Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


’ศศินทร์’ได้มาตรฐานศึกษาระดับโลกจากยุโรป
      

'ศศินทร์'ได้มาตรฐานศึกษาระดับโลกจากยุโรป

          - ขึ้นชั้นสถาบันบริหารธุรกิจแนวหน้า
          นายเติมศักดิ์ กฤษณามระ ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า สถาบันEuropean Foundation for Management Development หรือ EFMD ซึ่งเป็นสถาบันที่ให้การรับรองมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจที่มีชื่อเสียงสูงสุดแห่งหนึ่งของยุโรป ได้ประกาศการรับรองคุณภาพมาตรฐาน EQUIS (European Quality Improvement System) ให้แก่สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานดังกล่าว ทั้งนี้ เมื่อต้นปี 2553 The Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) ก็เพิ่งให้การรับรองมาตรฐานคุณภาพการศึกษาให้แก่ศศินทร์
          สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ ได้สมัครเป็นสมาชิกของสถาบัน EFMD และขอเข้ารับการประเมินคุณภาพในมาตรฐานที่เรียกว่าEQUIS อันเป็นมาตรฐานคุณภาพสูงสุดของEFMD ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน 2552 โดยได้ใช้ระยะเวลาดำเนินการประมาณปีกว่าๆ จนผ่านขั้นตอนกระบวนการการรับรองดังกล่าว ในขั้นตอนสุดท้ายนั้น EFMD ได้ส่งคณะผู้บริหารระดับสูง 4 ท่าน เป็นตัวแทนคณะกรรมการบริหารของ EFMD มาประเมินคุณภาพของสถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ เพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณภาพการเรียนการสอนตามมาตรฐานของ EQUIS อย่างแท้จริง และต้องยอมรับว่าการผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน EQUIS ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราได้เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เช่น คุณวุฒิ
          และคุณภาพของคณาจารย์ หลักสูตร อาคารสถานที่ สื่อการสอนการเรียน ฯลฯ เพื่อให้ผ่านการรับรองดังกล่าว ผมกล่าวได้ว่าชาวศศินทร์ทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจในเกียรติที่ได้รับเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้ง ศศินทร์ได้ก้าวขึ้นเป็นสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจแนวหน้าของเอเชียอย่างแท้จริง เพราะมีเพียง 12 สถาบันในเอเชียเท่านั้นที่ได้รับการรับรองจากทั้งAACSB และ EQUIS นายเติมศักดิ์กล่าว
          นายเติมศักดิ์กล่าวว่า การได้การรับรองนี้ถือเป็นที่เด่นชัดว่าสถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์เป็นสถาบันบริหารธุรกิจชั้นแนวหน้าของโลกเพราะในปัจจุบันทั่วโลกมีสถาบันที่เปิดการเรียนการสอนด้านบริหารธุรกิจ 12,087 แห่งมีเพียง 5% หรือ 596 แห่งเท่านั้น ที่ผ่านการรับรองคุณภาพจาก AACSB และมีเพียง 1%หรือ 129 แห่งเท่านั้น ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน EQUIS

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 20 ธ.ค. 53   อ่าน 8923 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ดึงผอ./รองผอ."เทรนเนอร์"ลดเรียน-เพิ่มรู้
22 ม.ค. 59 | อ่าน 716 ครั้ง
"โอเน็ต"เลื่อนสอบ เฉพาะชั้นป.6-ม.3 แอดมิชชั่นคงเดิม
18 พ.ย. 54 | อ่าน 64971 ครั้ง
เลือกผู้แทนครูในก.ค.ศ.14พ.ย.
21 ต.ค. 54 | อ่าน 120125 ครั้ง
ยูเนสโกชำแหละการศึกษาไทยล้มเหลว
30 ต.ค. 58 | อ่าน 565 ครั้ง
เปิด 4 ทางปรับแผนเงินเดือนพนง. สำนักงบฯตั้งงบเบิกจ่ายปี’57
18 ต.ค. 56 | อ่าน 685 ครั้ง
กกอ.ย้ำมหาวิทยาลัยเปิดใหม่ต้องเน้นสายวิทย์ฯ
06 ธ.ค. 56 | อ่าน 693 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.