Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


เผย22ชื่อสอบ’ผอ.สพม.’ผ่านรอบแรก
      

เผย22ชื่อสอบ'ผอ.สพม.'ผ่านรอบแรก

          ให้ส่ง'ประวัติ-ผลงาน-วิสัยทัศน์'15-16ธ.ค.นี้
          รองฯสพป.'ยื่นศาล'ขอนแก่น-เชียงใหม่'เพิ่ม
          เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการคัดเลือกผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) 23 ตำแหน่งแบ่งเป็น กลุ่มสอบคัดเลือก 11 ตำแหน่งและกลุ่มคัดเลือก 12 ตำแหน่ง ว่า ในกลุ่มสอบคัดเลือก มีผู้มีสิทธิสอบภาค ก. ในวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา 436 ราย จากผู้สมัคร 569 คน มีผู้สอบผ่านภาค ก.22 คน และวันเดียวกันนี้ นายเฉลียวอยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ.ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(ผอ.สพท.) ได้ลงนามในประกาศสรรหาฯเรื่องรายชื่อผู้สอบผ่านข้อเขียน ภาค ก.แล้วดังนี้ นายกิตติ บุญเชิด, นายเกรียงพงศ์ภูมิราช, นายจักราวุธ สอนโกษา, นายชาตรีปุระมงคล, นายชาลี นาคเอี่ยม, นายทวนทอง ศรีสวัสดิ์, นายธัชชเวชว์ จันทร์สุขศรี,นายนพพร พิพิธจันทร์, นายประวิทย์ หลักบุญ, นายปราโมทย์ ภูมิพันธ์, นายไพศาลวุทฒิลานนท์, นายภูมิชน วัฒนะ, นายมงคลวิทย์ ทาปลัด, นายศังกร รักชูชื่น, นายสมเกียรติ สรรคพงษ์, นายสมชาย รองเหลือ,นายสมบูรณ์ เรืองแก้ว, นายสมศักดิ์ ฐิตะยารักษ์, นายสะอาด อุสมา, นายสุริภาศสีหะวงษ์, นายอุดมชัย ชัยจุฑาภัค และนายสมเจษฎ์ ศรีสมจักร์
          นายชินวรณ์กล่าวว่า ผู้สอบผ่านภาค ก.จะต้องส่งประวัติ ผลงาน วิสัยทัศน์ แนวทางการพัฒนาเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพร้อมสำเนา ก.พ.7 มายังสำนักงาน ก.ค.ศ.วันที่ 15-16 ธันวาคม ประเมินสมรรถนะทางการบริหารในภาค ข. ที่อาคารรัชมังคลาภิเษก วันที่ 17 ธันวาคม ประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่งในภาค ค. วันที่ 18 ธันวาคม สำหรับกลุ่มคัดเลือก มีผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน 23 คน จากผู้สมัคร 27 คน จะประเมินการแสดงวิสัยทัศน์ และแนวทางการพัฒนาเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาในภาค ก. วันที่ 16 ธันวาคม ประเมินความเหมาะสมกับตำแหน่งในภาค ข. วันที่ 18 ธันวาคม จากนั้นประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 2 กลุ่ม วันที่ 20 ธันวาคม และทั้ง 2 กลุ่มเข้ารับการพัฒนาที่สถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา(วัดไร่ขิง) วันที่ 21-30 ธันวาคม ประกาศรายชื่อทั้ง 2 กลุ่ม วันที่ 4 มกราคม 2554 และนำรายชื่อเข้าที่ประชุม ก.ค.ศ.เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็น  ผอ.สพม.วันที่ 5 มกราคม
          นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) กล่าวว่า กรณีที่คณะกรรมการสรรหาฯ ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบภาค ก. ในกลุ่มสอบคัดเลือกเพิ่มเติมอีก2 รอบ รวม 37 ราย จากรอบแรกที่ประกาศรายชื่อไปแล้ว 399 ราย รวมทั้งสิ้น 436 รายนั้น สาเหตุที่ประกาศรายชื่อเพิ่มเติม เพราะรอบแรกเร่งประกาศรายชื่อผู้ที่ไม่มีปัญหาไปก่อน ส่วนรอบ 2 และ 3 พิจารณาต่อเนื่องในวันเดียวกัน พบผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนเพิ่มอีก 25 ราย และ 12 ราย จึงประกาศเพิ่มเติมตามลำดับเพื่อไม่ให้เสียสิทธิ ยืนยันว่าทุกรายชื่อมีคุณสมบัติครบถ้วน ส่วนที่สมาคมนักพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทยฟ้องศาลปกครองกลาง และศาลปกครองพิษณุโลก ขอให้วินิจฉัยบรรเทาทุกข์ชั่วคราว และยกเลิกประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพม.นั้น ตนเคารพในคำสั่งศาล แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าสมาคมนักพัฒนาฯ ฟ้องร้องในประเด็นใดบ้าง
          นายวีระ เกตุแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) กำแพงเพชร เขต 1 ในฐานะอุปนายกสมาคมนักพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กลุ่มตนได้ร้องสอดรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ในฐานะประธานก.ค.ศ., กรรมการ ก.ค.ศ.ทุกคน, นายเฉลียวอยู่สีมารักษ์ ปลัด ศธ.ในฐานะประธานคณะกรรมการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท.และกรรมการสรรหา ผอ.สพท.ทุกคนต่อศาลปกครองขอนแก่น และศาลปกครองเชียงใหม่ เพื่อขอให้วินิจฉัยบรรเทาทุกข์ชั่วคราว และยกเลิกประกาศรับสมัครฯ ซึ่งตามขั้นตอนต่อจากนี้ ถ้าศาลปกครองเห็นว่าสำนวนคำฟ้องครบถ้วน ก็วินิจฉัยได้เลยแต่ถ้าไม่ ก็อาจจะเรียกตน คณะกรรมการสรรหาฯ หรือคณะกรรมการ ก.ค.ศ.ไปไต่สวนข้อมูลเพิ่มเติม

          ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชนโพสเมื่อ : 14 ธ.ค. 53   อ่าน 10432 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
โรงเรียน 3 จว.ใต้ เปิดสอนวันแรก
17 ธ.ค. 55 | อ่าน 1044 ครั้ง
มรภ.สงขลาติวภาษารับอาเซียน
19 ธ.ค. 54 | อ่าน 71864 ครั้ง
การประชุมเชิงปฏิบัติการนักเรียนทุนรัฐบาลโครงการหนึ่งอำเภอหนึ่งทุน (รุ่นที่ 3)
27 มี.ค. 57 | อ่าน 709 ครั้ง
เปิดใจ "พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์" บนเก้าอี้ ผอ.สำนักพุทธฯคนที่ 8 "สอบผ่าน" ยกแรก
18 เม.ย. 60 | อ่าน 484 ครั้ง
ก.ค.ศ.เผยอีก 5 ปีครูเกษียณนับแสน-วิชาเอกไหนเกษียณเยอะดูได้ที่นี่
07 ส.ค. 56 | อ่าน 1882 ครั้ง
อจ.นิด้าแนะเพิ่มโควต้าเด็กจนกู้’กยศ.’เพิ่ม30%
26 พ.ย. 53 | อ่าน 19929 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.