Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


สพฐ. สัมมนาวิชาการ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ภูมิปัญญาผู้บริหาร
      

สพฐ. สัมมนาวิชาการ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ภูมิปัญญาผู้บริหาร

          สพฐ.ทั่วประเทศ จัดสัมมนาวิชาการ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ภูมิปัญญาผู้บริหารครู 4 ภูมิภาค ต้นแบบนวัตกรรมปฐมวัย ก้าวไกลสู่ความเป็นเลิศในทศวรรษที่ 21 ครูพาเด็กสู่มิติจิตพิศวง ฝากอนาคตสดใสและชีวิตเด็กไทยไว้กับครู
          วันนี้ (6 ก.ย.54) ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาวิชาการ การพัฒนารูปแบบการจัดประสบการณ์เรียนรู้ที่ดีระดับปฐมวัย ครูพาเด็กสู่มิติจิตพิศวง ฝากอนาคตสดใส และชีวิตเด็กไทยไว้กับครู โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาระดับผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ผู้บริหารโรงเรียน ศึกษานิเทศก์การจัดการศึกษาปฐมวัย ครูแกนนำปฐมวัย และผู้รวมงานทั้งหมด 1,500 คน
          นางสาววีณา อัครธรรม ผู้อำนวยการสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา กล่าวถึงการสัมมนาในครั้งนี้ เพื่อเป็นการร่วมกันพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการและรูปแบบการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีระดับปฐมวัย ในระดับภูมิภาค ด้วยการนำประสบการณ์ ตลอดจนวิธีที่มีหลากหลาย มาต่อยอดความเข้มแข็งทางวิชาการ ซึ่งในการนี้ได้กำหนดเกณฑ์ในการคัดเลือกให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 ร่วมกับโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัดเป็นเจ้าภาพในการจัดเวทีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
          นอกจากนั้น ยังมีการคัดเลือกผลงานที่มีรูปแบบการบริหารจัดการและรูปแบบการจัดประสบการณ์เรียนรู้ที่ดีระดับปฐมวัย จังหวัดละ 1 ผลงาน รวม 76 ผลงาน เข้าร่วมเสนอผลงานในการประชุมสัมมนา อีกทั้งได้คัดเลือกโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับของชุมชน สังคม ได้นำผลงานที่เป็นเลิศในการพัฒนาการจัดการศึกษาระดับปฐมวัย เข้าร่วมจัดนิทรรศการ จำนวน 80 โรงเรียนอีกด้วย
          ด้าน ดร.ชินภัทร กล่าวว่า นับเป็นการสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่จะส่งเสริมการเรียนรู้ให้เยาวชนตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณที่ดีที่รัฐบาลจะมีการส่งเสริมการพัฒนาเด็กตั้งแต่ปฐมวัยให้นักเรียนแต่ละคนมีความพร้อมรอบด้านในทุกมิติ ครูพาเด็กสู่มิติจิตพิศวง ฝากอนาคตสดใสและชีวิตเด็กไทยไว้กับครู ตั้งแต่ปฐมวัย โดยไม่ปล่อยเวลาให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ หากมีการจัดการที่ดีและมีองค์ความรู้ครบถ้วน เด็กๆ ก็จะได้รับองค์ความรู้รอบด้านทั้ง 7 มิติ และความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้มุ่งเสริมโรงเรียนต้นแบบที่มีอยู่กว่า 100 แห่ง ให้กระจายไปทั่วประเทศจะส่งผลให้เด็กระดับอนุบาลซึ่งเปรียบเสมือนต้นน้ำ ระดับมัธยมศึกษาเปรียบเสมือนกลางน้ำ และเด็กในระดับอุดมศึกษาเปรียบเสมือนปลายน้ำ ก็จะได้รับประโยชน์โดยทั่วกัน
          สำหรับประโยชน์ที่จะได้รับครั้งนี้เพื่อพัฒนารูปแบบการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีระดับปฐมวัย ได้นำปรัชญาการจัดการศึกษา รวมถึงทฤษฎีต่าง ๆ มาบูรณาการให้เหมาะสมกับบริบทของเด็กเพื่อให้รูปแบบการจัดการศึกษาปฐมวัยมีคุณภาพ สามารถนำไปพัฒนาเด็กได้อย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงการขยายผล ต่อยอดรูปแบบ วิธีการ และนวัตกรรมที่มีคุณภาพจากแนวคิด ภูมิปัญญา และอาวุธทางปัญญามาร่วมพัฒนาเด็กไทยให้มีคุณภาพสูงสูดตามเป้าหมายต่อไป

-- ASTV ผู้จัดการออนไลน์ (Th) --โพสเมื่อ : 06 ก.ย. 54   อ่าน 15805 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ผู้กู้ ผู้ค้ำประกันมีหวัง! เมื่อ ศธ.หาทางช่วยครูหลังโดนออมสินฟ้องแพ่ง
19 พ.ย. 58 | อ่าน 682 ครั้ง
ศธ.เร่งดันเด็กไทย รู้เท่าทันประชาคมอาเซียน
30 ก.ค. 55 | อ่าน 1726 ครั้ง
จี้ กคศ. สั่งเลิกผลสอบครูดีเอสไอประกบทีมทุจริต
29 เม.ย. 56 | อ่าน 874 ครั้ง
อบรมครูเอกชนเพิ่มทักษะภาษารับประชาคมอาเซียน
20 ก.ย. 54 | อ่าน 51766 ครั้ง
องค์การค้าฯ จ่อขึ้นราคาตำราเรียน
07 ก.ย. 53 | อ่าน 13034 ครั้ง
ศธ.จัดมหกรรมชุดน.ร.ราคาถูก
03 พ.ค. 56 | อ่าน 592 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.