Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


มรภ.อบ.-จว.จัดเต็มเมืองคู่มิตรอุบลฯ 5ประเทศสานสัมพันธ์-แลกเปลี่ยนความร่วมมือ
      

มรภ.อบ.-จว.จัดเต็มเมืองคู่มิตรอุบลฯ 5ประเทศสานสัมพันธ์-แลกเปลี่ยนความร่วมมือ

          ผศ.ชัยวัฒน์ บุณฑริก อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี(มรภ.อบ.) จะจัดการประชุมเสริมสร้างความสัมพันธ์เมืองคู่มิตรนานาชาติกับจังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 28-30 ส.ค. นี้ ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายสุรพล สายพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มีดำริในการประสานความสัมพันธ์และการดำเนินการแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านต่างๆ อาทิ การเสริมสร้างและรักษาความสงบเรียบร้อยตามแนวชายแดน การจัดกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมประเพณี การแข่งขันกีฬา การแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้า การแลกเปลี่ยนบุคลากรทางวิชาการ การเยี่ยมเยือน การให้ทุนการศึกษา การใช้ทรัพยากรร่วมกัน และความร่วมมือด้านสาธารณสุขและการป้องกันโรคระบาดข้ามแดน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้กับองค์กรและบุคลากรของจังหวัดอุบลราช ธานีในการจะเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

          ด้าน ผศ.สรรพสิริ ส่งสุขรุจิโรจน์ หัวหน้างานวิเทศสัมพันธ์ กล่าวว่า เมืองคู่มิตรนานาชาติที่จะเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ประกอบด้วย 14 จังหวัด 5 ประเทศ ดังนี้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่ เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน และเมืองกวางเจา มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ได้แก่ เมืองกวางนาม เมืองเวห์ เมืองกวางจิ เมืองควิเยิน เมืองกอนตูม และนครดานัง ราชอาณาจักรกัมพูชา ได้แก่ จังหวัดพระวิหาร จังหวัดเสียมราฐ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้แก่ แขวงสะหวันนะเขต แขวงสาละวัน แขวงจำปาสัก และสาธารณรัฐเกาหลี ได้แก่ เมืองโปซอน

          กิจกรรมในงานจะมีการจัดประชุมโต๊ะกลมระดับผู้นำเมือง และการประชุมแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม การศึกษา การท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรม ตามยุทธศาสตร์ ความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ได้แก่ พม่า ลาว เวียดนาม กัมพูชา จีนตอนใต้ และไทย และการพัฒนาร่วมกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผศ.สรรพสิริ กล่าว

 

          ที่มา: http://www.matichon.co.th/khaosodโพสเมื่อ : 26 ส.ค. 54   อ่าน 19372 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
ตัวเลขผลิตครูคนละเรื่องกับเกษียณ
16 ธ.ค. 58 | อ่าน 315 ครั้ง
ประกาศผล 10 โรงเรียนประถม 9 มัธยมใช้สารานุกรมไทยเพื่อเรียนรู้ระดับพื้นฐาน
16 มิ.ย. 54 | อ่าน 96162 ครั้ง
‘พิษณุ’ลงนามระเบียบสกสค. ตั้ง ‘คณะกรรมการจัดสวัสดิการ’ แก้ปัญหาหนี้ครู-บุคลากรทางการศึกษา
02 พ.ค. 60 | อ่าน 227 ครั้ง
หลักสูตร "วรวัจน์" ลด "วิชาพื้นฐาน" เพิ่มสัดส่วนอาชีพ
23 พ.ย. 54 | อ่าน 68201 ครั้ง
เผยการศึกษาทั่วโลกวูบ ’สหรัฐ-อังกฤษ’ เร่งปฏิรูป
27 เม.ย. 54 | อ่าน 21919 ครั้ง
สพฐ.ประกาศนโยบายพัฒนาครูฯ ผ่านระบบ TEPE Online ลดการอบรมนอกสถานที่ ประหยัดเงินหลวง
10 มี.ค. 58 | อ่าน 958 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.