Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เทียบหลักสูตรดนตรี3มหา’ลัยดัง’มหิดล-ศิลปากร-ม.รังสิต’สัปดาห์นี้
      

เทียบหลักสูตรดนตรี3มหา'ลัยดัง'มหิดล-ศิลปากร-ม.รังสิต'สัปดาห์นี้

 

          นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยความคืบหน้าในการแก้ปัญหากรณีนักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล(มม.) ขอให้คณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ทบทวน โดยเปลี่ยนชื่อปริญญาในหลักสูตรเทคโนโลยีดนตรี และหลักสูตรธุรกิจดนตรี จากปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิตเป็นดุริยางคศาสตรบัณฑิต เพราะเห็นผลว่าทั้ง 2 หลักสูตร เน้นปฏิบัติมากกว่าวิชาการว่าขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการพิจารณาหลักสูตรดุริยางคศาสตรบัณฑิต เรียบร้อยแล้ว โดยมีตนเป็นประธาน คาดว่าจะนัดประชุมร่วมกันได้ในสัปดาห์นี้
          นพ.กำจรกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ตนและคณะกรรมการจะนำหลักสูตรของมหาวิทยาลัยรังสิตมหาวิทยาลัยศิลปากร(มศก.) และ มม.มาเปรียบเทียบว่ามีจำนวนหน่วยกิตเท่ากันหรือไม่เพราะที่ผ่านมาคณาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ให้ข้อมูลว่าหลักสูตรของมหาวิทยาลัยรังสิต และ มศก.เรียนน้อยกว่าแต่ทำไมถึงได้ใช้ชื่อปริญญาดุริยางคศาสตรบัณฑิต ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้คุยกับนายสุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์นอกรอบแล้ว ซึ่งนายสุกรีบอกว่าจะรอผลการหารือ
          โดยส่วนตัว ผมมีความเชื่อมั่นใน มม.ว่า มีคุณภาพเพียงแต่การจะตัดสินอะไรต้องผ่านกระบวนการพิจารณาที่รอบคอบเพื่อให้เป็นการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเบื้องต้นภายในเดือนนี้ และจะเสนอให้ กกอ.พิจารณาในการประชุมครั้งหน้าในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนจะทันวันที่30 กันยายน ที่นายสุกรีได้ยื่นหนังสือลาออกหรือไม่นั้น คงตอบไม่ได้ แต่ยืนยันว่าการพิจารณาจะเป็นไปอย่างรอบคอบ และไม่ล่าช้า นพ.กำจรกล่าว
          นายสุกรีกล่าวว่า จะรอฟังผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ส่วนจะทันวันที่30 กันยายน ที่ได้ยื่นใบลาออกไว้หรือไม่ก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าได้ทำหน้าที่เต็มที่แล้ว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 12 ก.ย. 54   อ่าน 50679 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ชี้ข้อดีเลื่อนเปิด-ปิดตามอาเซียน ’มศว’เชื่อเด็กมีสมาธิสอบ-ร.ร.สาธิตพร้อมหนุน
06 มี.ค. 56 | อ่าน 621 ครั้ง
สมศ.เน้นประเมิน'คุณภาพบัณฑิต'
16 พ.ค. 56 | อ่าน 389 ครั้ง
เคาะกรอบตำแหน่งวิชาการ
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 639 ครั้ง
ศึกษาไทย เจ้าภาพสภาซีเมค’58 มอบรางวัล"สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี"
29 มี.ค. 56 | อ่าน 686 ครั้ง
"อธิการฯ มธ."ชี้มหาวิทยาลัยเห็นพ้อง ตั้งกระทรวงอุดมศึกษา ไม่รวมวิจัย
18 พ.ย. 57 | อ่าน 239 ครั้ง
ศธ.จ่อเชือดข้าราชการเอี่ยวคดีทุจริต
10 พ.ค. 61 | อ่าน 160 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.