Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขอคุรุสภาอนุมัติผลิตครู ป.บัณฑิต รุ่น 2
      

ขอคุรุสภาอนุมัติผลิตครู ป.บัณฑิต รุ่น 2

 

          ครูเอกชนแห่สมัครเกินเป้า ชาญวิทย์ เตรียมอ้อนคุรุสภาเปิดผลิตครูหลักสูตร ป.บัณฑิต รุ่น 2 แจงรับหมดขาดคุณภาพ เผย วรวัจน์ รับปากแก้ครูเอกชนขาด เล็งเพิ่มสวัสดิการเท่าครูราชการ

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เปิดโครงการหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู ให้แก่ครูโรงเรียนเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ และเพื่อแก้ปัญหาครูเอกชนขาดแคลนว่า ขณะนี้โครงการดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดรับสมัครอยู่ มีผลตอบรับดีมากจากครูเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตฯ เดิมได้หารือเบื้องต้นกับคุรุสภาว่าจะผลิต 15,000 คน แต่มีครูมาสมัครแล้ว 19,000 คน ตนเตรียมขอคุรุสภาให้อนุมัติเปิดโครงการอีกเป็นปีที่ 2 เกรงว่าหากรับผลิตครูเต็มจำนวนสมัครทั้ง 19,000 คน จะมีมหาวิทยาลัยที่ผลิตไม่พอ และอาจไม่ได้บัณฑิตที่มีคุณภาพ โครงการดังกล่าวนักศึกษาจะเริ่มเรียนในเดือน ต.ค.นี้

          เร็วๆ นี้ ผมเตรียมจะเข้าไปที่คุรุสภาเพื่อขอให้อนุมติโครงการผลิตครู ป.บัณฑิต ในปีที่ 2 ครูเอกชนสมัครล้นเกินกว่าแผนที่วางไว้ หากรับไว้ทั้งหมดมหาวิทยาลัยจะรองรับไม่เพียงพอ แล้วยังมีปัญหาหลักสูตร ป.บัณฑิตของบางมหา'ลัยที่ร่วมโครงการยังไม่ได้รับการรับรองจากคุรุสภา ทำให้มหา'ลัยที่ผลิตน้อยลง หากเปิดโครงการอีกจะรับผู้สมัครได้เต็มประสิทธิภาพ เลขาธิการ กช.กล่าว และว่า สำหรับปัญหาครูเอกชนขาดแคลน ขณะนี้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ รับปากจะแก้ไขด้วยการเพิ่มสวัสดิการครูเอกชนให้เท่ากับครูราชการ จะได้ไม่แห่ไปสมัครเป็นครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จนเกิดปัญหาอย่างในปัจจุบัน.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 19 ก.ย. 54   อ่าน 58837 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
มรภ.กาญจน์-เครือข่ายวิจัยอุดมศึกษา ศึกษาศักยภาพภาคกลางตอนล่างรับประชาคมอาเซียน
16 พ.ย. 55 | อ่าน 883 ครั้ง
ชี้ยุบ'โรงเรียนเล็ก'ดูความจำเป็นลุยใช้โอเน็ต'รับน.ร.-เลื่อนชั้นเรียน'
12 พ.ค. 54 | อ่าน 128046 ครั้ง
ถกตั้งกรรมการตรวจรับแท็บเล็ต สพฐ.ไม่เลื่อนปฏิทินสอบผอ.รร.
20 เม.ย. 55 | อ่าน 3235 ครั้ง
อาชีวะเอกชนมุ่งสู่อาเซียน
06 ต.ค. 54 | อ่าน 86847 ครั้ง
ครม.สั่งห้ามขรก.ดูงานนอก
09 มี.ค. 58 | อ่าน 851 ครั้ง
สมศ.พร้อมออกประเมินรอบ3
18 เม.ย. 54 | อ่าน 41531 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.