Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว
      

โรงเรียนดังเปิดรับเด็กเข้าเรียนรอบเดียว

          วานนี้(15 ธ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ประกาศแนวทางการรับนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2554 นายเกษม สดงาม ผอ.รร.สตรีวิทยา 2 กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นด้วยและสนับสนุนนโยบายการรับนักเรียนใหม่ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มีเด็กในเขตพื้นที่บริการ ที่ไม่สามารถสอบเข้าหรือจับสลากได้หลายร้อยคน ทำให้ต้องเกลี่ยไปยังโรงเรียนใกล้เคียง และต้องขยายห้องเรียน แต่เมื่อกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีนโยบายจำกัดจำนวนรับ และให้กำหนดแผนการรับที่แน่นอน หากเด็กไม่มีที่เรียน ตนไม่แน่ใจว่าผู้ปกครองจะเข้าใจหรือไม่ และจะเกิดปัญหาหรือไม่ ส่วนเรื่องเด็กฝากตนไม่หนักใจ เพราะเป็นนโยบายชัดเจนของรมว.ศธ. ที่ต้องปฏิบัติตาม

          นายประกาศิต ยังคง ผอ.รร.สตรีสมุทรปราการ กล่าวว่า เห็นด้วยที่จะให้โรงเรียนดัง รับนักเรียนเพียงรอบเดียว เพราะจะทำให้โรงเรียนอื่น ๆ สามารถรับเด็กเข้าเรียนได้เร็วขึ้น จากเดิมต้องรอเป็นเดือน กว่าที่จะเริ่มรับเด็กที่พลาดหวังจากโรงเรียนดังได้ สำหรับเรื่องเด็กฝากนั้นเมื่อประกาศชัดเจนก็น่าจะปฏิบัติได้ง่ายขึ้น แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีนักการเมือง หรือผู้มีบารมีมาขู่บังคับ ส่วนผู้มีอุปการคุณกับโรงเรียนนั้น จะมีสัดส่วนที่ชัดเจนอยู่แล้ว และจะมีคณะกรรมการรับนักเรียนเป็นผู้พิจารณาให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์

          ด้านนางสุมนรัตน์  อัศตรกุล  ผอ.รร.เบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์  กล่าวว่า พอใจกับเกณฑ์การรับนักเรียนที่ออกมา เพราะมีการระบุชัดเจนว่า ให้รับเพียงรอบเดียว ทำให้โรงเรียนสามารถชี้แจงกับผู้ปกครองได้.

          ที่มา: http://www.dailynews.co.thโพสเมื่อ : 16 ธ.ค. 53   อ่าน 7439 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ประกาศ’แอดมิสชั่นส์’ 7 พ.ค. ตรวจผลตั้งแต่ 6 โมงเย็น ทางเว็บสอท.ใช้โอเน็ต 20% จบ’ป.
04 พ.ค. 55 | อ่าน 1559 ครั้ง
ศธ.เล็งยกร่างทรงผมน.ร.ใหม่
06 ธ.ค. 55 | อ่าน 697 ครั้ง
มม.ขึ้นแท่น ม.วิจัยอันดับ 1 ไทย เตรียมผลิตงานวิจัยเทียบเท่าประเทศอาเซียน
04 ก.ค. 57 | อ่าน 268 ครั้ง
กศจ.พิษณุโลกย้ายครู104รายทันเปิดเทอม
12 พ.ค. 59 | อ่าน 366 ครั้ง
วอนพักชำระหนี้ "อดีตครูผู้ช่วย"
31 ก.ค. 56 | อ่าน 583 ครั้ง
ไฟเขียว "ก.ค.ศ." เป็นนิติบุคคล
08 ธ.ค. 57 | อ่าน 311 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.