Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว
      

โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว

          วานนี้(15 ธ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ประกาศแนวทางการรับนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2554 นายเกษม สดงาม ผอ.รร.สตรีวิทยา 2 กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นด้วยและสนับสนุนนโยบายการรับนักเรียนใหม่ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีเด็กในเขตพื้นที่บริการ ที่ไม่สามารถสอบเข้าหรือจับสลากได้หลายร้อยคน ทำให้ต้องเกลี่ยไปยังโรงเรียนใกล้เคียง และต้องขยายห้องเรียน แต่เมื่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีนโยบายจำกัดจำนวนรับ และให้กำหนดแผนการรับที่แน่นอน หากเด็กไม่มีที่เรียน ตนไม่แน่ใจว่าผู้ปกครองจะเข้าใจหรือไม่ และจะเกิดปัญหาหรือไม่ ส่วนเรื่องเด็กฝากตนไม่หนักใจ เพราะเป็นนโยบายชัดเจนของรมว.ศธ. ที่ต้องปฏิบัติตาม

          นายประกาศิต ยังคง ผอ.รร.สตรีสมุทรปราการ กล่าวว่า เห็นด้วยที่จะให้โรงเรียนดัง รับนักเรียนเพียงรอบเดียว เพราะจะทำให้โรงเรียนอื่น ๆ สามารถรับเด็กเข้าเรียนได้เร็วขึ้น จากเดิมต้องรอเป็นเดือน กว่าที่จะเริ่มรับเด็กที่พลาดหวังจากโรงเรียนดังได้ สำหรับเรื่องเด็กฝากนั้นเมื่อประกาศชัดเจนก็น่าจะปฏิบัติได้ง่ายขึ้น แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีนักการเมือง หรือผู้มีบารมีมาขู่บังคับ ส่วนผู้มีอุปการคุณกับโรงเรียนนั้น จะมีสัดส่วนที่ชัดเจนอยู่แล้ว และจะมีคณะกรรมการรับนักเรียนเป็นผู้พิจารณาให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์

          ด้านนางสุมนรัตน์  อัศตรกุล  ผอ.รร.เบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์  กล่าวว่า พอใจกับเกณฑ์การรับนักเรียนที่ออกมา เพราะมีการระบุชัดเจนว่า ให้รับเพียงรอบเดียว ทำให้โรงเรียนสามารถชี้แจงกับผู้ปกครองได้.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 16 ธ.ค. 53   อ่าน 7460 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ศธ.ไม่รีบตั้งผู้บริหารระดับ 10 "พงศ์เทพ" ยันดูความเหมาะสม
27 ธ.ค. 55 | อ่าน 544 ครั้ง
ให้สิทธิ์ นศ.ใช้ ’ออฟฟิศ 365’ ฟรี ยกระดับการศึกษา
28 พ.ย. 56 | อ่าน 474 ครั้ง
นศ.เชียงใหม่ผลิตสื่อแอนนิเมชั่นเสริมทท
24 ก.ย. 55 | อ่าน 798 ครั้ง
มรส.ผุด’ยูเอสอาร์’สู่สังคมพกศาสตร์ถนัดลงพื้นที่พัฒนาท้องถิ่น
22 ส.ค. 54 | อ่าน 79714 ครั้ง
เครื่องกายภาพบำบัดฝีมือเด็กอาชีวะ
08 เม.ย. 57 | อ่าน 2431 ครั้ง
รวมบรรยากาศสมัครสอบครูผู้ช่วย ทุกภูมิภาค
15 ก.ย. 58 | อ่าน 650 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.