Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เทียบหลักสูตรดนตรี3มหา’ลัยดัง’มหิดล-ศิลปากร-ม.รังสิต’สัปดาห์นี้
      

เทียบหลักสูตรดนตรี3มหา'ลัยดัง'มหิดล-ศิลปากร-ม.รังสิต'สัปดาห์นี้

 

          นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยความคืบหน้าในการแก้ปัญหากรณีนักศึกษาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล(มม.) ขอให้คณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) ทบทวน โดยเปลี่ยนชื่อปริญญาในหลักสูตรเทคโนโลยีดนตรี และหลักสูตรธุรกิจดนตรี จากปริญญาศิลปศาสตรบัณฑิตเป็นดุริยางคศาสตรบัณฑิต เพราะเห็นผลว่าทั้ง 2 หลักสูตร เน้นปฏิบัติมากกว่าวิชาการว่าขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการพิจารณาหลักสูตรดุริยางคศาสตรบัณฑิต เรียบร้อยแล้ว โดยมีตนเป็นประธาน คาดว่าจะนัดประชุมร่วมกันได้ในสัปดาห์นี้
          นพ.กำจรกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ตนและคณะกรรมการจะนำหลักสูตรของมหาวิทยาลัยรังสิตมหาวิทยาลัยศิลปากร(มศก.) และ มม.มาเปรียบเทียบว่ามีจำนวนหน่วยกิตเท่ากันหรือไม่เพราะที่ผ่านมาคณาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ ให้ข้อมูลว่าหลักสูตรของมหาวิทยาลัยรังสิต และ มศก.เรียนน้อยกว่าแต่ทำไมถึงได้ใช้ชื่อปริญญาดุริยางคศาสตรบัณฑิต ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้คุยกับนายสุกรี เจริญสุข คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์นอกรอบแล้ว ซึ่งนายสุกรีบอกว่าจะรอผลการหารือ
          โดยส่วนตัว ผมมีความเชื่อมั่นใน มม.ว่า มีคุณภาพเพียงแต่การจะตัดสินอะไรต้องผ่านกระบวนการพิจารณาที่รอบคอบเพื่อให้เป็นการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเบื้องต้นภายในเดือนนี้ และจะเสนอให้ กกอ.พิจารณาในการประชุมครั้งหน้าในเดือนตุลาคมนี้ ส่วนจะทันวันที่30 กันยายน ที่นายสุกรีได้ยื่นหนังสือลาออกหรือไม่นั้น คงตอบไม่ได้ แต่ยืนยันว่าการพิจารณาจะเป็นไปอย่างรอบคอบ และไม่ล่าช้า นพ.กำจรกล่าว
          นายสุกรีกล่าวว่า จะรอฟังผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ส่วนจะทันวันที่30 กันยายน ที่ได้ยื่นใบลาออกไว้หรือไม่ก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าได้ทำหน้าที่เต็มที่แล้ว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 12 ก.ย. 54   อ่าน 50698 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.โว 7 วันอควาเรียมสงขลาเสร็จ
31 มี.ค. 61 | อ่าน 356 ครั้ง
ศธ.ประชุมครูแก้ น.ร.อาชีวะตีกัน
16 ต.ค. 56 | อ่าน 358 ครั้ง
มทร.ธัญบุรียืนยันเลื่อนเปิดเทอม ไม่กระทบฝึกปฏิบัติการสอน-สมัครงาน
09 มิ.ย. 57 | อ่าน 307 ครั้ง
สพฐ.ขยายผลการจัดการศึกษาพื้นที่เสี่ยงภัย 15 จว.เตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติฯ
01 ก.ย. 54 | อ่าน 71098 ครั้ง
ศธ.ตอบรับจัดพิจารณ์ทรงเกรียนยกเครื่องกฎ
14 ม.ค. 56 | อ่าน 686 ครั้ง
คณะเกษตรฯ18 มหาลัยจี้ทปอ.ทบทวนเปิดเทอม
02 พ.ค. 59 | อ่าน 352 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.