Thaischool หน้าหลัก ลงทะเบียนใช้งาน ระบบเว็บไซต์โรงเรียน คู่มือการใช้งาน ติดต่อเรา


รายงานพิเศษ: สพป.ชม.2ติวบิ๊กสถานศึกษาเลื่อนขั้นเงินเดือนอิเล็กทรอนิกส์
      

รายงานพิเศษ: สพป.ชม.2ติวบิ๊กสถานศึกษาเลื่อนขั้นเงินเดือนอิเล็กทรอนิกส์

          สืบเนื่องจากที่สำนักงานกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (สำนักงานก.ค.ส.) วางเป้าหมายการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Competency Management Supporting System (CMSS) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เชียงใหม่ เขต2 (สพป.ชม.2) จึงจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการว่าด้วยการเลื่อนขั้นเงินเดือนในระบบดังกล่าว
          นายวันชัย รัตนกรไพบูลย์ รอง ผอ.สพป.ชม.2 กล่าวว่า การเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในระบบอิเล็กทรอนิกส์ สพป.ชม.2 จะเลื่อนขั้นเงินเดือนในระบบดังกล่าวตามที่สำนักงานก.ค.ศ. ตั้งเป้าหมายไว้ ควบคู่ไปกับการเลื่อนขั้นเงินเดือนปกติที่สฟป.ชม.2 ดำเนินการอยู่เพื่อเป็นการพัฒนางานทะเบียนประวัติ(กพ.7) อิเล็กทรอนิกส์ และการเลื่อนขั้นเงินเดือนในระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นการสนับสนุนการจัดเก็บข้อมูลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อใช้ในการบริหารงานด้านบริหารงานบุคคลของสพป.ชม.2 ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สำนักงานก.ค.ศ. จึงได้เชิญคณะวิทยากรมาให้ความรู้เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน โดยมีบุคลากรในสพป.ชม.2 จำนวน 280 คนเข้าร่วมอบรม
          ด้าน นางผ่องพันธ์ จันทรมานนท์ นักพัฒนาทรัพยากรบุคคลชำนาญการสพป.ชม.2 ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า การจัดเก็บข้อมูลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อใช้ในการบริหารงานด้านบริหารงานบุคคล สำนักงานก.ค.ศ. ได้เลือกสพป.ชม.2 เป็นเขตนำร่องตั้งแต่ปี2550 เป็นต้นมา โดยที่ผ่านมา การดำเนินงานด้านทะเบียนประวัติอิเล็กทรอนิกส์ยังมีปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ซึ่งสำนักงานก.ค.ศ ก็ได้พยายามแก้ปัญหามาเป็นระยะๆ และปัจจุบันได้ขยายผลการดำเนินงานไปอีก 48 เขตพื้นที่การศึกษา และได้ตั้งเป้าหมายในการดำเนินงานพิจารณาความดีความชอบประจำปี2554 ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ เป็นการดำเนินงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
          ดังนั้น กลุ่มบริหารงานบุคคลสพป.ชม.2 ในฐานะผู้รับผิดชอบในการขับเคลื่อนให้การดำเนินงานเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานก.ค.ศ. จึงได้จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในระบบอิเล็กทรอนิกส์ขึ้น โดยกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสังกัดสพป.ชม.2 ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษา และผู้รับผิดชอบการเลื่อนขั้นเงินเดือน โรงเรียนละ 2 คน แบ่งการประชุมออกเป็น 2 รุ่น รุ่นละ 1 วัน รวมจัดอบรม 2 วัน โดยมีความคาดหวังว่าในการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนครั้งที่ 2 ปีงบประมาณ 2554 ในวันที่ 1 ต.ค. ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในสังกัดสพป.ชม.2 จะสามารถดำเนินงานในระบบ CMSS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นางผ่องพันธ์ กล่าวด้าน นายวัชร์ชัย สุวรรณไตร นักทรัพยากรบุคคล ชำนาญการพิเศษหัวหน้ากลุ่มติดตาม สำนักงานก.ค.ศ. กล่าวว่า การใช้CMSS เก็บฐานข้อมูลบุคลากรครูในสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทั้งหมดเป็นรายบุคคลได้ การอบรมนำร่องเชียงใหม่สพป.ชม.2 เป็นส่วนหนึ่งของฐานข้อมูลการเลื่อนขั้นเงินเดือนของข้าราชการครูทำบัญชีนับตัวผ่านเครือข่ายทางอินเตอร์เน็ต
          ทำที่โรงเรียนเข้ามาที่เขต โปร่งใสดูแลตรวจสอบได้หมด ระบบอุปถัมภ์จะน้อยลง สามารถบันทึกบุคลากรช่วยรายการได้ บันทึกบุคลากรมาช่วยราชการทั้งภายในหรือตามเขตได้ และสามารถดูรายงานสรุปนับตัวได้ และสร้างหนังสือส่งถึงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้เลย นำร่องทั่วประเทศ 48 เขตพื้นที่การศึกษา ดำเนินการได้วันที่ 1 ต.ค.ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป โดยที่ปีนี้นำร่อง ปีหน้าจะเสร็จสิ้นโครงการ จะสามารถทำได้ทั่วประเทศเชื่อว่าบุคลากรจะเข้าใจและปฏิบัติงานได้ทั่วถึง นายวัชร์ชัย กล่าว
          จากนำร่อง ที่สุดจะขยายครอบคลุม เพื่อความเข้าใจเดียวกันเรื่องการเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อครูทั่วประเทศ

 

          --ข่าวสด ฉบับวันที่ 26 ส.ค. 2554 (กรอบบ่าย)--โพสเมื่อ : 25 ส.ค. 54   อ่าน 68160 ครั้ง      คำค้นหา :
 


ข่าวอื่นน่าสนใจ
กศน. โยกย้ายผู้บริหารกว่า 60 อัตรา
23 พ.ย. 54 | อ่าน 74098 ครั้ง
มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มุ่งสู่ World Class Qualityเพื่อลูกหลานคนอีสาน
19 ม.ค. 55 | อ่าน 73524 ครั้ง
ประกาศผลสอบแอดฯปี’57 บัญชีจุฬาฯคะแนนสูงสุด
02 ก.ค. 57 | อ่าน 729 ครั้ง
เร่งปฏิทินสอบ ผอ.ร.ร.5 พันอัตรา เสนอคปภ.โรงเรียนมีเด็กต่ำกว่า 40 คนไม่บรรจุ ผอ.ใหม่
04 พ.ย. 59 | อ่าน 807 ครั้ง
มสด.ส่งนักศึกษานำร่องเรียนภาษา
24 ก.ค. 57 | อ่าน 599 ครั้ง
เสมา 1 ยุนักศึกษากรุงเทพธนฯฟ้องมหาวิทยาลัย
12 ก.ค. 60 | อ่าน 602 ครั้ง
นำโค้ดข่าวการศึกษา
ไปติดที่เว็บท่านได้ดังนี้
 

 


Copyright @ รับทำเว็บ 2010.