Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


ขอคุรุสภาอนุมัติผลิตครู ป.บัณฑิต รุ่น 2
      

ขอคุรุสภาอนุมัติผลิตครู ป.บัณฑิต รุ่น 2

 

          ครูเอกชนแห่สมัครเกินเป้า ชาญวิทย์ เตรียมอ้อนคุรุสภาเปิดผลิตครูหลักสูตร ป.บัณฑิต รุ่น 2 แจงรับหมดขาดคุณภาพ เผย วรวัจน์ รับปากแก้ครูเอกชนขาด เล็งเพิ่มสวัสดิการเท่าครูราชการ

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เปิดโครงการหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (ป.บัณฑิต) วิชาชีพครู ให้แก่ครูโรงเรียนเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ และเพื่อแก้ปัญหาครูเอกชนขาดแคลนว่า ขณะนี้โครงการดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดรับสมัครอยู่ มีผลตอบรับดีมากจากครูเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตฯ เดิมได้หารือเบื้องต้นกับคุรุสภาว่าจะผลิต 15,000 คน แต่มีครูมาสมัครแล้ว 19,000 คน ตนเตรียมขอคุรุสภาให้อนุมัติเปิดโครงการอีกเป็นปีที่ 2 เกรงว่าหากรับผลิตครูเต็มจำนวนสมัครทั้ง 19,000 คน จะมีมหาวิทยาลัยที่ผลิตไม่พอ และอาจไม่ได้บัณฑิตที่มีคุณภาพ โครงการดังกล่าวนักศึกษาจะเริ่มเรียนในเดือน ต.ค.นี้

          เร็วๆ นี้ ผมเตรียมจะเข้าไปที่คุรุสภาเพื่อขอให้อนุมติโครงการผลิตครู ป.บัณฑิต ในปีที่ 2 ครูเอกชนสมัครล้นเกินกว่าแผนที่วางไว้ หากรับไว้ทั้งหมดมหาวิทยาลัยจะรองรับไม่เพียงพอ แล้วยังมีปัญหาหลักสูตร ป.บัณฑิตของบางมหา'ลัยที่ร่วมโครงการยังไม่ได้รับการรับรองจากคุรุสภา ทำให้มหา'ลัยที่ผลิตน้อยลง หากเปิดโครงการอีกจะรับผู้สมัครได้เต็มประสิทธิภาพ เลขาธิการ กช.กล่าว และว่า สำหรับปัญหาครูเอกชนขาดแคลน ขณะนี้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ รับปากจะแก้ไขด้วยการเพิ่มสวัสดิการครูเอกชนให้เท่ากับครูราชการ จะได้ไม่แห่ไปสมัครเป็นครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จนเกิดปัญหาอย่างในปัจจุบัน.

 

          ที่มา: http://www.thaipost.netโพสเมื่อ : 19 ก.ย. 54   อ่าน 58702 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
“ชินวรณ์” โยนสภามหา’ลัยรับผิดชอบ “อธิการบดี มศว” ถูกร้องลอกผลงานวิชาการ
08 ต.ค. 53 | อ่าน 9973 ครั้ง
เติมรู้ภาษาอังกฤษ-จีนรับอาเซียน
24 ม.ค. 56 | อ่าน 1697 ครั้ง
นศ.โวยวุฒิม.สวนสุนันทาสมัครสอบครูไม่ได้
31 ส.ค. 53 | อ่าน 22653 ครั้ง
จัดอันดับ ม.ปลาย มัธยมไทยอันดับ 47 เวียดนามม้ามืดที่ 12
19 พ.ย. 58 | อ่าน 310 ครั้ง
ถึงเวลาปฏิรูปการสอนวิทย์ - คณิต ครูต้องเรียนรู้ให้มากกว่าเด็ก
28 ส.ค. 55 | อ่าน 898 ครั้ง
1 ส.ค.นี้ คุรุสภานัดทุกฝ่ายถกตั๋วครู
23 ก.ค. 57 | อ่าน 539 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.