ครั้ง
คุรุสภาประกาศเปิดรับการขึ้นทะเบียนครู สำหรับผู้จะเข้าสอบเป็นผู้บริหารการศึกษา
21 ม.ค. 58 | อ่าน 435 ครั้ง
สรุปสมัครแอดมิสชั่นส์1.6แสนครั้ง
22 เม.ย. 54 | อ่าน 143243 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.